TIN TỨC VAMIHOMES

Hơn 75% người đang “săn” bất động sản để đầu tư sinh lời.

Bên cạnh nhiều chương trình giảm giá cuối năm khiến nhiều người tranh nhau mua nhà, mua đất để ở. Thì cũng có không ít “thợ săn” tranh thủ chốt những dự án giá rẻ với mục đích đầu tư, sinh lời. Theo thống kê có đến 75,3% người mua bất động sản để đầu tư.

Với nguồn cung cùng nhu cầu mua bán bất động sản tăng cao đã tạo nên “bức tranh” nhiều màu sắc, sinh động dịp cuối năm. Cùng theo chân VamiHomes để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này nhé!

Ghi nhận thực tế.

Theo ghi nhận gần đây từ VamiHomes cho thấy có hơn 75% người tham gia khảo sát cho biết đang quan tâm đến bất động sản với mục đích đầu tư. Trong số đó:

– 63,9% người có nhu cầu “đổ vốn” vào bất động sản với kỳ vọng đầu tư sinh lời;

– 11,4% muốn mua để cho thuê,

-20% người mua bất động sản tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu tìm bất động sản với mục đích mua để ở

-4,9% để dùng mặt bằng kinh doanh.

Mức giá được người mua quan tâm?

Theo VamiHomes ghi nhận, có 64,3% người tham gia khảo sát cho biết quan tâm tới bất động sản giá trong khoảng dưới 3 tỷ đồng. Trong đó, các loại bất động sản từ 1,5 đến 3 tỷ đồng chiếm tỷ lệ cao nhất với 34,1% và dưới 1,5 tỷ đồng chiếm 30,2%.

Có 64,3% người tham gia khảo sát cho biết quan tâm tới bất động sản.

Chuyên gia bất động sản nhận định như thế nào?

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng không ngại nhìn nhận thời điểm cuối năm có rất nhiều yếu tố thuận lợi để các chủ đầu tư ra hàng và tăng nguồn cung dự án nhà ở.

Ý kiến của bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết tỷ lệ phủ vaccine, lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục là những nguyên nhân. Bà Hằng cho biết thêm, những khu vực có hạ tầng giao thông tốt hoặc sắp triển khai dự án trọng điểm sẽ đón nhận nhiều sự chú ý từ giới đầu tư.

“Đối với thị trường căn hộ, diễn biến thị trường cuối năm có thể tích cực hơn so với các quý trước đó với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ. Giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định và có thể tăng nhẹ”, chuyên gia nhận định.

Đối với thị trường nhà ở thấp tầng, bà Hằng dự báo trong quý cuối năm, nguồn cung cùng lượng giao dịch dự kiến hồi phục gần với mức trước khi giãn cách xã hội diễn ra. Tuy nhiên, theo bà giá bán dự kiến không có nhiều sự thay đổi do thị trường đã tăng trưởng khá mạnh trong thời gian đầu năm.

Lý do hàng đầu người dân “đổ tiền” mua nhà đầu tư.

Nhiều người mua đã chia sẻ lý do lựa chọn thời điểm cuối năm để xuống tiền là tài chính dư giả, trong khi đó bất động sản vẫn là kênh có lãi tốt. Thay vì bỏ tiền ngân hàng hay đầu tư một lĩnh vực khác có  nhiều rủi ro thì sở hữu sản phẩm nhà đất được xem là “của hồi môn” của người Việt Nam khi cần. Hơn nữa, bất động sản được đánh giá chỉ có thể tăng chứ không giảm, đầu tư vào lĩnh vực này vẫn là một lựa chọn thông minh nhất.

Ngoài ra, 15,8% người được tham gia khảo sát cho rằng nguồn cung dự án thời điểm cuối năm sẽ dồi dào hơn bởi các chủ đầu tư đồng loạt tung rổ hàng mới, sản phẩm đa dạng nhất trong năm, với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. Nhờ đó, người mua dễ tiếp cận những bất động sản đúng nhu cầu.

Lý do hàng đầu người dân “đổ tiền” mua nhà đầu tư.

Đồng thời, cuối năm các doanh nghiệp sẽ ồ ạt “xả hàng” để thu hồi vốn cùng với nhiều chính sách ưu đãi giảm giá cực mạnh chắc chắn giúp bạn “chốt” được dự án ưng ý.

Sự cạnh tranh không nhiều cũng là lý do khiến bất động sản được “lên ngôi” dịp cuối năm. Khi đó, các nhân viên môi giới sẽ chăm sóc bạn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm bạn định mua. Không quên kể đến, sau một thời gian dài giãn cách xã hội, dòng tiền có vẻ đang bị “chậm chân tại chỗ”, nên mua nhà đất giá rẻ giai đoạn này để sinh lời nhanh chóng là lựa chọn không hề sai

Những thông tin mà VamiHomes cung cấp hi vọng mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Qua đó, việc mua nhà cuối năm với con số hơn 75% để đầu tư sinh lời mang đến cho thị trường bất động sản thêm phần sôi động, có nhiều khởi sắc sau thời gian dài giãn cách. Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời lý tưởng, vì vậy nếu đang phân vân không biết chọn lĩnh vực nào để đầu tư thì đừng bỏ qua cái tên bất động sản bạn nhé!

>>> Xem thêm: Giới thượng lưu “mê mẩn” trước bất động sản hạng A.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.