TIN TỨC VAMIHOMES

Mua bán nhà Thủ Đức – Điểm qua 5 tin nóng đáng chú ý.

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức luôn là từ khóa với tần suất dày đặt xuất hiện. Không lạ gì khi từ khóa này xuất hiện nhiều như vậy, đủ cho thấy bất động sản Thủ Đức đang dần “chuyển mình” theo hướng tích cực. Mang đến cho chủ đầu tu và cá nhân những lựa chọn có giá trị nhất. Cùng VamiHomes điểm qua những điểm nóng đáng chú ý của thị trường mua bán nhà nơi đây nhé!

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức luôn là từ khóa với tần suất dày đặt xuất hiện. Không lạ gì khi từ khóa này xuất hiện nhiều như vậy, đủ cho thấy bất động sản Thủ Đức đang dần “chuyển mình” theo hướng tích cực. Mang đến cho chủ đầu tu và cá nhân những lựa chọn có giá trị nhất. Cùng VamiHomes điểm qua những điểm nóng đáng chú ý của thị trường mua bán nhà nơi đây nhé!

Chủ trương quy hoạch mới từ chính phủ.

Theo đề án thành lập thành phố Thủ Đức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thành phố Thủ Đức được thành lập dựa trên sự sáp nhập của 3 quận phía đông TP.HCM gồm quận 2, quận 9 cũ và quận Thủ Đức. Vì vậy, thị trường mua bán nhà Thủ Đức giá đang tăng cao và có nhiều tiềm năng đầu tư sinh lời. Tuy nhiên không phải cứ có tiền là mua được bất động sản theo ý muốn, vì thị trường mua bán nhà Thủ Đức đã bão hòa tư lâu, nguồn cung cũng trở nên vô cùng khan hiếm.

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức có những điểm nóng đáng chú ý nào?
Thị trường mua bán nhà Thủ Đức có những điểm nóng đáng chú ý nào?

Thủ Đức là nơi được nhà nước lựa chọn để thực hiện các quy hoạch để triển khai chính sách kể trên. Dẫn đến việc thị trường mua bán nhà Thủ Đức đang gặp nhiều khó khăn trong nguồn cung nhà đất để đón nhận làn sóng giãn dân và phục vụ cho quy hoạch Khu đô thị sáng tạo.

Để làm được điều này, phải cần sự phố hợp của người dân và số vốn bỏ ra quy hoạch là không hề nhỏ. Cho nên, những chủ sở hữu nhà đất Thủ Đức nên vui mừng vì đây chính là cơ hội giúp bạn thu về nguồn lợi lớn khi thực hiện giao dịch mua bán nhà Thủ Đức.

Mua bán nhà Thủ Đức có lợi thế về mật độ dân số hiện hữu.

Với lợi thế tập trung nhiều hệ thống trường đại học, khu công nghiệp, Thủ Đức còn là là nơi tập trung những dân cư sinh đã lâu nên thị trường mua bán nhà Thủ Đức gặp khó khăn trong nguồn cung nhà đất. Những năm gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai chính sách giãn dân từ các quận trung tâm thành phố ra vùng ven trong đó có Thủ Đức. Chính điều này cũng tạo điều kiện cho  chủ đầu tư và khách hàng triển khai và sở hữu những dự án mới, đầy tiềm năng.

Dân số hiện hữu, giao thông thuận tiện tạo điều kiện cho giá đất Thủ Đức lên giá.
Dân số hiện hữu, giao thông thuận tiện tạo điều kiện cho giá đất Thủ Đức lên giá.

Theo thống kê dân số của TP. Hồ Chí Minh trong năm 2020, quận Thủ Đức có khoảng 592.686 cư dân. Mật độ dân số tại quận Thủ Đức thuộc top cao của TP. Hồ Chí Minh, khoảng 11.008 người/km2. Dân số tập trung chủ yếu ở một số phường trung tâm như Tam Phú, Linh Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ…Dân cư đông đồng nghĩa với việc đất hiếm và giá thành cũng vì thế mà tăng nhanh.

Lợi thế về khu công nghiệp lớn, tạo cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người lao động. Vì lẽ đó, không chỉ dân địa phương mà dân tỉnh lẻ cũng dồn về Thủ Đức để phát triển công việc là lập nghiệp tại vùng đất này.
Quận Thủ Đức là một khu vực đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất,… quy mô lớn. Đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống. Từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở cho cư dân.

Trên thị trường bất động sản thì hầu hết các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước. Vì vậy vào thời điểm hiện tại thì rất khó để tìm mua hoặc phải mua với mức giá khá cao so với vị trí của một quận vùng ven.

Ngoài ra, đất Thủ Đức thường đã có chủ từ nhiều năm trước đây và đang trong giai đoạn bão hòa. Cùng với những lợi thế về dân cư và đường xá, nguồn đầu tư đổ về Thủ Đức càng nhiều hơn. Cũng có thể nói thị trường mua bán nhà Thủ Đức đang lên như “diều gặp gió”, nhiều người có tiền cũng khó sở hữu nhà tại đây.

Mua bán nhà Thủ Đức giai đoạn này vô cùng khó khăn.

Khó khăn nhất của thị trường mua bán nhà Thủ Đức giai đoạn này là tìm được nguồn cung hợp lí và giá cả phải chăng. 2 khó khăn chính của chủ đầu tư và khách mua nhà giai đoạn này có thể kể đến:

Các dự án tại Thủ Đức đã có chủ sở hữu từ lâu.

Cung không đủ cầu khiến cho giá thành thị trường mua bán nhà Thủ Đức “leo thang” chóng mặt. Đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự thì thị trường mua bán nhà Thủ Đức cũng không mấy khả quan. Tất cả cũng vì lí do chính là các dự án đất tại đây đã có chủ sở hữu lâu rồi, nên việc tìm kiếm một mảnh đất để triển khai xây dựng là rất khó. Khách hàng đã xếp hàng dài đăng ký giữ chỗ từ lúc dự án mới chỉ là ý tưởng trên giấy. Giả sử bây giờ chủ đầu tư và cá nhân muốn tìm kiếm nhà phố, biệt thự, căn hộ hoặc đất nền Thủ Đức thì chỉ có thể mua lại từ các nhà đầu tư lướt sóng với mức giá khá cao. 

Không ngừng tình trạng “sốt” giá.

Thông tin Thủ Đức lên thành phố cộng với nguồn cung khan hiếm đã tạo ra thị trường mua bán nhà Thủ Đức với những “cơn sốt” giá liên tục. Cùng với đó là các công trình tiện ích, dự án mở rộng đường xá, khu vui chơi, giải trí,… đất Thủ Đức đã tăng lên không ngừng nghỉ. Đồng thời, do mật độ dân số tại khu vực này đang ngày càng cao. Bao gồm số lượng dân cư sinh sống lâu năm tại đây cộng thêm số lượng dân tỉnh nhập cư học tập, làm việc và cuối cùng là số dân cư từ các quận trung tâm đổ về mua bán nhà Thủ Đức để  sinh sống và làm ăn, kinh doanh. Với 3 nguồn dân cư lớn như vậy thì nhu cầu mua bán nhà Thủ Đức để ở, để kinh doanh lại càng thêm hiếm hoi. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông tại Thủ Đức đã được đầu tư nâng cấp. Dự án nâng cấp các khu dân cư tự phát cũng là nguyên nhân góp phần đẩy giá mua bán nhà Thủ Đức vượt ngưỡng.

Tình hình giá mua bán nhà ở Thủ Đức.

Theo thống kê cho thấy tổng lượng tin rao mua bán nhà Thủ Đức trong quý 3 vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác. Hầu hết nhu cầu tìm kiếm cao tập trung ở các quận khu Đông như: Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền, Vạn Phúc City,…

Tiếp theo đó phải kể đến những khu vực trọng điểm có nhu cầu tìm mua bất động sản cao như: Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM. Giá chào bán căn hộ tại Thủ Đức cũng tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

Dãy nhà phố đồng bộ, kiên cố, kiểu dáng sang trọng đến từ VamiHomes.

Cùng VamiHomes điểm qua giá mua bán nhà Thủ Đức ở một số khu vực nổi bật:

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng: Từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%. Bạn có nhu cầu mua nhà 1 trêt, 3 lầu Phạm Văn Đồng hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được trao đổi trực tiếp nhé!

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay. Giá mua bán nhà Thủ Đức trong hẻm đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông lớn tại Thủ Đức.

Mạng lưới giao thông hoàn thiện luôn thúc đẩy và ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức. Và sau đây là những tuyến đường đang nằm trong dự án mở rộng của thành phố Thủ Đức.

Mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân.

Theo quyết định của UBND TP.HCM sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m nhằm phát huy vai trò quan trọng của đoạn đường này. Kết nối Thủ Đức đến sân bay Tân Sơn Nhất và qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh,… nhanh chóng.

Mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tuyến đường thứ hai đang được người dân mong chờ đó chính là nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM. Ước tính tổng kinh phí lên đến 164 tỉ đồng.

Dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội và QL.1A (đoạn từ ngã 3 Trạm 2, TP.HCM – nút giao Tân Vạn, Đồng Nai). 

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Theo dự kiến, dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên với mức vốn đầu tư lên đến 2,49 tỉ USD được khởi công tháng 8/2012. Đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức thuộc địa phận TP.HCM và huyện Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Từ những thông tin trên có thể nói đầu tư mua bán nhà Thủ Đức là nơi đầu tư lí tương và thích đáng.  Dù vậy, trước khi bỏ ra khoản tiền lớn nào hãy nhanh tay và lựa chọn kỹ lưỡng và cho mình những dự án tốt nhất nhé! VamiHomes chúc bạn thành công!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.