TIN TỨC VAMIHOMES

KHÁCH HÀNG TRUNG QUỐC TÍCH CỰC GOM CĂN HỘ HẠNG SANG Ở SÀI GÒN

Dữ liệu 9 tháng đầu năm của CBRE cho biết, lượng khách có quốc tịch Trung Quốc mua căn hộ hạng sang ở TP HCM tăng đột biến.

Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, số lượng khách Trung Quốc mua căn hộ hạng sang tại TP HCM tăng đáng kể trong 9 tháng đầu năm. Tỷ lệ khách hàng Trung Quốc mua căn hộ hạng sang đã tăng từ 2% năm 2016 và 4% năm 2017 lên tới 31% trong 9 tháng năm 2018, dẫn đầu danh sách các quốc tịch mua căn hộ hạng sang tại TP HCM.

Thị trường bất động sản hạng sang TP HCM đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của người mua đến từ nước ngoài. Năm 2017, tỷ lệ khách hàng nước ngoài chỉ chiếm 53%, nhưng năm nay đã tăng lên 76%. Khách hàng nước ngoài không chỉ là những người sinh sống và làm việc tại Việt Nam, mà còn có người sinh sống ở nước ngoài và chưa từng đặt chân đến Việt Nam.

Thị trường bất động sản hạng sang TP HCM đang thu hút vốn FDI

Lý do căn hộ hạng sang có mức giá dao động cao là do nguồn cung ít. Bà Dương Dung dự báo các chủ đầu tư có khả năng sẽ đưa ra mức giá có thể lên đến 9.000-10.000 USD/m2 trong tương lai.

Khách hàng nước ngoài có sở thích mua căn hộ hạng sang khác nhau. Người Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan thích các dự án cao cấp có quy mô lớn trung tâm hoặc gần trung tâm Sài Gòn. Người Hàn Quốc thích mua căn hộ tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, vì có cộng đồng người Hàn đông đảo. Người Âu Mỹ thích sống biệt lập và yên tĩnh, nên thường nhắm đến các biệt thự, căn hộ riêng tư thuộc quận 2, TP HCM.

Nhà phố Lộc Vừng cao cấp luôn thu hút đầu tư.

Bà Dương Dung nhận định thị trường bất động sản năm 2018 ổn định và tương đương năm 2017, với nguồn cung khoảng 33.000 căn hộ tại Hà Nội và 32.000 căn hộ tại TP HCM. Tình hình kinh tế vĩ mô ổn định và tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng đang thúc đẩy thị trường bất động sản nhà ở phát triển. Nguồn vốn FDI cũng đóng vai trò quan trọng trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với hạn chế vốn vay và áp dụng hệ số rủi ro đối với các khoản nợ cho vay bất động sản.

Một số chuyên gia khác cũng nhận định FDI là nguồn vốn quan trọng cho bất động sản. Tuy nhiên, cần đề phòng dòng vốn nước ngoài có thực sự rót vào dự án và có dùng vốn vay để đầu tư hay không.

>>> Theo dõi Vamihomes để không bỏ lỡ những tin tức bất động sản nổi bật mỗi ngày!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.