TIN TỨC VAMIHOMES

Lãi suất giảm 1 – 3%, thanh khoản tăng, giải pháp gỡ vướng từ Chính phủ được phát huy, nhà đầu tư  hồ hởi…

Lãi suất cho vay mua nhà giảm đáng kể, dấu hiệu của sự phục hồi về thanh khoản từ một số phân khúc cùng chính sách gỡ rối bất động sản của Chính phủ được phát huy  tối đa đã tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư tài chính để bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ngân hàng giảm lãi suất hàng loạt.

Theo những nguồn tin mà Vamihomes ghi nhận, khi lãi suất thấp, cùng tín hiệu hồi phục của thị trường là lý do chính khiến nhà đầu tư bắt đầu săn hàng. Khảo sát thực tế cho thấy, so đầu năm 2022, lãi suất cho vay bất động sản giảm nhiệt đáng kể, trung bình từ 1-3%.

Đơn cử như Ngân hàng Vietcombank tung ra gói vay mua bất động sản với lãi suất năm đầu tiên là 8,5/năm. Mức lãi suất cho vay mua bất động sản của Ngân hàng Tecombank trong năm đầu tiên chỉ khoảng 9%/năm. Mức lãi suất năm đầu tiên của Ngân hàng ACB dao động ở mức 8%/năm. Tại, Ngân hàng Wooribank, mức lãi suất cho vay năm đầu tiên giảm còn 8%/năm đầu tiên. Ước tính lãi suất sau thả nổi chỉ khoảng 8,8-9%/năm.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất – Thêm cơ hội đầu tư bất động sản

Phía ngân hàng Oceanbank, mức lãi suất ưu đãi với gói 6 tháng lên tới 8,9%/năm. Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu tiên là 9,2%. Trước đó, ở giai đoạn cao điểm, mức lãi suất cho vay năm đầu tiên của Ngân hàng này lên tới 11%/năm.

Lãi suất hạ nhiệt là một trong những chất xúc tác quan trọng khiến các nhà đầu tư có thêm niềm tin vào thị trường bất động sản cũng như mạnh tay sử dụng đòn bẩy tài chính.

Thị trường bất động sản có thêm nhiều chuyển biến đầy tích cực.

Ông Nguyễn Anh Quê, Chủ tịch G6 Group nhận định, thị trường bất động sản đã bắt đầu ấm trở lại. Ông Quê dự báo, lãi suất tiền gửi sẽ còn thấp, lãi suất cho vay bất động sản cũng hạ. Từ tháng 10/2023 sẽ có một lượng tiền lớn rút ra khỏi ngân hàng để mua bất động sản, đầu tư chứng khoán, sản xuất kinh doanh.

Điều này đồng nghĩa với việc từ tháng 10/2023 bất động sản sẽ “rã đông”, ấm trở lại. Đồng thời, lãi suất khi đó cũng sẽ thấp hơn hiện nay và có những gói vay cố định khoảng 7.5 – 8.5%/năm. Sang đến quý IV/2023 sẽ là thời điểm “vàng” để vay đầu tư bất động sản vì lãi suất thấp, giá cạnh tranh bên cạnh hàng loạt biện pháp giúp phục hồi thị trường bất động sản, phục hồi kinh tế đến từ Chính phủ, Nhà nước.

Thị trường bất động sản có thêm nhiều chuyển biến đầy tích cực.

Ông Quê cũng nhận định, sẽ có lượng lớn nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính, vào mua bất động sản để chờ “sóng hồi”.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội nhận định, thị trường bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn bởi các chính sách tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của Chính phủ được phát huy. Bên cạnh đó, việc ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà cũng là cơ hội để người dân tiếp cận vốn vay và thực hiện giấc mơ sở hữu nhà.

Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tiếp tục giảm sâu, một tín hiệu tích cực về sự hồi phục của thanh khoản đã bắt đầu xuất hiện trong một số phân khúc thị trường. Điều này đang thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản và mở ra cơ hội đáng chú ý cho các nhà đầu tư. Khả năng “săn hàng” trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, khi các chuyên gia dự đoán rằng thời điểm hiện tại có thể là lúc lý tưởng để đầu tư vào thị trường bất động sản, với triển vọng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.