TIN TỨC VAMIHOMES

LÃI SUẤT TIẾT KIỆM TIẾP TỤC GIẢM DƯỚI MỨC 8%

Theo nguồn tin cập nhật mới nhất ngày 27/06, chỉ còn hai ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất 8% một năm trong khi cách đây một tháng có hơn 10 đơn vị sẵn sàng trả vượt mức này. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để có thêm thông tin nhé!

Theo nguồn tin cập nhật mới nhất sáng ngày 27/06, chỉ còn hai ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất 8% một năm trong khi cách đây một tháng có hơn 10 đơn vị sẵn sàng trả vượt mức này. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để có thêm thông tin nhé!

Sau khi ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành vào giữa tháng này, hơn 30 ngân hàng trong nước đồng loạt điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm.

Trong tháng qua, trung bình lãi suất tiết kiệm giảm từ 0,3 – 0,5%, trong đó mức điều chỉnh mạnh nhất xảy ra tại 4 ngân hàng có vốn nhà nước.

Theo khảo sát của VnExpress, ngày 26/6 mức lãi suất niêm yết cao nhất thị trường giảm về 8% /năm tại hai nhà băng là GPBank (kỳ hạn 12 tháng) và Saigonbank (kỳ hạn 13 tháng).

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm dưới mức 8%
Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm dưới mức 8%

Đối với các ngân hàng trong nước còn lại đều đưa lãi suất về dưới 8% /năm. Trong đó, có 10 ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất (thường áp dụng với kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng) dưới 7% một năm gồm 4 ngân hàng quốc doanh trả 6,3% một năm và một số ngân hàng như Techcombank, VIB, ACB, DongABank, VPBank trả từ 6,6% – 6,85% một năm. Hơn 20 ngân hàng tư nhân còn lại có mức lãi tiền gửi từ 7% đến dưới 8% một năm.

Ở kỳ hạn từ 6 đến 9 tháng, nhóm nhà băng quốc doanh niêm yết dưới 6% còn lãi suất tại nhóm tư nhân dao động 6,5% đến 7,9% một năm. Các khoản tiền gửi dưới 6 tháng hiện bị khống chế bởi mức trần do Ngân hàng Nhà nước quy định là 4,75% một năm.

Làn sóng giảm lãi suất diễn ra sau khi trần lãi suất huy động dưới 6 tháng và một loại lãi suất điều hành hạ vào ngày 16/6. Đây là lần thứ hai trong chưa đầy một tháng và lần thứ ba trong năm nay Ngân hàng Nhà nước giảm trần tiết kiệm dưới 6 tháng, xuống 4,75% một năm.

Giảm trần lãi suất huy động và điều hành, theo cơ quan quản lý là “bước đi quan trọng, định hướng cho xu hướng giảm lãi suất của thị trường trong thời gian tới”. Đây là tín hiệu định hướng các ngân hàng giảm lãi suất cho vay. Quyết định này được đưa ra theo chủ trương của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ nhằm giảm mặt bằng lãi suất, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận vốn, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh.

Dưới đây là mức lãi suất ngân hàng sắp xếp từ cao tới thấp được niêm yết chính thức (cho khoản tiền dưới 1 tỷ đồng), không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với khách quen, VIP, gửi tiền giá trị lớn.

*VIB kỳ hạn 11 tháng

Trên đây là những tin tức mới nhất về lãi suất tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng, lãi suất tụt giảm, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng lựa chọn đầu tư mới, rút tiền và lựa chọn đầu tư bất động sản nhà đất để tăng sinh lời hơn. Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư có quyêt định đúng đắn nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem các dự án nhà đất Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.