TIN TỨC VAMIHOMES

Làn sóng đầu tư bất động sản nhà ở đi lên giai đoạn 2022 – 2023.

Thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua được đánh giá là điểm đến lí tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực. Với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%, nền kinh tế đi lên kéo theo thị trường địa ốc cũng tăng trưởng thần tốc. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua được đánh giá là điểm đến lí tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực. Với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%, nền kinh tế đi lên kéo theo thị trường địa ốc cũng tăng trưởng thần tốc. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Thời điểm chín muồi để đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Đại dịch Covid – 19 khiến nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề, nhất là những tháng nửa cuối năm 2021, tốc độ phát triển của nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nước được xem như đầu tàu trên thế giới gồm Mỹ, các nước châu Âu và các nước ở châu Á Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng chịu tác động nặng nề bởi Covid-19. Do vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc kiểm soát triệt để dịch bệnh Covid là vấn đề cấp bách và quan trọng vì gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phát triển GDP của thế giới cũng như các cường quốc, trong đó có Việt Nam.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định, đối với Việt Nam, đây là cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhìn thấy và để mắt đến chúng ta. Trong bối cảnh các dự án pháp lý và bất động sản gặp khó khăn nhưng các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn rất kiên nhẫn trong việc tham gia thị trường Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin mà VamiHomes thu thập được, tình hình bất động sản thế giới trong năm 2021 có nhiều biến động. Cụ thể,  giá trị bất động sản Mỹ tăng xấp xỉ 30-40% ở hầu hết các phân khúc  nhà ở. Tại Việt Nam, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh khó khăn nhưng bất động sản nhà ở vẫn có chiều hướng gia tăng trong nhiều khu vực, đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội,…

Các nhà đầu tư tại Việt Nam đang có xu hướng mở rộng tài sản đầu tư là quỹ đất ở các thành phố vệ tinh xung quanh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Nha Trang. Ông Khương cho biết thêm, đối với nhà đầu tư nước ngoài, câu chuyện bất động sản nhà ở với dân số 100 triệu là một cơ hội rất tốt, cùng với đó là tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%. Tuy mức độ đầu tư so với các nước khác rất nhỏ nhưng Việt Nam vẫn luôn là một điểm nóng của thị trường trong khu vực bản đồ đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Xem ngay: Nhà phố thương mại tiềm năng sinh lời lớn.

Bất động sản và chứng khoán vẫn tăng giai đoạn 2022 – 2023.

Sau những đợt khủng hoảng về tài chính, kinh tế, dịch bệnh thì dường như sức nén về đầu tư sẽ được bung ra rất lớn. Hiện tại dịch bệnh khiến các khu vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ rất khó khăn, do vậy dòng tiền sẽ chảy vào khu vực chứng khoán. Chứng khoán và bất động sản lại được xem là bình thông nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng đầu tư chứng khoán được, và vì thế bất động sản là cơ hội. Bất động sản là một câu chuyện muôn màu muôn vẻ. Đón sóng không dễ và không phải ai đầu tư cũng thành công.

Trong năm 2022 – 2023, đối với những khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh, cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn thì nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do vậy đầu tư chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là chiều hướng của sóng đi lên trong 2022 – 2023.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên,nền kinh tế hiện tại còn gặp khó khăn và dịch bệnh tiếp tục gây ra những hạn chế trong thời gian tới.  Kéo theo tính thanh khoản của tài sản là rủi ro lớn nhất. Riêng về thị trường bất động sản nhà ở thì khó có thể giảm, bởi vì nguồn cung trên thị trường trong thời gian qua rất thiếu ở các phân khúc khác nhau, đặc biệt là phân khúc giá trị vừa phải và trung cấp. Đối với người dân, với khoảng tầm 1 – 3 tỷ đồng để mua một sản phẩm nhà ở tại các đô thị trọng điểm cũng là một câu chuyện lớn.

Theo VamiHomes thì những nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới nên cân nhắc tránh đầu tư lướt sóng. Vì thị trường bây giờ không dành cho kiểu lướt sóng của nhiều năm trước. Do vậy cần phải cẩn thận, kết hợp với giảm thiểu sử dụng đòn bẩy tài chính để vay ngân hàng khi thời gian chờ đợi quá lâu thì công việc lướt sóng của chúng ta sẽ bị hạn chế bởi vì tiền lãi gia tăng nhưng biên độ lợi nhuận lại không bù đắp được số tiền lãi đó.

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều bài viết bất động sản mới nhất được cập nhật hằng ngày!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.