Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

LỰC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC NĂM 2023.

Cuối năm 2022, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Thời gian qua, Chính phủ nhìn nhận một cách thẳng thắn những khó khăn và vai trò của thị trường bất động sản từ đó có các chính sách giải quyết kịp thời sẽ là cơ sở rất lớn để năm 2023 thị trường bất động sản sẽ “lội ngược dòng” trong năm mới 2023.

Phụ lục nhanh

Nhìn nhận “nút thắt” của thị trường địa ốc.

Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng thời gian qua đang gặp tình trạng “chững lại” với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tại Diễn đàn “Dự báo thị trường BĐS 2023”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, nguyên nhân khiến thị trường nhà đất Thủ Đức và những khu vực khác trầm lắng là do đang gặp phải một số điểm “nghẽn” như pháp lý, nguồn vốn tín dụng và các kênh tạo vốn cho doanh nghiệp như phát hành trái phiếu và nhiều kênh dẫn vốn khác đang trục trặc. Đồng thời, nguồn cung BĐS trên thị trường hiện nay đang có tính chất không phù hợp với nhu cầu, chủ yếu là những hàng hóa nằm ở phân khúc cao cấp. Ngoài ra, niềm tin, tâm lý của các nhà đầu tư, người tiêu dùng trên thị trường nhà đất Thủ Đức đang bị sụt giảm.

Theo ông Đính, nếu các cơ quan quản lý nhà nước không sớm tháo gỡ các điểm nghẽn này, sẽ không thể thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển và làm khó cho kế hoạch phát triển kinh tế chung của quốc gia.

 Thị trường nhà đất Thủ Đức đang gặp khó khăn về pháp lý, nguồn vốn tín dụng và các kênh tạo vốn.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang gặp khó khăn về pháp lý, nguồn vốn tín dụng và các kênh tạo vốn.

Tín hiệu tích cực thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo Vamihomes, việc Chính phủ đã thành lập tổ công tác theo Quyết định 1435/QĐ-TTg nhằm rà soát thực trạng khó khăn của doanh nghiệp, địa phương có các dự án đang bị vướng mắc là một trong những tín hiệu tích cực của thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay là vừa qua. Đồng thời, động tác đôn đốc các đơn vị liên quan từ Công điện của Chính phủ.

Ông Đình chia sẻ “Việc Chính phủ nhìn nhận một cách thẳng thắn những khó khăn và vai trò của thị trường bất động sản từ đó có các chính sách giải quyết kịp thời sẽ là cơ sở rất lớn để năm 2023 thị trường bất động sản sẽ khởi sắc”.

Theo vị chuyên gia này, những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo ra những thay đổi căn bản để phục hồi và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam cũng như nhà đất Thủ Đức.

Theo đó, các bộ ngành sẽ chủ động làm việc và cùng với các địa phương, doanh nghiệp trong việc rà soát khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện các dự án BĐS tiềm năng; hướng dẫn, đôn đốc các địa phương để giải quyết, tháo gỡ ngay các nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp; đề xuất giải pháp cụ thể vượt thẩm quyền, nhất là các giải pháp cần thiết, cấp bách để tháo gỡ khó khăn kịp thời, vượt qua thách thức, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Bên cạnh, các bộ ngành rà soát, đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật theo thẩm quyền còn chồng chéo, bất cập gây cản trở trong triển khai thực hiện dự án bất động sản ở nhà đất Thủ Đức cũng như những địa phương khác thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, phát triển đô thị, nhà ở, kinh doanh bất động sản; sớm ban hành các văn bản về quy trình, trình tự, thủ tục triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và khu đô thị. Ông Đính cho rằng, nguồn vốn cho thị trường bất động sản sẽ được cung ứng đầy đủ theo mục tiêu, linh hoạt và nhịp nhàng hơn. Đặc biệt, yêu cầu về việc giải ngân nhanh chóng, đúng trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng đối với các doanh nghiệp, dự án bất động sản đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật sẽ được đặt lên hàng đầu.

DÒNG TIỀN "ĐỔ VÀO" BẤT ĐỘNG SẢN DỰ BÁO CÓ CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC NĂM 2023
DÒNG TIỀN “ĐỔ VÀO” BẤT ĐỘNG SẢN DỰ BÁO CÓ CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC NĂM 2023.

Bắt tay tháo gỡ “điểm nghẽn”

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư cũng như cá nhân đều hồ hởi đón nhận, tâm lý của doanh nghiệp và thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức đang dần được phục hồi và vững tâm hơn để vượt qua thách thức. Các doanh nghiệp bất động sản, các doanh nghiệp có liên quan đang tích cực, chủ động cơ cấu lại các phân khúc khách hàng, các sản phẩm, giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán… phù hợp, khả thi, thuận lợi cho khách hàng, người dân, nhất là những đối tượng có nhu cầu thực sự và có tính khả thi.

Các doanh nghiệp đang tích cực, chủ động cơ cấu lại các phân khúc hách hàng, các sản phẩm, giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán…

>>> Xem thêm: Tháo gỡ “nút thắt” cho thị trường BĐS năm 2023.

Thị trường nhà đất Thủ Đức 2023 sẽ ra sao?

Dự báo thị trường bất động sản cũng như nhà đất Thủ Đức 2023, ông Đính cho hay, trong quý 1/2023, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái, nhưng vẫn còn trầm lắng, do trùng vào thời điểm Tết Nguyên đán 2023. Nguồn cung thị trường vẫn hạn chế do quá trình chuẩn bị và triển khai các thủ tục pháp lý dự án cần thêm thời gian.

Bước sang quý 2, quý 3/2023, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chuẩn mực hơn nhờ những bước tiến về môi trường pháp lý. Triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan cùng với đà tăng trưởng của các hoạt động thương mại, đầu tư, tiêu dùng. Các vướng mắc về vốn, pháp lý dần được tháo gỡ.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cũng cho rằng, nhìn về phía trước đang thấy rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu nói chung. Savills vẫn liên tục nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế trên tất cả các phân khúc của thị trường và xu hướng này sẽ được duy trì. Điều đó cũng được phản ánh trong kết quả thu hút FDI trong năm 2022.

“Ngành bất động sản tiếp tục là một phần quan trọng trong bối cảnh M&A. Rất nhiều trong số đó là của các nhà đầu tư Việt Nam, nhưng cũng có những giao dịch quan trọng diễn ra giữa các bên nước ngoài. Vì vậy, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẽ thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường BĐS”, chuyên gia Savills nhấn mạnh.

 Thị trường BĐS sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn năm 2023.
Thị trường BĐS sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn năm 2023.

Với những tín hiệu khả quan, thị trường bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng có thêm nhiều cơ hội khởi sắc, phát triển hơn trong năm 2023. Truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật ở TP. Thủ Đức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!