TIN TỨC VAMIHOMES

Lượng mua bất động sản tăng ‘nóng’ dịp cận Tết.

Các hoạt động kinh doanh bất động sản đang ở giai đoạn “nước rút”, doanh nghiệp tăng tốc về đích đi kèm nhiều chính sách mua nhà hấp dẫn dịp cuối năm. Dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt nhưng hoạt động mua bán BĐS dịp cuối năm vẫn vô cùng sôi động ở cả các dự án sơ cấp và thứ cấp.

Các hoạt động kinh doanh bất động sản đang ở giai đoạn “nước rút”, doanh nghiệp tăng tốc về đích đi kèm nhiều chính sách mua nhà hấp dẫn dịp cuối năm. Dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt nhưng hoạt động mua bán BĐS dịp cuối năm vẫn vô cùng sôi động ở cả các dự án sơ cấp và thứ cấp. Người mua cũng hào hứng và rộn ràng mua bất động sản an cư, đầu tư cùng kì vọng một năm 2022 phát triển rực rỡ.

Nhà đầu tư ráo riết đẩy mạnh bán bất động sản.

Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp cuối tháng 12/2021 cho thấy, tổng lượng tin đăng bán nhà đất tăng 7% so với tháng trước và 13% so với cùng kỳ 2020. Riêng phân khúc đất nền sổ đỏ và đất nền dự án là sản phẩm có lượng tin rao bán tăng cao nhất tháng với mức tăng từ 8-12%. Đồng thời, sản phẩm bất động sản cố định như nhà phố, biệt thự cũng tăng 8-9%.

Đặc biệt, sau thời gian sống chung với dịch bệnh Covid – 19, hiện nay tình hình dịch bệnh tại TP.HCM dần được kiểm soát, kinh tế đang dần hồi phục thì bất động sản lại lên như “diều gặp gió”. Riêng khu vực TP.HCM có lượng tin đăng bán sản phẩm BĐS tăng 7% so với tháng 11, trong đó biệt thự, nhà liền kề có nguồn cung chào bán tăng mạnh, gần 16% so với tháng trước. Các loại hình khác như căn hộ chung cư, đất nền cũng tăng lần lượt 11 và 13%.

Nguồn cung bất động sản cuối năm tăng. Ảnh minh họa.

Nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi cuối năm.

Bên cạnh việc đẩy mạnh bán bất động sản thì các doanh nghiệp cũng bùng nổ nhiều chương trình hỗ trợ sau dịch, chính sách bán hàng ưu đãi và chiết khấu cực lớn khi mua nhà cuối năm.  Phân khúc  căn hộ TP.HCM, nguồn cung tăng mạnh nhờ loạt dự án mới tiềm năng ra mắt như dự án nhà phố Lộc Vừng cạnh Vạn Phúc City,… Nếu so với thời điểm nới giãn cách, nguồn cung căn hộ tăng gấp 6,6 lần; lượng tiêu thụ đạt khoảng 80% trên nguồn cung mở bán mới, gấp 6 lần so với tháng 9 trước đó.

Sức mua tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Đi đôi với việc nguồn cung tăng thì nhu cầu xuất hiện giao dịch cuối năm cũng mạnh hơn bao giờ hết. Thậm chí, VamiHomes còn ghi nhận tình trạng cung không đủ cầu xuất hiện. Tại TP.HCM, gần như các dự án mới mở bán với số lượng lớn đều ghi nhận nhu cầu mua đạt 80-100%. Nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ có giá tầm 3 tỷ đồng đổ lại rất được thị trường quan tâm. Đây cũng là phân khúc hút dòng tiền của người mua thời gian qua.

Nhu cầu mua bất động sản cận Tết tăng nhanh. Ảnh minh họa.

Chia sẻ với VamiHomes, anh Minh nói “Tôi có ý định mua bất động sản nhà phố trước khi TP.HCM xuất hiện giãn cách nhưng chưa tìm được căn ưng ý. Vậy là dịch bùng giờ đã sắp Tết rồi nên gia đình tôi tính mua căn nhà phố để chuyển vào luôn. Vì năm sau tôi sợ giá sẽ tăng cao, lựa chọn bất động sản không còn nhiều nữa”. Theo anh Minh, việc chọn mua bất động sản cuối năm ngoài được mức giá ưu đãi, nhiều chính sách chiết khấu cao thì còn có nhiều dự án tốt để có quyết định sáng suốt hơn.

Bất động sản năm 2022 sẽ ra sao?

Câu hỏi lúc này được đặt ra là liệu năm 2022 bất động sản sẽ phát triển theo chiều hướng nào? Nhiều chuyên gia đầu ngành ở thị trường phía Nam chia sẻ, bước sang năm 2022, nguồn cung bất động sản sẽ sôi động hơn với nhiều dự án quy mô lớn triển khai ra thị trường. Hầu hết nguồn cung tập trung về khu vực phía Đông. Bên cạnh đó, thị trường cũng chứng kiến xu hướng li tâm rõ rệt hơn khi các dự án quy mô lớn, chiếm lĩnh nguồn cung đang dịch chuyển về các đô thị vệ tinh như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, áp lực tăng giá bất động sản năm 2022 sẽ rất lớn trong năm tới đây khi các yếu tố tác động về giá như lạm phát, chi phí đầu vào tăng, quỹ đất hạn chế, vật liệu leo thang và nhu cầu vượt ngưỡng cung. Dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, 2022 sẽ tiếp tục là năm thị trường đối mặt với những thách thức khó khăn.

Tuy nhiên, điểm sáng của bất động sản chứng minh vẫn có nhiều cơ sở tích cực để kỳ vọng vào sự phục hồi nhờ hoạt động kinh tế xã hội bình thường trở lại, thị trường sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi các chủ đầu tư lớn có thương hiệu với chiến lược đầu tư và phát triển các dự án quy mô hàng trăm ha trở lên bao gồm các khu đô thị mới, khu nghỉ dưỡng hay khu công nghiệp tại các vị trí tiềm năng.

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều tin tức bất động sản cập nhật mới nhất!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.