TIN TỨC VAMIHOMES

Mang thiên nhiên vào nhà – Xu hướng thiết kế BĐS thịnh hành năm 2022.

Tình hình dịch Covid-19 đã thay đổi xu hướng chọn không gian sống và thiết kế nhà ở trong năm 2022. Người mua và doanh nghiệp đều tìm kiếm các không gian sống trong lành, có nhiều mảng xanh, thông gió và chiếu sáng.

Điều này đáp ứng thị hiếu của khách hàng và đồng thời hướng tới môi trường sống an lành và thoải mái. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu xu hướng thiết kế nhà ở trong năm 2022.

Xu hướng thiết kế nhà thống trị năm 2022 trên toàn cầu.                            

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp được, sau khoảng thời gian sống chung với dịch, đa số mọi người đều làm việc, sinh hoạt tại nhà khiến  ai cũng có cảm giác bị thiếu không khí thiên nhiên trong lành, từ nắng gió, lá xanh, hoa cỏ. Vì vậy, các nhà thiết kế nhà trên toàn cầu đánh giá 3 xu hướng chắc chắn sẽ “lên ngôi” năm 2022:

Tính thiên nhiên: Xu hướng mang thiên nhiên vào nhà sẽ tiếp tục thống trị trong năm 2022 và lâu hơn. Về màu sắc, sẽ có sự pha trộn giữa màu sắc tự nhiên và gam trắng, màu ấm và các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây.

Xu hướng thiết kế mang thiên nhiên vào nhà thịnh hành năm 2022. Ảnh minh họa.

Tính bền vững: Bên cạnh quan trọng đến yếu tố môi trường sống xanh thì tính bền vững trong quá trình chọn lựa các vật liệu khi xây dựng, cải tạo nhà vẫn tiếp tục được chú trọng.

Tính đa năng: Xu hướng thiết kế ngôi nhà cần phải có tính linh động hơn. Chẳng hạn như, các không gian nhà ở được thiết kế sao cho có thể nhanh chóng chuyển đổi công năng từ phòng bếp sang thành phòng làm việc tại gia.

Vì vậy, qua quá trình tích hợp những gì tốt nhất từ xu hướng thiết kế nhà quốc tế và cải tiến phù hợp với lối sống văn hóa Việt Nam, VamiHomes đã ra mắt bộ  sưu tập những ngôi nhà cao cấp, do chính VamiHomes đặt trọn tâm huyết đến người mua nhà. Tất cả những ngôi nhà từ VamiHomes mang thiên nhiên và ánh sáng, quy tụ các tính chất bền vững, đa năng. 

VamiHomes hiểu được tầm quan trọng của xu hướng thiết kế nhà năm 2022. Đưa yếu tố thiên nhiên vào tổ ấm của bạn sẽ góp phần mang lại nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe đối đa, tài lộc, thịnh vượng cho bạn những trải nghiệm cuộc sống thêm tuyệt vời.

Phong thủy cho căn nhà nhiều vượng khí, tăng sinh tài lộc.

Vấn đề phong thủy được xem là yếu tố quan trọng trong phong tục chọn nhà của người Việt Nam. Một không gian sống hoàn hảo ngoài đảm bảo chức năng về công năng sử dụng, thì cần cân bằng những yếu tố liên quan đến đất đai, hướng nhà, địa hình đất,… Những thiết kế của VamiHomes tích hợp nhiều công năng, đảm bảo phong thủy tốt, sinh tài lộc và vượng khí cho gia chủ, cụ thể:

Thiết kế mang thiên nhiên vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, ban công là nơi hấp ánh sáng và gió trời tự nhiên đương đương với dòng  năng lượng tích cực di chuyển khắp căn nhà.  Vì vậy, thiết kế công phải luôn sáng sủa, tránh để nhiều đồ đạc cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong nơi ở. Việc trồng nhiều cây xanh cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, không chỉ tạo bầu không khí trong lành mà còn có ý nghĩa của sự hi vọng, tươi mới cho gia chủ thêm nhiều ý tưởng trong công việc.

Đảm bảo sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên, còn được gọi là ánh sáng mặt trời, chứa đựng nguồn năng lượng ấm áp và tích cực. Ánh sáng tự nhiên giúp loại bỏ đi những tà khí xấu, thúc đẩy sự lưu động các luồng khí trong nhà, loại bỏ đi sự tù túng, ứ đọng.

Để có thể tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất vào ban ngày, bạn nên thiết kế cửa sổ, cửa chính có kích thước lớn.

Nhà phố VamiHomes đáp ứng đầy đủ công năng và nguồn đối lưu tốt.

Hệ thống giếng trời.

Trong phong thủy, giếng trời được coi là cửa mở của ngôi nhà, giúp lưu thông sinh khí, mang năng lượng mới vào nhà và điều hòa không khí, tạo không gian trong lành, thoải mái hơn. Vì vậy, khi lắp đặt giếng trời, nên đặt ở khu vực đại sảnh, nhà bếp, phòng ăn, cầu thang, nhà để xe. Tuy nhiên, không nên đặt giếng trời ở giường phòng ngủ để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ và cảm xúc.

Điều đáng chú ý là ngôi nhà có giếng trời được thiết kế hợp lý còn có tác dụng thúc đẩy sự ổn định về cảm xúc và tâm lý thông qua việc tăng sản xuất serotonin, chất chống trầm cảm tự nhiên của cơ thể, bình thường hóa huyết áp, tăng năng suất và có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Mặc dù sống tại đô thị đất chật và đông dân như TP.HCM, VamiHomes vẫn đáp ứng những yêu cầu về ánh sáng tự nhiên bằng việc cung cấp những sản phẩm nhà phố cao cấp, đa năng và có phong thủy tốt!

Khám phá ngay những căn nhà phố cao cấp tại VamiHomes – không gian sống độc đáo và phong thủy tốt. Sở hữu ngôi nhà mơ ước tại TP.HCM với giá hấp dẫn. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.