TIN TỨC VAMIHOMES

Góc cảnh báo: Chiêu trò mạo danh ngân hàng lừa khách mua nhà đất Thủ Đức.

Sự tin tưởng vào ngân hàng khi cần vốn đầu tư vào nhà đất Thủ Đức có thể bị lợi dụng bởi các kẻ lừa đảo. Họ mạo danh ngân hàng và chào bán các sản phẩm bất động sản kém chất lượng với giá cao. Để tránh rủi ro, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Cùng VamiHomes luôn cùng bạn tìm hiểu để tránh những sai lầm không đáng có.

Nhiều vụ lừa đảo trong thời gian ngắn.

Mạo danh ngân hàng để giao dịch bất động sản tại Thủ Đức và những thủ đoạn lừa đảo đã không còn mới mẻ, đa số là vì lợi ích cá nhân. Đại dịch Covid-19 càng làm cho thị trường bất động sản trở nên phức tạp, giao dịch bị ảnh hưởng và nhiều công ty, cò đất không ngần ngại lợi dụng tình hình để thu lợi riêng.

Trong thời gian gần đây, việc phát mại bất động sản giá rẻ đã tạo sự quan tâm của nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, một số công ty bất động sản đã lợi dụng tâm lý này bằng cách lập fanpage mạo danh các ngân hàng, đăng tin rao bán đất phát mại để “giải quyết” tài thế chấp. Điều này đã đẩy nhiều người, vì sự thiếu hiểu biết và dễ tin, rơi vào bẫy. Thay vì mua nhà đất Thủ Đức, họ bị lừa mua đất nền ở ngoại thành.

Cẩn thận những chiêu trò mạo danh ngân hàng lừa khách mua nhà đất Thủ Đức.

Hàng loạt kịch bản lừa đảo có đầu tư.

Hãy cùng theo dõi câu chuyện của chị Linh, cư dân Bình Thạnh, TP.HCM. Chị là người có một số tiền lớn và đang tìm kiếm nhà phố ở Thủ Đức. Chị thường xuyên tìm kiếm thông tin về bất động sản trực tuyến và nhận tư vấn từ nhiều nguồn khác nhau.

Chị Linh cho biết việc tìm hiểu nhiều nguồn bất động sản từ nhiều nơi sẽ giúp chị có sự lựa chọn tốt nhất. Chị cũng nhấn mạnh lý do mua nhà đất ở Thủ Đức là do khu vực này có giá hợp lý và cơ sở hạ tầng đang phát triển, khác biệt so với việc mua căn nhà cùng tầm giá ở trung tâm thành phố.

Một ngày nọ, chị Linh gọi điện theo một số thông tin trên fanpage rao bán bất động sản thế chấp của một ngân hàng lớn trong nước. Chị được môi giới mời đến một căn nhà tại phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức. Tại đây, hàng chục nhân viên môi giới đang chờ đón trước một chiếc xe khách 50 chỗ. Khi chị hỏi về vị trí đất, môi giới trả lời không rõ ràng, sau đó đưa chị lên xe và bắt đầu hành trình. Điều đáng chú ý, trong chuyến đi này, có nhiều khách hàng khác cũng đi cùng, đa số là phụ nữ trung niên.

Một người phụ nữ ngồi cạnh chị Linh chia sẻ: “Tôi đã từng đầu tư nhiều mảnh đất ở Bình Dương và Đồng Nai, nên có nhiều kinh nghiệm”. Thậm chí, người này còn thương thảo giá với môi giới và đề xuất chị Linh cùng mua để được giá ưu đãi từ công ty.

Đây là câu chuyện góc nhìn thực tế về việc tìm mua nhà đất Thủ Đức và cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo. VamiHomes mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh trong việc đầu tư bất động sản.

Chiêu trò dụ khách mua những vùng đất hẻo lánh, giá trị “ảo’, không phải nhà đất Thủ Đức.

Nhưng khi đến nơi, mảnh đất đó lại khiến chị Linh vô cùng thất vọng vì quá kém chất lượng, lại nằm nơi “khỉ ho, cò gáy”, rất khó đầu tư.

Lợi dụng tâm lý muốn mua nhà đất tại Thủ Đức của chị Linh cũng như nhiều khách hàng khác do ngân hàng thanh lý, một số công ty bất động sản chào mời có sản phẩm rồi chuyển sang dụ khách mua đất nền kém chất lượng ở các tỉnh vùng ven. Không ít người có nhu cầu đã mắc bẫy, đến điểm hẹn và bị lừa đi đến các dự án đất nền ở ngoại thành. Nếu không nhận ra sớm mà nghe theo lời đường mật của bọn môi giới, chắc chắn bạn sẽ “tiền mất, tật mang”.

Bước đi quyết định đánh vào lòng tham khi mua nhà đất Thủ Đức

May mắn thay, sau khi nghiên cứu lại một số giấy tờ về mảnh đất cũng như giấy tờ mua bán, chị phát hiện ra nhiều điểm bất hợp lý về dự án này.

Thứ nhất, UBND tỉnh Đồng Nai chưa từng phê duyệt bất cứ dự án bất động sản nào tại địa bàn đó với thông tin và tên gọi như quảng cáo.

Thứ hai, dù cam đoan bán cho khách mảnh đất thổ cư đã tách thửa và đủ tính pháp lý để cấp sổ hồng riêng sau khi chuyển nhượng, nhưng thực tế mảnh đất trong hợp đồng chuyển nhượng giữa chị Linh và công ty này lại hoàn toàn khác với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm và chưa được tách thửa.

Lợi dụng lòng tham để đánh đòn quyết định đến tâm lí mua nhà.

Bên cạnh đó, những cam kết về việc sẽ tìm người mua lại lô đất hoặc trả lại tiền trong trường hợp khách hàng không muốn mua nữa cũng không thể hiện trong hợp đồng.

Chị Linh tâm sự “Tôi thấy dự án này không ổn nên đã quyết định không mua và sẽ lấy lại tiền cọc. Tuy nhiên, cuối ngày, người môi giới đã dùng chiêu cuối để thuyết phục khiến lòng tham nổi lên”.

Đánh thẳng vào tâm lí mua hàng, người môi giới cho biết mảnh đất chị Linh xem đã có khách mới đến hỏi mua. Nếu chị xuống tiền mua miếng đất này thì 7 ngày sau, khi người khách mới quyết định mua, chị sẽ nhận được khoản tiền chênh lệch với các ưu đãi trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Nghe tới đây, chị Linh vội vàng trả trước 620 triệu đồng và ký hợp đồng với niềm tin rằng sang tuần sẽ bán lại lô đất.

“Hơn 1 tuần trôi qua nhưng không thấy có sự xuất hiện của người khách này, chị liên lạc với môi giới và và nhận được những câu trả lời nhằm kéo dài thời gian chờ đợi.” Chị Linh buồn bã tâm sự.

Chờ mãi trong vô vọng và không liên lạc được với bên môi giới cũng như vị khách mà họ giới thiệu.  Đến lúc này, chị Linh biết chắc chắn mình đã bị lừa.

Dự tính ban đầu của chị là mua nhà đất ở khu vực Thủ Đức để kinh doanh, đầu tư. Nhưng không ngờ, với kịch bản hết sức thuyết phục mà bên môi giới tạo dựng, chị Linh đã “mắc bẫy” một cách dễ dàng.

Nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.


Chị Linh đã liên tục gửi đơn yêu cầu làm việc với khách hàng và áp lực nhân viên liên quan của công ty Khang Thịnh Phát dưới sự hỗ trợ của luật sư. Cuối cùng, chị đã đến trụ sở của công ty để trực tiếp đối thoại với luật sư đại diện và giám đốc của doanh nghiệp này.

Chị Linh lưu ý rằng nhóm nhân viên đã áp dụng nhiều kỹ thuật tâm lý để thúc đẩy khách hàng xuống tiền ngay tại chỗ. Nếu có thời gian để suy nghĩ cẩn thận hơn, chắc chắn không ai sẽ mua vào những dự án mập mờ về pháp lý như thế. Giá bán lô đất cũng lên đến khoảng 13 triệu đồng/m2, cao hơn rất nhiều so với giá thị trường địa phương.

Chị Linh chia sẻ thêm rằng, những người mua không may mắn đã rơi vào vòng lừa đảo cần tìm đến sự hỗ trợ pháp lý từ luật sư và cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của họ. Trong quá trình giành lại quyền lợi, niềm tin vào việc họ đang làm đúng đóng vai trò quan trọng để duy trì sự kiên trì và quyết tâm. Ngay cả khi phải đưa ra tòa án, sự hỗ trợ từ pháp luật sẽ giúp họ chiến thắng.

UBND tỉnh Đồng Nai cảnh báo rằng thị trường bất động sản địa phương trong vài năm gần đây rất sôi động. Bên cạnh các doanh nghiệp uy tín, còn có nhiều cá nhân và doanh nghiệp vi phạm luật, thậm chí cố tình lách luật để lừa dối khách hàng. Do đó, khách hàng cần tinh tường và thận trọng trong quá trình giao dịch để tránh các rủi ro tiềm ẩn.

Luật sư Lê Văn Nhân, Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai, lưu ý rằng các dự án ảo thường ký hợp đồng đặt cọc và hợp đồng nguyên tắc để tạo niềm tin với khách hàng. Họ cam kết bàn giao nền đất và sổ hồng đúng hạn, và nếu có khó khăn hoặc trục trặc, họ sẽ bồi thường tiền cọc, mua lại nền đất hoặc trả lại tiền gốc kèm theo lãi suất hấp dẫn. Ngoài việc tạo ra dự án ảo để lừa dối, một số người còn sử dụng sổ đỏ giả để lừa đảo tổ chức và cá nhân.

Trong thời gian gần đây, nhiều khách hàng của Công ty CP Bất động sản nhà đất Đồng Nai và Công ty TNHH đầu tư bất động sản và xây dựng Rồng Đất đã gửi đơn tố cáo hai công ty này về việc tạo ra các dự án ảo để bán, thu về hàng chục đến cả trăm tỷ đồng.

Mới đây, giám đốc của hai công ty này đã bị cơ quan chức năng triệu tập để điều tra.

Nên mua nhà đất Thủ Đức ở đâu uy tín?

Sau cú lừa đau lòng đó, câu hỏi được chị Linh cũng như nhiều người đặt ra là nên mua nhà đất Thủ Đức ở đâu để tránh bị lừa?

Điều này hoàn toàn không khó khi bạn chọn nơi giao dịch uy tín nằm trên trang batdongsan.com, tham khảo ý kiến cũng như kinh nghiệm mua nhà của những người đi trước hoặc chia sẻ của những chuyên gia bất động sản hàng đầu.

Dãy nhà phố VamiHomes là một lựa chọn thông minh, sáng suốt cho bạn.

Đồng thời, mua nhà đất Thủ Đức cần chú ý đến những yếu tố như chính sách pháp lý có rõ ràng không?, nhà có sổ hồng riêng hay chưa? Ngoài ra, cần xem xét vào vị trí  địa lý, cơ sở hạ tầng khu vực, giao thông,… để đảm bảo không bị hớ giá nha!

Khi mua bán nhà đất ở Thủ Đức, ngoài quan tâm đến pháp lý, giá trị thị trường, cũng cần xem xét về yếu tố phong thủy và uy tín của chủ đầu tư. Điều này giúp đảm bảo giao dịch thành công và tránh rủi ro. Chúc bạn luôn thành công và may mắn!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.