TIN TỨC VAMIHOMES

Mẹo chọn phong thủy ngũ hành theo vị trí nhà ở.

Văn hóa người Việt Nam luôn chú trọng đến vấn đề “an cư, lạc nghiệp” gắn liền với cách chọn cho mình vị trí nhà ở hợp với phong thủy ngũ hành. Một căn nhà có vị trí đẹp hay không không chỉ dựa vào vị trí tọa lạc trên bản đồ mà còn phải dựa vào yếu tố ngũ hành hợp mệnh với gia chủ.  Vị trí nhà hợp phong thủy giúp gia chủ “thuận buồm, xuôi gió” trong cả công việc, sức khỏe và cuộc sống. Cùng VamiHome tìm hiểu về cách chọn vị trí nhà ở theo phong thủy ngũ hành  phù hợp với gia đình bạn nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy trong xây dựng.

Phong thủy là thuật quan sát địa hình, môi trường và sự thay đổi vận khí của nhà cửa, đồ đạc, mồ mả để phán đoán cát hung, từ đó chỉ ra cách bố trí cho hợp lý mang lại sức khỏe tốt, trí tuệ mẫn tiệp, cho kết quả công việc và học tập tốt hơn. Trước khi xây dựng một dự án, gia chủ thường xem phong thủy sao cho hợp tuổi, bổn mệnh, công việc,… để căn nhà mình không gặp vấn đề khi sở hữu.

Trong phong thủy được chia làm 2 hướng nghiên cứu chính là Âm trạch và Dương trạch.

Dương trạch: Là nhà cửa, khu dân cư, bảng làng, thôn xóm … nơi con người sinh sống, hoạt động, làm việc và học tập. Dương trạch còn chỉ những nơi sáng, chỉ những vật hiện hữu có thể cầm nắm quan sát được, có thể di dời đi nơi khác hợp ngũ hành phong thủy để phát triển.

Âm trạch: là phần mồ mả nơi chôn cất người thân đã mất, hay còn gọi là âm phần. Theo thuật phong thủy nếu được an táng vào chỗ đất tốt sẽ tốt cho người sống và con cháu. Âm trạch tuy nhỏ hơn nhưng rất phức tạp, âm trạch là tối khó nhận biết, không thể tùy tiện di dời hoặc sửa sang.

Có rất nhiều phần âm trạch nhiều năm khi xây dựng dự án không phát hiện được mà vô tình xây nhà trên mảnh đất đó. Điều này cũng đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc, gia đạo của người sở hữu. Vì vậy, khi chọn vị trí nhà ở bạn cần chú ý đến những chi tiết nhỏ để tránh những đáng tiếc về sau cho mái ấm của mình nhé!

Tổng quan về ngũ hành tương sinh.

Ngũ hành là nền tảng của hầu hết các quy tắc, phân tích và đánh giá trong phong thủy. Dựa trên những hiểu biết này, cổ nhân đã có được cái nhìn sâu sắc về tự nhiên, và phát triển thuyết 5 trạng thái (Ngũ Hành). Theo đó, vạn vật đều sinh ra từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành tương sinh là hành này bù đắp cho hành kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật dựa vào nhau cùng sinh trưởng. Theo đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Khi xây dựng, người ta luôn dựa vào quy tắc này để chọn vị trí nhà ở, cách trang trí nội thất cho hợp lí nhất để tăng thêm vượng khí cho mình.

Chọn phong thủy theo ngũ hành chính xác nhất.

Theo tuổi mà mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau. Vì vậy, chúng ta có thể thấy thị trường bất động sản luôn biến đổi đa dạng, phù hợp với nhu cầu thiết yếu của người mua. Vậy trong ngũ hành, cách chọn vị trí nhà như thế nào mới là đúng? Cùng VamiHomes điểm qua 5 hành sau nhé!

Người mệnh Kim nên chọn vị trí nhà như thế nào?

Theo chuyên gia phong thủy, có 2 hướng nhà thích hợp cho gia chủ mệnh Kim:

Thứ nhất là vị trí nhà ở hướng Chính Tây:

Trong ngũ hành chọn phong thủy vị trí nhà ở, hướng chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ. Theo đó, căn nhà hướng chính Tây sẽ góp phần tăng vận khí cho gia chủ, sự nghiệp thăng hoa, sức khỏe dồi dào, gia đạo êm ấm,…

Thứ 2 là vị trí nhà ở hướng chính Đông.

Người mệnh Kim khi sở hữu nhà ở hướng chính Đông sẽ mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Không ít minh chứng thực tế cho thấy những người mệnh Kim xây nhà theo hướng Tây và Đông đều có cuộc sống viên mãn. Đây là nghiên cứu đầy đủ khoa học và tính thuyết phục nên các bạn mệnh Kim đừng bỏ qua 2 hướng nhà hợp mệnh với mình để cuộc sống gặp nhiều may mắn và thành công nhé!

Ngoài ra, người mệnh Kim nên sở hữu căn nhà mặt đất hay nhà tầng 1 ở các căn chung cư. Đất thuộc Thổ,  mà Thổ lại dưỡng cho Kim, nhờ thế mà vận trình của gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng lên cao như  “diều gặp gió”.

Người mệnh Mộc nên chọn vị trí nhà như thế nào?

Vị trí nhà hướng chính Bắc

Với người mệnh Mộc thì khi mua nhà, tốt nhất nên chọn căn nhà có vị trí hướng Bắc. Căn nhà như vậy sẽ tốt về phong thủy ngũ hành và có lợi cho vận trình của gia chủ.

Hướng Bắc là hướng của ngũ hành Thủy, Thủy dưỡng cho Mộc nên người mệnh Mộc ở nhà hướng chính Bắc sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này.

Trong công việc dễ gặp được quý nhân, được nâng đỡ cho con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận cũng nhờ thế mà dồi dào sung mãn, tiền bạc không phải lo lắng gì nhiều. Đường tình duyên vượng sắc, đào hoa tới tấp, dễ tìm được người chung hưởng hạnh phúc về sau.

Vị trí nhà ở hướng chính Đông

Nếu bạn có ngũ hành thuộc Mộc thì theo phong thủy, căn nhà tốt nhất là căn nhà có hướng chính Bắc. Nhưng nếu không thể thỏa mãn điều kiện đó thì bạn có thể lựa chọn căn nhà ở hướng chính Đông, cũng có lợi cho cuộc sống của bản mệnh.

Hướng Đông mang tới ánh nắng mặt trời nuôi dưỡng cho cây cối, chính là ngũ hành Mộc. Ở căn nhà hướng Chính Đông, dương khí tràn trề sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Người mệnh Thủy nên chọn vị trí nhà như thế nào?

Người mệnh Thủy có nhiều lựa chọn vị trí nhà ở hơn với các hướng nhà tốt nhất là:

Đầu tiên là vị trí nhà ở hướng chính Tây.

Theo phong thủy ngũ hành vị trí nhà ở thì hướng là hướng ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy. Khi gặp đúng hướng nhà phù hợp sẽ tác động rất nhiều đến người mệnh Thủy. Không những giúp bạn sở hữu hướng mặt tiền đẹp mà vận trình còn thăng tiếng, phúc đức ngập tràn.

Thứ 2 là vị trí nhà ở hướng chính Bắc.

Hướng nhà chính Bắc được chuyên gia phong thủy cho rằng có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Nên chọn hướng Bắc xây nhà sẽ kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong mọi mặt.

Hướng tốt tiếp theo là trí nhà ở hướng chính Nam.

Do ảnh hưởng ngũ hành nên người mệnh Thủy mang bản mệnh có phần mềm yếu, nhu thuận. Xây nhà hướng chính Nam không chỉ giúp sự nghiệp phát triển vững mà còn khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của bản thân.

Những hướng nhà này tốt nhất cho người mệnh Thủy trong xây dựng, giúp tạo nền tảng vững chắc để phát triển bản thân, công việc và tăng thêm quyết tâm trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Người mệnh Hỏa nên chọn vị trí nhà như thế nào?

Người mệnh Hỏa luôn cứng rắn, thích sự sôi nổi và không ngại khó khăn, thử thách. Vì vậy, vị trí nhà ở hợp với người mệnh Hỏa cũng đa dạng:

Vị trí nhà ở hướng chính Đông.

Đây được xem là hướng nhà tốt nhất cho người mệnh thuộc Hỏa. Vị trí nhà ở này giúp gia chủ thành công về mọi mặt, luôn may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống. Vì theo ngũ hành phong thủy, hướng chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa. Từ đó, có thể nói ở nhà vị trí này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ mệnh HỏaThế nên vị trí nhà ở thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa. Theo giờ Việt Nam, hướng Đông là hướng mặt trời mọc, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngày mới. Đây cũng là hướng nhà tốt cho nhiều đối tượng khi chọn vị trí dựng nhà.

Vị trí nhà ở hướng chính Nam

Người mệnh Hỏa còn được ưu ái khi phù hợp xây nhà hướng Nam. Hướng Nam luôn nhận được khí hậu tốt khi đông ấm, hè mát phù hợp với Việt Nam ta. Ngoài ra, Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ. Bạn nên kết hợp bố trí nhà ở hợp mệnh để tăng thêm vượng khí và tài lộc cho căn nhà.

Người mệnh Thổ nên chọn vị trí nhà như thế nào?

Vị trí nhà ở hướng Nam.

Là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người mệnh Thổ, đây là hướng tốt theo phong thủy. Xem vị trí nhà ở thì căn nhà hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, vì vậy sẽ giúp cho người mệnh Thổ mọi điều như ý.

Vị trí nhà ở hướng Bắc.

Ngoài hướng Nam, thì vị trí hướng Bắc là lựa chọn không thể bỏ qua cho bổn mệnh này. Theo nghiên cứu, dựng nhà theo hướng Bắc thì sẽ giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của mình trong công việc, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp.

Một căn nhà dưới tầng hầm không hề xấu chút nào cả vì nó phù hợp với những người mệnh Thổ chưa đủ điều kiện kinh tế lại tương sinh cho gia chủ như cá gặp nước.

Không hề khó với những mẹo nhỏ vô cùng hữu ích mà VamiHomes vừa cung cấp sẽ cho bạn chọn được những căn nhà có vị trí đắc địa và hợp với cung mệnh của từng người. Chúc bạn áp dụng những kiến thức này khi chọn nhà để gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.