TIN TỨC VAMIHOMES

MẸO ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC BẰNG 5 YẾU TỐ TIỀM NĂNG.

Một dự án bất động sản tiềm năng tại thị trường nhà đất Thủ Đức bao gồm những yếu tố nào? Hãy cùng Vamihomes tìm câu trả lời trong bài viết này để trở thành một nhà đầu tư thông thái, tinh tường nhé!

Việc đầu tư vào bất động sản nói chung cũng như thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng không phải là số tiền nhỏ. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư cần phải xem xét kỹ lưỡng tiềm năng của một bất động sản đó. Bởi đã không thiếu các nhà đầu tư thu về lợi nhuận kém hiệu quả hoặc thậm chí là chịu lỗ do phải rót vốn vào một bất động sản nhiều hơn mức cần thiết. 

Vị trí, khu vực của bất động sản ở đâu?

Các chuyên gia bất động sản thường có câu “Nhất cận thị, nhị cận lộ, tam cận giang” để nói về một dự án nhà đất Thủ Đức sở hữu vị trí tốt. Và quả thực, vị trí cũng là yếu tố quyết định rất nhiều đến tính thanh khoản của một dự án BĐS. Vì vậy, đừng xem xét đầu tư vào bất động sản nếu bạn không quyết định được vị trí của bất động sản ở đâu.

Người ta nói rằng vị trí là yếu tố quan trọng nhất để có được một bất động sản tốt, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để một địa điểm trở thành khoản đầu tư tiềm năng chắc chắn có thể thay đổi, vì thị trường liên tục thay đổi. Dưới đây là một số yếu tố chính cần lưu ý khi chọn địa điểm phù hợp để đầu tư các dự án ở thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như những địa phương khác:

Khu vực

Muốn đầu tư một dự án bất động sản với biên độ lợi nhuận gia tăng, bạn lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê cũng xác định loại người thuê nào sẽ bị thu hút bởi bất động sản của bạn, đồng thời điều này cũng sẽ quyết định tỷ lệ bị bỏ trống của bất động sản.

Chẳng hạn, đầu tư dự án ở thị trường nhà đất Thủ Đức gần trường đại học có nghĩa là phần lớn người thuê nhà tiềm năng của bạn sẽ là sinh viên. Quan trọng là, bạn sẽ khó tìm được người thuê trong những tháng kỳ nghỉ của trường học. Hãy chắc chắn thực hiện càng nhiều nghiên cứu về khu vực mục tiêu càng tốt trước khi đầu tư vào bất động sản cho thuê của bạn.

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua bất động sản ở nhà đất Thủ Đức.
Vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua bất động sản ở nhà đất Thủ Đức.

Tiện ích về y tế, giáo dục.

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào những căn nhà phố ở Thủ Đức dành cho các gia đình, bạn nên xem xét chất lượng của khu trường học và bệnh viện tại địa phương. Đặc biệt, chất lượng của các trường học có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị tổng thể của dự án đó khi bạn quyết định mua bán, chuyển nhượng.

>>> Xem thêm: ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC – VAMIHOMES BẬT MÍ 8 KINH NGHIỆM KHI ĐẦU TƯ

Dòng tiền và tiềm năng tăng trưởng.

Dòng tiền là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức. Nếu sau thời gian đầu tư mà sản phẩm bạn vẫn “giậm chân tại chỗ” mà không phải là nhân đôi, nhân 3 giá trị,…. thì bất động sản đó không phải là một khoản đầu tư tiềm năng. Ít nhất, bạn cần hiểu rằng nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong việc tạo ra dòng tiền từ bất động sản bằng cách học hỏi mỗi ngày từ những người có chuyên môn.

Phần lớn các yếu tố còn lại, bao gồm cả vị trí, có thể không quan trọng lắm nếu bất động sản không tạo ra dòng tiền. Điều quan trọng là phải nắm bắt được tiềm năng tăng trưởng trong tương lai và giá trị bất động sản đang hướng tới. Những yếu tố này sẽ nằm ở đâu khi bạn định bán? Hãy phân tích và nghiên cứu một cách tỉ mỉ để tránh những rủi ro cho dự án của mình nhé!

Triển vọng các phân khúc và các luồng tiền vào nhà đất Thủ Đức
Triển vọng các phân khúc và các luồng tiền vào nhà đất Thủ Đức. Ảnh minh họa

Bảo quản tài sản cẩn trọng.

Một dự án bất động sản không thể nào “như mới” bởi thời gian cùng những tác động của môi trường như mưa, nắng, bão,…. Vì nếu căn nhà của bạn quá  xuống cấp, chắc chắn sẽ không được đánh giá cao khi có nhu cầu chuyển nhượng mua bán.

Điều này có thể thấy rõ ở một ngôi nhà xấu xí tọa lạc tại một vị trí không quá thuận lợi khu vực nhà đất Thủ Đức vẫn có thể mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc nếu được quản lý tốt. Mặt khác, ngay cả ngôi nhà tốt nhất trong khu phố đẹp nhất cũng có thể mang lại kết quả tồi tệ nếu quản lý kém. Vì vậy, để tài sản được tối ưu hóa lợi nhuận, đừng lơ là trong khâu quản lý tài sản nhé!

Bảo trì giá trị bất động sản là yếu tố quan trọng trong đầu tư.

Tình trạng bất động sản.

Tình trạng của bất động sản có thể khiến các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức tự hủy hoại mình. Các nhà đầu tư bất động sản mới thường xuyên đánh giá thấp tình trạng bất động sản có thể ảnh hưởng đến các khoản đầu tư của họ như thế nào. Tất nhiên, một số người vẫn có thể tự tin khi thực sự tìm kiếm được các bất động sản tuyệt vời.

Một dự án bất động sản dù đã cũ, nhưng được cải tiến về mặt thẩm mỹ có thể nâng định giá của bất động sản lên cao hơn kha khá. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ chỉ tốn 50 triệu đồng và 7 ngày để hoàn thành sửa chữa một bất động sản và cho thuê kiếm lời. Nhưng nếu đánh giá sai lầm tình trạng của bất động sản khi mua, bạn có thể tốn đến cả tỷ đồng và mất đến 6 tháng để sửa sang lại.

Điều quan trọng không kém là chi phí để bảo trì bất động sản. Tùy thuộc vào độ tuổi, chất lượng của tòa nhà và các yếu tố khác, bạn cần phải đánh giá xem liệu bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền hàng năm để bảo trì bất động sản.

Kỳ vọng nhiều nguồn cung mới để giải quyết nhu cầu mua nhà ở thực.
Bất động sản mới, thẩm mỹ luôn mang đến giá trị cao.

Xu hướng chọn bất động sản thị trường.

Cuộc sống ngày càng thay đổi và xu hướng chọn bất động sản cũng biến động theo. Xu hướng tại thị trường nhà đất Thủ Đức có thể ảnh hưởng đến dòng tiền và tiềm năng sinh lời của một bất động sản cụ thể. Đặc biệt, quy hoạch của Thành phố Thủ Đức chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến khoản đầu tư của bạn, chẳng hạn như những dự án cơ sở hạ tầng phát triển mới chuẩn bị được triển khai. Bên cạnh đó, sự thay đổi dân số và mật độ dân cư cũng là những yếu tố cần xem xét.

Những sự phát triển mới về hạ tầng, giao thông tại khu vực cũng có khả năng ảnh hưởng đến giá của các bất động sản thị trường nhà đất Thủ Đức. Trong khi đó, một khu vực có nhiều cơ hội việc làm mới chắc chắn sẽ thu hút nhiều người thuê bất động sản hơn.

Với 5 dấu hiệu tiềm năng khi đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức mà Vamihomes tổng hợp hi vọng đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy áp dụng những “mẹo” này khi đầu tư bất động sản và bấm truy cập tại đây để xem ngay những dự án bất động sản nổi bật ở TP, Thủ Đức nhé!

>>> Xem thêm: 5 LƯU Ý ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.