TIN TỨC VAMIHOMES

MÔ HÌNH PHỔ BIẾN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – NHÀ VỪA Ở VỪA CHO THUÊ 2023

Hiện nay, giá nhà đất ngày một leo thang, nên việc sở hữu cho mình một căn nhà không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, việc mua nhà vừa ở vừa cho thuê đang là mô hình khá phổ biến hiện nay tại nhà đất Thủ Đức. Gia đình có thể sinh hoạt ở tầng dưới, tầng trên có thể cho thuê làm phòng trọ, văn phòng, lớp dạy thêm,...

Thủ Đức, một trong những khu vực phát triển nhanh chóng của thành phố Hồ Chí Minh, đang thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư bất động sản. Mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê đang trở thành xu hướng phổ biến trong thị trường nhà đất Thủ Đức năm 2023. Mô hình này mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và cung cấp cơ hội để tối đa hóa tiềm năng sinh lời từ bất động sản.

Cùng vamihomes theo dõi những điểm nổi bật về mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê và cách nắm bắt cơ hội trong năm 2023.

Thế nào là nhà vừa ở vừa cho thuê?

Nhà vừa ở vừa cho thuê là ngôi nhà được xây dựng với mục đích gia đình sinh sống, nhưng vì diện tích quá rộng và cần có thêm thu nhập cho gia đình nên họ sẽ xây thêm nhiều vách ngăn để tách thành từng phòng riêng biệt cho thuê. 

Đặc điểm đặc trưng của mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê tại nhà đất Thủ Đức

 • Vì là ngôi nhà kinh doanh nên nó mang lối kiến trúc hiện đại, đơn giản, khỏe khoắn. Chính vì vậy mà mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê được tối ưu về chi phí.
 • Không gian để xe cho gia đình và khách hàng. Thông thường nhà ở kết hợp cho thuê sẽ bố trí một tầng hầm để xe hoặc một sân rộng rãi. Tuy nhiên ở những khu phố nhà Thủ Đức, những tầng hầm được sử dụng nhiều hơn vì tiết kiệm về diện tích cho gia chủ.
 • Khu vực cho thuê có sự tách biệt giữa không gian sống gia đình. 
 • Có nhà vệ sinh riêng biệt cho các tầng, nếu được có nhà vệ sinh trong từng căn phòng thì quá thuận tiện cho các khách hàng thuê.
Hiện nay, giá nhà đất ngày một leo thang, nên việc sở hữu cho mình một căn nhà không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, việc mua nhà vừa ở vừa cho thuê đang là mô hình khá phổ biến hiện nay tại nhà đất Thủ Đức. Gia đình có thể sinh hoạt ở tầng dưới, tầng trên có thể cho thuê làm phòng trọ, văn phòng, lớp dạy thêm,...
Mô hình phổ biến Nhà đất Thủ Đức nhà vừa ở vừa cho thuê

1. Lợi ích của mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê: Mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Đầu tiên, việc sở hữu một căn nhà để ở mang lại sự ổn định và an ninh tài chính cho chủ nhà. Ngoài ra, việc cho thuê một phần căn nhà giúp tạo nguồn thu nhập thụ động đáng kể. Tiền thuê nhà có thể giúp chi trả các khoản vay ngân hàng, giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng và đảm bảo tiền lời từ bất động sản.

2. Lựa chọn căn nhà phù hợp: Để triển khai mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê thành công, việc lựa chọn căn nhà phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư cần tìm kiếm những căn nhà có vị trí thuận lợi, gần các tiện ích xã hội, trường học, bệnh viện và khu vực kinh doanh sầm uất để thu hút người thuê. Ngoài ra, lựa chọn căn nhà có giá cả hợp lý và tiềm năng tăng giá trị trong tương lai cũng là yếu tố quan trọng.

3. Xây dựng và nâng cấp căn nhà: Một phần quan trọng trong mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê là xây dựng và nâng cấp căn nhà để thu hút người thuê. Các căn nhà cần được trang bị đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại để tạo điểm thu hút đối với người thuê. Đầu tư vào nâng cấp và cải tạo căn nhà giúp tăng giá trị bất động sản và thu hút đối tượng khách hàng đa dạng.

4. Quản lý và duy trì bất động sản: Quản lý và duy trì bất động sản là yếu tố quan trọng để đảm bảo mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê hoạt động hiệu quả. Nhà đầu tư cần có kế hoạch quản lý chặt chẽ để đảm bảo căn nhà luôn ở trong tình trạng tốt và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người thuê. Tích cực tương tác và hỗ trợ khách hàng cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng và thu hút khách hàng mới.

5. Tận dụng cơ hội thu nhập: Thị trường cho thuê nhà đất Thủ Đức đang phát triển, và việc tận dụng cơ hội thu nhập từ việc cho thuê là vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư cần theo dõi tình hình thị trường và cập nhật giá cho thuê thường xuyên để đảm bảo thu nhập tối đa và cạnh tranh trên thị trường.

Dự án nhà phố Thủ Đức vừa ở vừa kinh doanh lý tưởng.

Nằm tại con đường trục chính là Quốc lộ 13, nhà phố Lộc Vừng chính là dự án an cư và đầu tư lý tưởng cho những ai đang kiếm tìm một tổ ấm để tiện công tác, di chuyển lên Quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp,… Dự án được chủ đầu tư Vamihomes thiết kế với 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu đa dạng diện tích

Ngoài ra, dự án còn có ưu thế khi nằm cạnh sông Sài Gòn mát mẻ, cách Khu đô thị Vạn Phúc chỉ khoảng 500m. Nhờ vậy, sống tại khu dân cư Thủ Đức có thể hưởng trọng những tiện ích cao cấp, không gian sống trong lành giữa lòng phố thị.

Là dự án hoàn công, xây mới 100% theo thiết kế châu Âu hiện đại, Lộc Vừng giúp gia chủ khẳng định dấu ấn cá nhân. Đồng thời, với tốc độ phát triển nhanh chóng của thành phố mới Thủ Đức, giá trị của căn nhà phố sẽ không ngừng tăng trưởng.

Là một căn nhà phố thiết kế hiện đại, thông minh, gia chủ có thể tối ưu mục đích sử dụng. Cụ thể, đây là không gian sống lý tưởng cho đại gia đình nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư. Ngoài ra, tọa lạc tại khu dân cư sầm uất, gia chủ có thể kết hợp kinh doanh đa ngành nghề.

Nhà phố đồng bộ Lộc Vừng - QL13 - Hiệp Bình Phư
Nhà phố đồng bộ Lộc Vừng – QL13 – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức

Ưu và nhược điểm của mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê tại nhà đất Thủ Đức

Ưu điểm của nhà ở kết hợp cho thuê

 • Mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia chủ cho thuê nhà tại Thủ Đức
 • Thiết kế to lớn hơn những ngôi nhà thông thường, mang đến nét đẹp hoành tráng.
 • Tránh lãng phí diện tích. 
 • Thúc đẩy sự phát triển bất động sản nhà đất Thủ Đức: đối với bất động sản cho thuê thì đây là một miếng mồi ngon. Sẽ có nhiều người tạo ra kinh tế từ việc là cầu nối giữa các doanh nghiệp và gia chủ cho thuê.
 • Tạo ra chỗ ở, chỗ làm việc cho các cá nhân, doanh nghiệp đang chưa có khả năng xây dựng một ngôi nhà mới tại nhà đất Thủ Đức.

Nhược điểm của nhà ở kết hợp cho thuê

Là loại hình kinh doanh với nhiều ưu điểm nhưng nếu không quản lý tốt thì nó cũng gặp rất nhiều rủi ro. 

 • Cần có cách quản lý phù hợp và phức tạp hơn so với nhà chỉ với chức năng để ở
 • Có thể bị ảnh hưởng ồn ào, phức tạp vì quá nhiều người ra vào nhà (tiếng ồn, vệ sinh, trật tự..) dù đã được thiết kế riêng biệt với không gian khách thuê.

Những loại hình kinh doanh cơ bản của mẫu nhà này tại nhà đất Thủ Đức

 • Nhà ở kết hợp cho thuê căn hộ
 • Nhà vừa ở vừa cho thuê văn phòng làm việc
 • Nhà ở kết hợp với kinh doanh tầng trệt
 • Nhà ống kết hợp căn hộ cho thuê
Nhà phố Thủ Đức - Hẻm 520 - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước
Nhà phố Thủ Đức – Hẻm 520 – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước

Những kinh nghiệm trước khi xây nhà hoặc mua nhà cho thuê tại nhà đất Thủ Đức để tránh rủi ro

Loại hình nhà cho thuê mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít những rủi ro. Nếu mọi thứ không được chuẩn bị kỹ lưỡng thì rất dễ gây ra những rủi ro đáng tiếc. Dưới đây là những kinh nghiệm trước khi xây nhà hoặc mua nhà cho thuê tại nhà đất Thủ Đức để tránh rủi ro:

 • Xác định rõ nhu cầu, mục đích xây dựng nhà hoặc mua nhà ở kết hợp cho thuê
 • Chọn vị trí, chọn hướng phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà hoặc mua nhà Thủ Đức
 • Tiến hành thiết kế các khu vực riêng biệt đáp ứng nhu cầu ở và nhu cầu cho thuê
 • Tìm một đơn vị uy tín về bán nhà Thủ Đức cho thuê (nếu mua nhà)
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy phép xây dựng

Trên đây là những chia sẻ về mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê tại nhà đất Thủ Đức. Vamihomes mong rằng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mô hình này để có quyết định đúng nhất.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.