Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Mua bán nhà Thủ Đức hưởng lợi gì sau thông tin quy hoạch?

Phụ lục nhanh

Sau khi Thủ Đức lên thành phố thì vấn đề quy hoạch trở thành chủ đề rất được quan tâm ngay nhiều nhất, đặc biệt với những ai đang có dự định an cư, đầu tư tại thành phố phía Đông này. Ngoài ra, việc này đã tác động rất lớn đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức, giá thành biến đổi liên tục và nhiều giao dịch thành công. Cùng VamiHomes tìm hiểu xem những lợi ích gì mà bất động sản Thủ Đức hưởng trọn sau thông tin quy hoạch nhé!

Thủ Đức là vùng đất hứa đầy đủ tiện ích.

Được thành lập vào năm 1977, Thủ Đức là một quận nội thành của TPHCM, được chia tách từ huyện Thủ Đức cũ. Rất nhanh chóng sau khi thành lập, nơi đây đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ đó, góp phần không nhỏ trong việc cải thiện, nâng cao đời sống của người dân.

Cũng chính vì điều này, thị trường mua bán nhà Thủ Đức cũng có những bước tiến vô cùng bất ngờ. Từ đó, nó trở thành một trong những khu vực nóng, nhiều tiềm năng phát triển trên thị trường bất động sản cả nước. Đặc biệt hơn, khi thông tin quy hoạch Thủ Đức mới nhất của thành phố đưa ra đều khiến mọi người chú ý và đổ dồn tập trung về đây. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường mua bán nhà Thủ Đức.

Thông thường, những yếu tố về vị trí địa lí, quy hoạch, cơ sở hạ tầng hoàn thiện,…. Sẽ thu hút được giới đầu tư và người dân tìm đến khi mua bán bất động sản. Không lí gì mà việc mua bán nhà Thủ Đức lại không sôi động, trở thành vùng đất hứa, đảm bảo cuộc sống tiện nghi và đẩy đủ nhất cho gia đình bạn.

Thông tin quy hoạch Thủ Đức mới nhất 2020.

Nhà đất Thủ Đức thường đã có chủ từ lâu đời, cộng với việc dân cư hiện hữu thì thị trường bất động sản ở đây vô cùng khan hiếm, khó tìm. Ngày ngày, Thủ Đức đang ngày càng phát triển, vươn lên một cách mạnh mẽ sau những dự án quy hoạch của nhà nước. Cùng VamiHomes tìm hiểu xem thành phố dự án  quy hoạch khu vực này như thế nào trong tương lai sắp tới nhé!

Hành lang phát triển chính theo quy hoạch.

Thời điểm hiện tại, thành phố Hồ Chí Minh định hướng quận Thủ Đức sẽ phát triển theo hướng Đông Bắc – Tây Nam. Theo đó, trục Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài sẽ giữ vị trí vô cùng quan trọng. Ở hướng Đông Nam – Tây Bắc với trục Vành Đai Đông cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Đặc biệt, trục dọc Quốc lộ 13 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý theo đúng hướng quy hoạch của thành phố.

Ngoài hai trục chính trên, Thủ Đức còn được định hướng phát triển với những hành lang phụ đáng chú ý. Trong đó có thể kể tới tuyến vòng cung vành đai ngoài. Cùng với đó là đường Võ Văn Ngân và khu vực đường, dân cư xung quanh bờ sông Sài Gòn. Với những chính sách quy hoạch hành lang, đường xá Thủ Đức sẽ phát triển, giảm thiểu tối đa việc ùn tắc giao thông, tai nạn giờ cao điểm, thuận tiện kết nối giao thương với khắp thành phố và cả nước. Điều này cũng tạo điều kiện cho thị trường mua bán nhà phố Quận Thủ  Đức phát triển theo.

Phát triển Thủ Đức theo hướng thay đổi bố cục không gian.

Theo thông tin chính xác, quy hoạch mới nhất sẽ chỉ thay đổi ở cục bộ không gian đô thị. Theo đó, thành phố sẽ phát triển quận Thủ Đức theo hướng thu hẹp diện tích khu trung tâm hành chính thuộc địa bàn của phường Tam Phú. Khi hoàn thiện quá trình quy hoạch, diện tích còn lại sẽ là 38ha.

Xem thêm:  Hướng “chuyển mình” của thị trường mua bán nhà Thủ Đức.

Quy hoạch giao thông Thủ Đức theo hướng mở rộng và phát triển.

Giao thông Thủ Đức cũng có bước phát triển vượt bật sau khi quy hoạch. Những thay đổi này đều rất đáng chú ý. Theo đó, các tuyến đường bộ sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc kết nối, đối ngoại với những vùng xung quanh, các khu đô thị kế cận. Nổi bật có thể kể tới những tuyến giao thông sau:

Xa lộ Hà Nội.

Quốc lộ 1A.

Vành đai 2.

Tân Sơn Nhất – Bình Lợi.

Quốc lộ 13.

Quốc lộ 1K.

Tỉnh lộ 43.

Đường nối: Thủ Đức – Cầu Thanh Đa và Vành đai 2.

Chức năng đối nội cũng được UBND thành phố đặc biệt trú trọng. Các tuyến đường hiện hữu của khu vực sẽ được xem xét và nâng cấp, mở rộng. Nổi bật có thể kể tới những tuyến đối nội sau đây:

Đường Kha Vạn Cân.

Võ Văn Ngân.

Tô Ngọc Vân.

Linh Trung.

Tô Vĩnh Diện.

Kết hợp với đó chính là quá trình hình thành và phát triển thêm hàng loạt tuyến đường chính trong địa bàn. Như Hồ Văn Tư nối dài, đường Tam Bình nối dài. Những tuyến đường như đường song hành QL 13, đường dọc sông Sài Gòn cũng được chính quyền chăm chút. Cùng với đó là việc nâng cấp đồng loạt đường sắt, đường thủy. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của người dân trong khu vực.

8 trung tâm đổi mới, sáng tạo của thành phố Thủ Đức.

Điểm sáng trong quy hoạch Thủ Đức chính là đổi mới 8 trung tâm kinh tế trọng điểm sáng tạo toàn quận. Điều này tác động rất lớn đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức. Điểm qua 8 điểm “nóng” cùng VamiHomes:

Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Trung tâm công nghệ tài chính của khu vực.

Khu Rạch Chiếc – Khu thể thao và sức khỏe.

Khu công nghệ cao (SHTP) – Trung tâm sản xuất tự động hóa và công viên khoa học.

Đại học Quốc gia TPHCM – Khu trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ giáo dục.

Khu Tam Đa – Trung tâm công nghệ sinh thái.

Khu Trường Thọ – Đô thị tương lai.

Khu cảng quốc tế Cát Lái – Trung tâm kết nối giao thông vùng Đông Nam Bộ.

Trung tâm khởi nghiệp lớn nhất cả nước.

Theo chuyên gia nhận định với 8 dự án quy hoạch trên thì ngoài mục tiêu phát triển kinh tế, tài chính, còn mở ra cơ hội quy hoạch phát triển đô thị dài hạn bền vững, thích ứng cao, từng bước thúc đẩy phát triển TPHCM về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Hứa hẹn đem lại thị trường mua bán nhà Thủ Đức sôi động, phát triển mạnh.

Lên ý tưởng quy hoạch lại các công trình ở Thủ Đức.

Các khu trung tâm thương mại lớn, những khu dịch vụ bán lẻ của quận đều được thay đổi. Chúng sẽ phân tán vào 5 khu dân cư hiện hữu trên địa bàn. Công viên, trạm y tế và các trung tâm khác cũng sẽ được điều chỉnh theo hướng đó. Ngược lại, các xí nghiệp nhỏ lẻ trên địa bàn sẽ được chuyển đổi dần chức năng theo hướng dân dụng hóa. Các cơ sở công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm sẽ bắt buộc phải di dời toàn bộ tới những cụm công nghiệp trong hoặc ngoài địa bàn. Đặc biệt, khu công nghiệp Trường Thọ sẽ được chuyển sang chức năng hỗn hợp. Nó sẽ phục vụ nhu cầu ở – dịch vụ – thương mại và vui chơi giải trí. Với bước đi cứng rắn này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của cư dân.

Xem thêm: Nhà mặt tiền khu dân cư Tam Bình, Thủ Đức.

Thông tin quy hoạch tác động mạnh đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức.

Những thay đổi trong quy hoạch của chính quyền luôn tác động rất nhiều tới thị trường mua bán nhà Thủ Đức. Đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm khi Thủ Đức đang phát triển nhanh chóng như hiện nay. Dễ thấy, ngay từ khi thông tin quy hoạch đầu tiên được công bố, thị trường đã có nhiều biến động. Những khu vực trọng điểm trong đầu tư, phát triển trên địa bàn đã trở nên nóng hơn trên thị trường bất động sản. Bằng chứng là lúc này thị trường mua bán nhà Thủ Đức đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và khách mua nhà. Các lĩnh vực khác nhau như sản xuất, công nghiệp, kinh doanh đều được phát triển theo hướng tích cực. Đồng thời, tác động mạnh mẽ tới cơ hội việc làm cũng như mật độ cư dân trong khu vực. Với những yếu tố này, có thể thấy rằng bất động sản ở Thủ Đức đang có sức hút rất lớn. Chắc chắn, nhu cầu mua nhà sẽ tiếp tục tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Có nên đầu tư vào thị trường mua bán nhà Thủ Đức?

Sau những thông tin quy hoạch Thủ Đức nêu trên, có thể thấy rằng, lựa chọn đầu tư hiện thời là một quyết định thông minh. Ngay lúc này, mọi người có thể dễ dàng đón lõng được làn sóng đầu tư vào Thủ Đức. Từ đó, đạt được những thành tựu nhất định trong việc kinh doanh, đầu tư bất động sản.

Hiện nay trên thị trường mua bán nhà Thủ Đức có rất nhiều sản phẩm cho mọi người xem xét và lựa chọn. Tùy nhu cầu, bạn hãy cân nhắc để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mình.Theo các nhà đầu tư đánh giá, đất nền và nhà phố sẽ là hai dòng sản phẩm hot trong thời gian tới. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà phố ở Linh Trung, Thủ Đức hay nhà phố mặt tiền đường số 8 chợ Bình Triệu, Thủ Đức nhé!

Với những thông tin bổ ích từ VamiHomes, hi vọng bạn có cái nhìn tổng thể và khách quan nhất để chọn cho những dự án đầu tư mua bán nhà Thủ Đức lí tường và sinh lời cao nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.