TIN TỨC VAMIHOMES

Mua nhà cuối năm – Tại sao không?

Trong cuộc khảo sát gần đây của VamiHomes về việc mua nhà đất cuối năm có nên hay không đã thu nhận về ý kiến trái chiều. Phần lớn số đông cho rằng dịp cuối năm mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho người mua. Vậy những cơ hội đó là gì, cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Có 5 lý do chính mà VamiHomes tổng hợp trong cuộc khảo sát vừa qua liên quan đến việc nên mua nhà đất cuối năm, cụ thể

1. Giảm được sự cạnh tranh.

Đa số người Việt Nam thường có tâm lý tích lũy tài chính chuẩn bị lễ tết đón năm mới và cũng thật sự bận rộn cho việc này. Việc mua nhà có thể nói là ít người nghĩ đến, họ cho rằng mua nhà là việc hệ trọng cần thời gian dài tìm hiểu và ra quyết định.

Bên cạnh đó, vào dịp cuối năm chính là “gian đoạn nước rút” để các các công ty, doanh nghiệp lên kế hoạch phát triển năm sau, các nhân sự cũng bận rộn không kém. Mua nhà vào thời điểm này được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá sẽ giảm được sự cạnh tranh, người mua có nhiều lựa chọn để “chốt đơn” dự án phù hợp với nhu cầu của gia đình. Trong lúc mọi người đang chi phối bởi những thứ khác, thì quyết định mua nhà cuối năm của bạn quả thật là không sai.

Mua nhà cuối năm với nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Ảnh nguồn VamiHomes.

2. Thương lượng giá cả dễ dàng.

Việc mua một căn nhà hay miếng đất phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Vì vậy, trong việc thương lượng người mua luôn mong muốn chốt được những mức giá hữu nghị. Nếu như mua nhà cuối năm iys có sự cạnh tranh, việc mặc cả sẽ dễ dàng hơn hẳn.

Bên cạnh những dự án mới từ chủ đầu tư, cũng có rất nhiều căn nhà đã qua sử dụng của người dân cần bán lại. Điều này bắt nguồn từ tâm lý năm hết tết đến người Việt không thích để mọi việc dang dở sang năm mới. Người bán thực sự muốn bán, nhất là những người đang gặp khó khăn về tài chính như trả nợ, hoặc họ muốn đổi căn nhà mới hiện đại hơn. Trường hợp những khách hàng này bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian thương lượng và chốt giá.

Cuối năm là khoảng thời gian nguồn cung bất động sản nhiều hơn hẳn, nhờ đó giá cả sẽ được điều chỉnh ở mức thuận lợi cho người mua. Thời điểm cuối năm rất nhiều dự được tung ra đây là cơ hội lớn để bạn chọn lựa. Khu cung vượt cầu, không khó để bạn chốt được nhà giá tốt.

>>> Xem thêm: Mua nhà cuối năm chiết khấu cao nhất Thủ Đức.

3. Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Cuối năm là dịp để tri ân khách hàng cũng như nhu cầu bán nhà thực sự tăng cao. Vì muốn tăng tốc trong giai đoạn nước rút này, các chính sách khuyến mãi “mọc lên như nấm”. Lúc này, các dự án mở bán thưởng đưa ra các phương thức khuyến mại tặng quả, chiết khấu cao…như mua nhà tặng vàng, mua nhà được tặng ô tô, nội thất… Vậy tại sao lại bỏ qua cơ hội hấp dẫn này?

Đồng thời, khi mà thị trường bất động sản hạ nhiệt, cuối năm việc mua bán bất động sản sẽ đỡ nhộn nhịp hơn, lúc này những nhân viên mô giới chăm sóc khách hàng kĩ càng hơn. Họ sẽ tích cực hơn trong việc tìm ngôi nhà phù hợp với các yêu cầu của bạn.

4. Dễ dàng kiểm tra hiện trạng căn nhà.

Cuối năm cũng là dịp đông đến với nhiều trận mưa nắng thất thường nên đây là thời điểm tốt nhất để thử thách mức độ chịu đựng và chắc chắn của ngôi nhà. Nếu những ngôi nhà cây dựng kiên cố, chắc chắc, vật liệu xây dựng cao cấp thì sẽ khó bị môi trường tác động. Nắm bắt được yếu điểm giúp bạn quyết định mua hay không và đây cũng cơ hội  để bạn thương lượng, giảm giá nhiều hơn.

5. Thoải mái về kinh tế.

Cuối năm là lúc sẽ có nhiều khoản thu nhập cá nhân như thưởng, tiền lãi ngân hàng,…Vì mua nhà không còn liên quan đến nhiều dịch vụ khác như ngân hàng, dịch vụ kiểm định, dịch vụ chuyển nhà, dọn nhà… Về ngân hàng cuối năm sẽ đẩy mạnh dịch vụ giải ngân cho vay vốn. Tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề chuẩn bị tài chính. Cùng với dòng tiền tích lũy trong năm thì đây chính là cơ hội để bạn mua nhà mà không phải áp lực về kinh tế.

Qua 5 lý do mà VamiHomes khảo sát được cho thấy quyết định mua nhà cuối là quyết định sáng suốt. Phần còn lại là hãy chọn cho mình một căn nhà thật ưng ý để rinh về trong dịp cuối năm này nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.