TIN TỨC VAMIHOMES

MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC QUA MÔI GIỚI BĐS: NÊN HAY KHÔNG?

Trong thời đại 4.0, việc trao đổi mua bán bất động sản (BĐS) nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng không thể thiếu công nghệ và “cầu nối” của bên thứ 3 giúp người mua lẫn người bán dễ dàng tiếp cận đến những dự án phù hợp nhất. Một trong những “cầu nối” không thể thiếu những nhà môi giới bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu về kinh nghiệm mua bán nhà qua môi giới để có những giao dịch thành công nhé!

Trong thời đại 4.0, việc trao đổi mua bán bất động sản (BĐS) nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng không thể thiếu công nghệ và “cầu nối” của bên thứ 3 giúp người mua lẫn người bán dễ dàng tiếp cận đến những dự án phù hợp nhất. Một trong những “cầu nối” không thể thiếu những nhà môi giới bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu về kinh nghiệm mua bán nhà qua môi giới để có những giao dịch thành công nhé!

Định nghĩa về môi giới BĐS ở nhà đất Thủ Đức.

Một danh từ mà mọi người thường nhắc về môi giới BĐS trước đây chính là “cò đất”. Vì vậy, trong việc mua bán bất động sản nói chung và nhà đất ở Thủ Đức nói riêng, mỗi khi cần giao dịch mua bán địa ốc có sự can thiệp của “cò đất” khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên, thực chất từ “cò đất” chỉ là một cái tên. Thực tế, không chỉ trên thị trường nhà đất Thủ Đức mà ở tất cả những giao dịch BĐS thành công đều không thể thiếu vai trò của các nhà môi giới.

Như vậy, môi giới BĐS được hiểu nôm na là bên thứ 3 đứng ra giới thiệu, giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án nhà, đất,…từ đó giúp người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm, giúp họ tìm được những dự án phù hợp với nhu cầu và mong muốn chọn nhà. Đồng thời, môi giới BĐS giúp cho các chủ đầu tư (bên bán) tiếp cận thêm nhiều dự án đến khách hàng cũng như quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình. 

Nhà đất Thủ Đức dễ tiếp cận đến khách hàng nhờ môi giới BĐS.

Những ưu điểm khi mua bán nhà qua môi giới BĐS.

Theo Vamihomes, có 3 ưu điểm chính qua việc nhờ các môi giới bất động sản giúp việc mua bán nhà đất Thủ Đức được tiết kiệm thời gian, dễ tìm nhà theo ý muốn và hỗ trợ thủ tục pháp lý, cụ thể

Tiết kiệm thời gian và công sức.

Việc “chọn mặt, gửi vàng” vào một chuyên gia môi giới có nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua bán nhà đất tại Thủ Đức có thể giúp thời gian được rút ngắn bởi những thông tin có tính chính xác cao, nắm bắt thị trường mỗi ngày, nhanh chóng tìm được sản phẩm địa ốc phù hợp hoặc BĐS nhanh chóng. 

Môi giới BĐS giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Nếu không có “cầu nối này”, người mua lẫn người bán nhà tại Thủ Đức sẽ tốn khá nhiều thời gian trong việc tìm nhà – tìm khách. Nhất là những người “chân ướt, chân ráo” mới bước chân vào thị trường BĐS sẽ khá bỡ ngỡ, thậm chí gặp tình trạng “tiền mất, tật mang”  bởi những thông tin trên mạng hoặc thông tin truyền miệng không đúng sự thật.

Giao dịch mua bán nhà phố tại Thủ Đức dễ dàng nhờ môi giới BĐS.

Dễ dàng kiếm nhà – tìm khách theo ý muốn.

Không chỉ bên mua nhà phố Thủ Đức dễ dàng tìm được dự án phù hợp với nhu cầu và túi tiền mà môi giới BĐS còn giúp người bán kiếm tìm được những vị khách hàng tiềm năng. Bởi với chuyên môn của người làm nghề môi giới đã nắm rõ các thông tin về vị trí, diện tích, giá cả, hiện trạng nhà ở, pháp lý.. để cung cấp đến khách hàng. Đồng thời, họ có thể giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dự án đó một cách tường tận nhất.

Bên cạnh đó, nhờ môi giới BĐS mà bên người bán nhà đất Thủ Đức có thể tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng và thương lượng được giá cả phù hợp nhất.

Hỗ trợ các thủ tục pháp lý hoàn thiện.

Pháp lý là vấn đề mà người mua nhà quan tâm hàng đầu khi mua nhà ở Hiệp Bình Phước và phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm pháp lý nhà đất, đặc biệt là những người mua bán nhà đất lần đầu. Nếu thông qua môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ về thủ tục giấy tờ, hồ sơ, thuế phí và thủ tục hoàn công nhà một cách chính xác. Điều này giúp giao dịch nhanh chóng, an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro, mất thời gian khi làm các thủ tục sang tên, chuyển nhượng.

Người môi giới BĐS nắm rõ các thủ tục pháp lý để thông tin đến khách hàng.

Liệu có rủi ro khi mua đất nhà Thủ Đức qua môi giới?

Dưới góc nhìn của Vamihomes, một vấn đề lúc nào cũng có 2 mặt tích cực và tiêu cực, quan trọng là cách nhìn nhận, chọn lọc của mỗi người để tránh những rủi ro đáng tiếc trong việc mua bán nhà đất Thủ Đức. 

Một số rủi ro có thể gặp phải  khi mua bán nhà Thủ Đức qua môi giới:

  • Làm việc với những môi giới không “có tâm – có tầm”: Một người môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho người mua và người bán bất động sản. Ngược lại, không hay nếu như bạn gặp phải người thiếu kinh nghiệm, làm việc thất trách khiến người mua mất thời gian, tiền bạc, tài sản, sai thông tin, phạm luật,… Và tất nhiên, sản phẩm của người bán sẽ không tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả được. Vì thế, chọn một người môi giới có nhiều kinh nghiệm, đặt chữ tâm lên hàng đầu để làm việc là tiêu chí cốt lõi cần được ưu tiên khi muốn giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức.
  • Bất cập về giá cả, hoa hồng: Việc lựa chọn mua nhà đất qua môi giới chắc chắn sẽ mất phí hoa hồng vì đây là sử dụng dịch vụ để việc giao dịch thành công. Thông thường, khoản phí hoa hồng cho một giao dịch thành công là khoảng 1% – 2%, nhưng có nhiều môi giới lại kỳ kèo lên đến 3%, thậm chí một số sản phẩm khó bán con số % hoa hồng còn đẩy lên cao hơn nữa. Do đó, cần phải xem xét, thỏa thuận với các môi giới ngay từ đầu về phí giao dịch cũng như phí các giấy tờ, hồ sơ về dự án, đặt cọc, đặt chỗ, … để tránh tranh cãi về sau.

Tóm lại, không chỉ khi làm việc với môi giới mới có thể xảy ra rủi ro mà nếu không có bên trung gian này cũng không chắc việc trao đổi mua bán nhà đất Thủ Đức được diễn ra êm đẹp. Cho nên,  hãy chọn một người môi giới BĐS có tâm và có tầm để giúp bạn tránh được những rủi ro này nhé!

>>> Xem thêm: BẮT BUỘC HAY TỰ NGUYỆN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN QUA SÀN SẼ TỐT?

6 kinh nghiệm chọn môi giới ở nhà đất Thủ Đức có hiệu quả.

Cùng Vamihomes “bỏ túi” top 6 kinh nghiệm chọn môi giới bđs mang đến hiệu quả cao khi mua bán nhà đất ở Thủ Đức nhé!

6 kinh nghiệm chọn môi giới BDS để có giao dịch thành công nhất tại nhà đất Thủ Đức.
6 kinh nghiệm chọn môi giới BDS để có giao dịch thành công nhất tại nhà đất Thủ Đức.

Kinh nghiệm

Môi giới có thời gian làm việc lâu dài thường sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, am hiểu luật trong lĩnh vực bất động sản, khả năng giao dịch thành công cao, am hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng.

Có thể liên hệ tham khảo ý kiến của người quen đã có kinh nghiệm làm việc với bên môi giới để lựa chọn được đối tác tin cậy khi giao dịch bất động sản.

Kiến thức thị trường

Có kiến thức, hiểu biết, độ nhanh nhạy với thị trường. Nắm được giá bán của các phân khúc tại nhiều khu vực. Thông tin chi tiết về các dự án, nguồn cung sản phẩm. Khả năng dự đoán thị trường trong tương lai gần

Khả năng đàm phán

Khả năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục để thúc đẩy hai bên đi đến thống nhất về các điều khoản giao dịch và ký kết hợp đồng. Khéo léo giải quyết các vấn đề bất đồng trong giao dịch để đi tới đồng thuận

Tư vấn hiệu quả

Khoanh vùng và cung cấp thông tin bất động sản theo nhu cầu của khách hàng, tư vấn cho họ những sản phẩm nhà đất phù hợp (về vị trí, giá cả, hạ tầng, dân cư…). Đưa ra nhiều phương án cùng sự so sánh, đánh giá khách quan để người mua lựa chọn 

Thuộc công ty môi giới uy tín

Tìm môi giới bất động sản thuộc những công ty uy tín để tránh trường hợp môi giới hoạt động bát nháo, tự do, thiếu kiến thức về thị trường, thiếu hiểu biết về pháp lý và làm việc không chuyên nghiệp

Một số tiêu chí xác định công ty môi giới uy tín:

– Hoạt động lâu năm

– Được đánh giá cao từ khách hàng, truyền thông

– Trực tiếp đến văn phòng công ty để xem xét cách thức hoạt động, nhân sự…

– Có sự liên kết với nhiều chủ đầu tư, thông tin nguồn cung phong phú

Quy trình chuyên nghiệp

Cách thức làm việc, quy trình thực hiện giao dịch chuyên nghiệp. Khi làm việc thường phải trình bày chi tiết về mục tiêu, các mốc thời gian giao dịch, các giấy tờ, thủ tục liên quan… để khách hàng yên tâm và có sự chuẩn bị tốt nhất khi giao dịch

Như vậy, việc làm việc với môi giới BĐS giúp ích rất nhiều cho người mua và người bán có những giao dịch nhà đất thành công tại Thủ Đức và những khu vực khác. Bạn chỉ cần lưu ý những kinh nghiệm chọn môi giới để đạt hiệu quả cao nhất trong thị trường bất động sản và tránh những rủi ro không đáng có. Hãy bấm theo dõi Vamihomes để cập nhật thêm nhiều tin tức bất động sản mới nhất mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm: 6 CÁCH TÌM MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC MÀ KHÔNG CẦN MÔI GIỚI

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.