TIN TỨC VAMIHOMES

Mua nhà mở bán giai đoạn 1 – Nên hay không?

Người mua nhà giai đoạn 1 thường sẽ hưởng giá tốt nhất cùng nhiều chính sách khuyến mãi. Nhưng chỉ nên mua nhà khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng tình hình tài chính và uy tín của chủ đầu tư, thông tin pháp lý về dự án, hạ tầng cũng như các điều khoản hợp đồng đi kèm.

Đối với những dự án mở bán lần đầu tiên sẽ có nhiều ưu điểm nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không tìm hiểu kỹ lưỡng. Người mua nhà giai đoạn 1 thường sẽ hưởng giá tốt nhất cùng nhiều chính sách khuyến mãi. Nhưng chỉ nên mua nhà khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng tình hình tài chính và uy tín của chủ đầu tư, thông tin pháp lý về dự án, hạ tầng cũng như các điều khoản hợp đồng đi kèm. Cùng VamiHomes tìm hiểu xem dự án mở bán giai đoạn 1 có điểm gì đặc biệt nhé!

Dự án mở bán đợt 1 khác đợt sau như thế nào?

Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, khi mở bán giai đoạn 1, chủ đầu tư muốn thăm dò thị trường và phân tích nhu cầu khách hàng. Hầu hết, người mua dự án giai đoạn  này sẽ được hưởng mức giá thấp hơn các giai đoạn sau. Bên cạnh đó, để thu hút người mua quan tâm dự án, chủ đầu tư cũng sẽ tung ra các gói chiết khấu, quà tặng hấp dẫn. Đồng thời, nhằm tăng sức nóng cho dự án, chủ đầu tư còn tung ra một số căn hộ có vị trí và tầm nhìn đẹp ngay ở giai đoạn 1.

Đợt mở bán đầu tiên thành công có ý nghĩa quan trọng, giúp nhà đầu từ đề ra những chiến lược cho các đợt mở bán tiếp theo. Vì thế giá có thể tăng nhiều hơn cho các đợt sau, đôi khi còn cắt hết chiết khấu và chương trình khuyến mãi. Ngược lại, nếu đợt mở bán đầu không suôn sẻ, chủ đầu tư có thể tăng các gói kích cầu ở đợt mở bán tiếp theo nhằm tăng số lượng người mua.

Có thể coi đợt mở bán đầu tiên là đợt đánh giá, thăm dò thị trường của chủ đầu tư, đợt bán hàng lần 2 và 3 là đợt chủ lực, quan trọng và quyết định đến sự thành công của dự án. Nếu suôn sẻ thì đợt 4 có thể là đợt cuối cùng của dự án, nếu không suôn sẻ thì cũng có thể kéo dài đến đợt thứ 7.

Xem ngay: Dự án Lộc Vừng trục Quốc lộ 13 mở bán giai đoạn 2 bùng nổ ưu đãi.

Lợi ích khi mua dự án mở bán giai đoạn 1.

Có 3 lợi ích chính được VamiHomes tổng hợp khi mua nhà mở bán giai đoạn 1:

Hưởng lợi về giá bán.

Mua nhà giá hời là lợi ích lớn nhất mà người mua nhận được khi mua căn hộ trong đợt mở bán đầu tiên. Dự án trong giai đoạn vừa mới khởi công hay mới có giấy phép xây dựng thường có giá bán thấp hơn các giai đoạn mở bán sau, giá lại sát với thực tế nhất vì chủ đầu tư vẫn đang thăm dò thị trường. Càng về sau, giá bán sẽ càng tăng nếu dự án có lượng khách hàng quan tâm nhiều. Khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư sẽ phải cộng thêm 10-12% chi phí vốn, khi đó số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu ngôi nhà sẽ càng lớn.

Ảnh minh họa nhà phố VamiHomes mở bán giai đoạn 1.

Chọn được vị trí đẹp.

Khi mở bán đợt đầu, quỹ căn hộ còn nhiều cho phép bạn chọn được nhiều vị trí đẹp mà không gặp phải quá nhiều cạnh tranh. Một căn hộ ở vị trí đẹp mang lại rất nhiều lợi thế dù để ở, kinh doanh đa ngành chuyển nhượng về sau.

Tiềm năng sinh lời cao.

Không chỉ hưởng trọn giá ưu đãi, chọn được vị trí đẹp mà mua nhà trong giai đoạn đầu cho phép bạn tiếp cận thị trường sớm hơn những người khác, đi kèm với đó là chính sách ưu đãi, chiết khấu, quà tặng hấp dẫn. Chọn một căn nhà đẹp giá hời mang đến tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Rủi ro khi mua dự án mở bán đợt đầu.

Ngoài việc hưởng trọn những lợi ích thì việc bỏ tiền mua dự án trong giai đoạn đầu cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn nên cân nhắc.

Nguy cơ dự án bị đóng băng.

Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ đóng băng dự án bất động sản cao trong khu vực châu Á. Điều này làm dấy lên lo ngại cho cả người mua ở thực và nhà đầu tư bởi nếu gặp phải trường hợp này, họ sẽ rất lâu hoặc thậm chí không bao giờ có nhà để ở hay thu hồi được vốn.

Khó đánh giá tính thanh khoản.

Nhằm thu hút người mua và khuếch trương dự án, chủ đầu tư sẽ tạo dựng nhà mẫu, hình ảnh 3D vô cùng đẹp mắt, mặt khác, bản chất của mua nhà dự án là ngôi nhà sẽ hình thành trong tương lai, khiến người mua khó có thể hình dùng và có cái nhìn trực quan về tiện ích cũng như thiết kế căn nhà. Điều này dẫn đến có sự khác biệt giữa ảnh 3D và căn nhà thực tế, nhiều người còn thất vọng vì ngôi nhà của họ khác xa với tưởng tượng nhưng không thể rút tiền lại được.

Rủi ro về chất lượng dự án.

Ở giai đoạn mở bán đầu tiên, dự án vẫn chưa rõ ràng và người mua chưa có đủ dữ kiện để đánh giá chất lượng dự án.

Khó thu hồi vốn.

Phần lớn các dự án hiện nay đều được chủ đầu tư đem đi thế chấp ngân hàng để vay vốn. Khi đó, ngân hàng sẽ kiểm soát và quản lý chặt chẽ dự án. Nếu phát sinh tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư, người mua sẽ là người chịu thiệt vì vừa mất tiền oan, vừa không được nhận nhà đúng thời hạn.

Có nên mua nhà khi dự án mở bán đợt đầu tiên?

Để trả lời  cho câu hỏi có nên mua nhà mở bán giai đoạn 1 hay không, cần tìm hiểu kỹ dữ án xem đây có phải là dự án ma hay không cũng như mục đích mua. Với khách mua với mục đích để ở thì nên chọn mua đợt 2 bởi ở thời điểm này, người mua đã có những đánh giá sơ lược về tiến độ cũng như chất lượng dự án thông qua đợt mở bán đầu tiên. Tất nhiên, ở giai đoạn này, người mua sẽ phải chấp nhận mức giá tăng cao hơn so với đợt đầu, thường từ 3%-7%.

Nhà phố thương mại VamiHomes mở bán giai đoạn 2.

Với nhà đầu tư mong muốn lợi nhuận cao, ưa mạo hiểm thì có thể lựa chọn mua ở giai đoạn dự án vừa khởi công hoặc trong đợt mở bán đầu tiên vì lúc này, chưa nhiều người biết đến dự án, tỷ lệ cạnh tranh thấp, mức giá cũng rẻ hơn, lại được hưởng nhiều chiết khấu, khuyến mãi…

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều tin tức bất động sản mới nhất cập nhật hằng ngày!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.