TIN TỨC VAMIHOMES

Mua nhà ở tuổi 25 cần có những gì?

Rất nhiều người khi nghe đến cụm từ mua nhà tuổi 25 thường cho đó là điều viễn vong. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại, giới trẻ ngày càng thể hiện được bản thân và tài năng của mình ở tuổi đời còn rất trẻ. Vì thế, không ít bạn trẻ đã sở hữu những dự án bất động sản ở tuổi 25. Vậy mua nhà tuổi 25 cần chú ý những vấn đề gì? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Rất nhiều người khi nghe đến cụm từ mua nhà tuổi 25 thường cho đó là điều viễn vong. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại, giới trẻ ngày càng thể hiện được bản thân và tài năng của mình ở tuổi đời còn rất trẻ. Vì thế, không ít bạn trẻ đã sở hữu những dự án bất động sản ở tuổi 25. Vậy mua nhà tuổi 25 cần chú ý những vấn đề gì? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Lợi ích của việc mua nhà ở độ tuổi 25

Nhiều người tuổi 25 chọn cuộc sống ở nhà thuê thay vì mua nhà, chính vì thế họ cũng phải chi trả một khoản tiền không nhỏ hằng năm. Ngược lại, nếu có kinh tế vững, VamiHomes khuyên bạn nên mua nhà khi còn trẻ bởi có những lợi ích như:

Mua đi, bán lại: Bán nhà với lợi nhuận cao hơn

Biến nó thành tài sản cho thuê khi bạn chuyển đến nhà mới

Vay tài chính mua nhà theo giá trị căn nhà của bạn với lãi suất thấp để tạo nguồn thu nhập mới

Không phải chịu cảnh thuê phòng trọ với chi phí đắt đỏ và các vấn đề phức tạp liên quan.

Chủ động và có quyền tùy chỉnh ngôi nhà theo ý thích của bản thân như sơn nhà, nâng cấp, cải tạo và làm bất cứ điều gì bạn muốn cho ngôi nhà của mình sau khi bạn sở hữu nó.

Vay thế chấp khi còn trẻ có thể giúp bạn thiết lập lịch sử tín dụng vững chắc, hệ thống ngân hàng luôn lưu trữ lịch sử tín dụng, có nghĩa là điểm tín dụng tốt và cơ hội tài chính dồi dào sau này.

Ảnh minh họa

Các bước để mua nhà tuôỉ 25.

Bước 1: Xác định đúng nhu cầu

Tâm lý chung người mua nhà thường thường tìm về những ngôi nhà có giá tốt, không gặp vấn đề về quy hoạch, tiện ích xung quanh đầy đu, thủ tục đơn giản. Song, với tư cách là người sẽ đứng tên trên giấy chứng nhận sở hữu đất/nhà ở, bạn nên xác định đúng mục tiêu của mình khi mua nhà là để ở, để kinh doanh, bán lại,..để chọn ngôi nhà phù hợp.

Ví dụ để phục vụ cho việc kinh doanh, bạn nên cho những ngôi nhà có mặt tiền đường lớn, sầm uất, đông đúc người qua lại. Hay nếu để ở, những khu phố yên tĩnh, xanh mát sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bước 2: Xác định ngân sách – tính toán tài chính

Đây là bước vô cùng quan trọng khi mua nhà để bạn biết được khả năng tài chính mình đến đâu, nên chọn gói vay nào phù hợp và tránh bị áp lực tài chính.

Ngân sách cần chuẩn bị:

Chỉ nên vay ngân hàng 30 – 50% giá trị căn nhà để tránh áp lực tài chính nếu có thể, tức bạn phải chuẩn bị ngân sách > 50% giá trị bất động sản. Trường hợp bạn sử dụng gói ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 70%, bạn phải chứng minh rằng số tiền gốc và lãi trả ngân hàng mỗi tháng không vượt quá 70% tổng thu nhập hàng tháng. 

Ví dụ: Với khoản vay 1 tỷ đồng trong 20 năm với hình thức trả lãi dư nợ giảm dần . Bạn sẽ phải trả tổng lãi + gốc dao động khoảng 12 triệu đồng/ tháng. Như vậy, tổng thu nhập của bạn mỗi tháng phải từ 18 triệu trở lên.

Chính vì vậy, khi chưa đủ về tài chính, bạn nên cân nhắc các phương án về thời điểm mua nhà để tránh áp lực tài chính.

>>> Xem thêm: 5 LỢI THẾ KHI VAY MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TRẢ GÓP

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ vay

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

CMND/CCCD

Sổ hộ khẩu

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy tạm trí

HĐLĐ, sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất, BHXH,… Trường hợp bạn không có thu nhập từ hợp đồng lao động, bạn phải được người thân bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập từ nguồn thu khác,..

Việc chuẩn bị hồ sơ trên đây như bạn đang vay thế chấp sổ hồng chính căn nhà của bạn. Trường hợp bạn không có khả năng trả được nợ, ngân hàng sẽ siết nợ căn nhà này.

Bước 4: Kiểm tra nợ xấu

Các ngân hàng dùng chung một hệ thống lưu trữ và đánh giá về nợ xấu của các cá nhân và tổ chức. Do vậy trước khi làm hồ sơ vay, bạn nên kiểm tra xem hồ sơ của mình có bị xếp vào nợ xấu hay không. Nếu có, kiểm tra nhóm nợ. Cụ thể:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn – Nợ quá hạn dưới 10 ngày

Nhóm 2: Nhóm cần chú ý – Nợ quá hạn từ 10 – 90 ngày

Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, nợ quá hạn từ 91 – 90 ngày

Nhóm 4: Nhóm ghi ngờ có khả năng cao mất  vốn – Nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày

Nhóm 5: Khả năng mất vốn cao – Nợ quá hạn từ 361 ngày

Đối với nhóm 1,2: Ngân hàng có thể xem xét cho vay

Đối với nhóm 3,4,5: Ngân hàng sẽ không cấp tín dụng. Bạn phải đợi 2 -5 năm sau khi hoàn thành nghĩa vụ với ngân hàng thì mới được xét duyệt vay vốn lại.

Bước 5: Định giá bất động sản và khoản dự phòng

Sau khi hoàn thành hồ sơ vay, chuyên viên định giá sẽ đến nơi xem xét căn nhà của bạn định giá bao nhiêu, số tiền cho vay sẽ tính dựa trên định giá. Thông thường, số tiền bạn được vay sẽ thấp hơn giá trị thực của căn nhà.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị các loại phí như phí trước bạ là 0,5% đã được nhắc ở trên. Trường hợp bạn đã tích góp đủ tiền và muốn trả tiền vay trước thời hạn, bạn nên cân nhắc vì ngân hàng sẽ có phạt trả sớm từ 1 – 3%/số tiền bạn muốn trả sớm.

>>> Xem thêm: “Bí kíp” mua nhà xây sẵn chất lượng cao.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua nhà ở độ tuổi 25

Tuy mua nhà ở tuổi 25 mang đến nhiều lợi ích nhưng bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhà vì còn nhiều lý do khác như:

Sự nghiệp: Tính chất hiện tại công việc của bạn như thế nào? Dự định bạn ở đó có lâu không? Bạn có di chuyển nhiều vì công việc không? Bạn muốn ở trong nhà ít nhất đủ lâu để bù đắp chi phí đóng cửa và hòa vốn vào tài sản. Thông thường, bạn chỉ nên mua nếu bạn sẽ sở hữu ngôi nhà từ ba đến năm năm hoặc lâu hơn.

Thu nhập của bạn: Bạn đã làm tích góp bao nhiêu rồi? Bạn có thể đủ khả năng chi trả bao nhiêu thu nhập sau thuế để mua nhà ở?. Đảm bảo rằng bạn sẽ có thu nhập để trang trải khoản đó, cộng với chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và các chi phí thường xuyên hàng tháng của bạn như điện nước, thực phẩm, điện thoại, trả tiền mua xe, v.v.

Tương lai của bạn: Tương lai bạn sẽ kết hôn, sẽ sinh con, hay có thể đón ba mẹ về ở cùng, bạn cũng có thể thích nuôi thú cưng,.. Hãy tính đến những trường hợp này để xem bạn có đủ khả năng đáp ứng những thay đổi trong tương lai hay không?

Lãi suất:Lãi suất vay thế chấp hiện nay là bao nhiêu? Sẽ tốt hơn nếu bạn đợi cho đến khi tỷ giá giảm xuống, làm cho khoản thanh toán hàng tháng của bạn có mức phải chăng hơn.
Hiện nay, việc khách hàng tìm đến VamiHomes mua nhà ở độ tuổi tù 25 -30 chiếm khá nhiều. Bởi chính sách mua nhà phố VamiHomes cực kỳ rõ ràng, minh bạch. Đồng thời, bạn còn được hỗ trợ vay vốn đến 70% giá trị căn nhà mà không cần chứng minh thu nhập. Qua bài viết, hi  vọng bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mua nhà ở người  trẻ tuổi. Chúc bạn sớm tìm được căn nhà mơ ước và liên hệ ngay với VamiHomes nếu cần hỗ trợ nhé!

>>> Xem thêm: 4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.