TIN TỨC VAMIHOMES

NÊN HAY KHÔNG MUA NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC BẰNG HÌNH THỨC VAY TRẢ GÓP 2023?

Vay mua nhà trả góp là giải pháp lý tưởng khi bạn không đủ tài chính nhưng vẫn có thể sở hữu một căn nhà phố Thủ Đức để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vay mua nhà trả góp đúng cách và hiệu quả.

Vay mua nhà trả góp là giải pháp lý tưởng khi bạn không đủ tài chính nhưng vẫn có thể sở hữu một căn nhà phố Thủ Đức để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vay mua nhà trả góp đúng cách và hiệu quả.

Mua nhà vay trả góp là gì?

Mua nhà phố tại Thủ Đức bằng hình thức vay trả góp là hình thức không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay và tiền lãi được trả tăng dần theo thời hạn thanh toán, cùng với lãi suất do cả bên vay và bên cho vay thỏa thuận. 

Lợi ích khi vay mua nhà trả góp

Sở hữu ngay tổ ấm mơ ước

Thay vì phải tiết kiệm hàng chục năm, một gói vay có thể giúp bạn sở hữu nhà khi còn trẻ. Bạn chỉ phải chi khoảng 30-40% giá trị căn nhà và ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay phần còn lại.

An tâm phát triển sự nghiệp

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, khi bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn không phải lo lắng về tiền thuê nhà hoặc di chuyển. Bạn có thể yên tâm phát triển công việc và yên tâm chăm sóc gia đình.

Thời gian vay kéo dài

Số tiền cho vay có thể được hoàn trả sau 10, 20 hoặc thậm chí 35 năm. Với thời hạn vay dài và số tiền trả góp không quá nhiều, bạn có thể dễ dàng thanh toán khoản nợ hàng tháng.

Hạn mức vay lớn

Hạn mức cho vay được hiểu là số tiền bạn có thể vay trong phạm vi cho phép của ngân hàng. Ví dụ như khi vay tại ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ được hỗ trợ 70% giá nhà/ căn hộ, hạn mức tối đa là 20 tỷ đồng.

Hình thức giải ngân đa dạng, linh hoạt

Khách hàng nhận khoản vay qua chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Phương thức trả nợ linh hoạt

Khách hàng có thể trả nợ qua ứng dụng điện tử của ngân hàng hoặc đến văn phòng giao dịch và trả nợ trực tiếp.

Linh hoạt các phương pháp chứng minh nguồn trả nợ

Khách hàng có thể dùng sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm, tài sản thế chấp khác để chứng minh.

5 lợi thế khi mua nhà phố Thủ Đức trả góp

Những Bất lợi

Bên cạnh những thuận lợi, người vay trả góp vay mua nhà phố Thủ Đức cũng phải đối mặt với những bất lợi như:

Gặp rủi ro khi không đưa ra quyết định vay đúng đắn

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng lại muốn vay nhiều tiền để mua nhà, thì đây không phải là quyết định đúng đắn. Người mua vô tình rơi vào “bẫy” tài chính do chính mình tự “giăng” ra. Do đó, trước khi vay mua nhà trả góp, bạn nên kiểm tra kỹ ngân sách của mình và tìm lời khuyên từ bạn bè, chuyên gia, v.v.

Chọn sai thời hạn vay 

Thời hạn vay ngắn dẫn đến áp lực tài chính, nhất là đối với những khách hàng có thu nhập không ổn định. Vì vậy, bạn nên tính toán thật kỹ thu nhập thực tế của mình với số tiền dự định vay để lựa chọn thời hạn vay hợp lý nhất.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều sử dụng phương pháp dư nợ giảm dần để tính lãi. Nói một cách đơn giản, năm đầu tiên lãi suất ưu đãi rất thấp, sang năm thứ hai lãi suất tính theo lãi suất thả nổi thị trường.

Điều kiện vay mua nhà Thủ Đức trả góp

Người đi vay cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Quốc tịch Việt Nam

– Khách hàng có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/ tháng.

– Tài sản bảo đảm gồm có: Bất động sản hoặc giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, séc, … cùng một số tài sản khác phù hợp với yêu cầu của ngân hàng cho vay.

– Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào khác.

Ngoài ra còn một số yêu cầu khác tùy vào ngân hàng mà bạn lựa chọn để vay mua nhà trả góp.

NÊN HAY KHÔNG MUA NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC BẰNG HÌNH THỨC VAY TRẢ GÓP?
NÊN HAY KHÔNG MUA NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC BẰNG HÌNH THỨC VAY TRẢ GÓP?

Thủ tục, hồ sơ vay mua nhà trả góp

Người đi vay mua nhà phố Thủ Đc cần chuẩn bị hồ sơ để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Các giấy tờ bao gồm:

– Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú tại địa phương.

– CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực.

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

– Một số giấy tờ liên quan: Giấy xác nhận lương, sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm, … hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập để đảm bảo khả năng thanh toán nợ.

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng cung cấp.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao).

Quy trình vay trả góp mua nhà phố Thủ Đức

Quy trình vay bao gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1: Cung cấp hồ sơ cho vay

Hồ sơ cho vay mà người đi vay mua nhà phố Thủ Đức trả góp cần cung cấp sẽ bao gồm:

– Giấy tờ tùy thân: CMND, Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn: Giấy đề nghị vay vốn, Hợp đồng mua bán nhà, Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc hồ sơ pháp lý của nhà dự định mua.

– Giấy chứng minh nguồn thu nhập: Khách hàng có thể sở hữu nhiều nguồn thu nhập, loại hình tài sản khác nhau như:

– Thu nhập đến từ lương, phụ cấp và các khoản tương đương cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương và giấy xác nhận lương của công ty.

– Thu nhập đến từ các tài sản cho thuê cần cung cấp hợp đồng cho thuê, chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất và một số giấy tờ khác liên quan đến tài sản cho thuê.

– Thu nhập đến từ việc làm ăn, kinh doanh cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép bán hàng, báo cáo tài chính công ty, tờ khai thuế và chứng từ nộp thuế.

Ngoài ra, ngân hàng cho vay sẽ yêu cầu một số giấy tờ khác theo quy định từng thời kỳ.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản

Quy trình thẩm định giá sẽ diễn ra như sau:

– Kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn

– Thẩm định qua trao đổi điện thoại.

– Thẩm định trực tiếp tại nơi cư trú, làm việc của bạn.

Tuy nhiên, đơn vị định giá có thể là chính ngân hàng cho vay hoặc cũng có thể là một công ty định giá độc lập. Vì thế chi phí định giá có thể do khách hàng hoặc nhân viên chi trả tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

NÊN HAY KHÔNG MUA NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC BẰNG HÌNH THỨC VAY TRẢ GÓP?
NÊN HAY KHÔNG MUA NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC BẰNG HÌNH THỨC VAY TRẢ GÓP?

Bước 3: Quyết định cho vay và giải ngân

Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay, ngân hàng sẽ gửi thông báo cho vay và thực hiện các thủ tục giải ngân khoản vay phù hợp.

Khi quá trình sang tên hoàn tất, các bên đăng ký giao dịch được bảo đảm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thích hợp. Ngân hàng giữ nguyên giấy chủ quyền và thanh toán khoản vay cho khách hàng. Nếu thủ tục chuyển nhượng chưa được hoàn thành, một thỏa thuận ba bên giữa người mua-người bán-ngân hàng sẽ được ký kết liên quan đến việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm đối với các khoản tiền giải ngân cho người mua.

Bước 4: Giám sát là thanh lý hợp đồng tín dụng

Việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng được nhân viên cho vay theo dõi và giám sát liên tục một cách thường xuyên. Điều này cho phép ngân hàng biết tình trạng tài chính của khách hàng và đảm bảo khả năng thu hồi nợ.

Và cuối cùng là xử lý hợp đồng tín dụng. Việc thanh lý hợp đồng vay chỉ xảy ra khi khách hàng đã trả hết nợ và lãi cho ngân hàng. Sau đó, quá trình vay kết thúc và kết thúc hợp đồng vay.

Làm sao để tối ưu việc vay mua nhà trả góp?

Bạn nên tìm đến các dự án nhà phố, đất,… đã được ngân hàng bảo trợ và hỗ trợ vay. Khách hàng nhận bảo lãnh khoản vay, được áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn, lãi suất phù hợp và những phần quà giá trị, … Đơn cử như các dự án của VamiHomes như dãy nhà phố đồng bộ Lộc Vừng, nhà phố H606, … hợp tác với ngân hàng BIDV. Khách hàng sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ tối đa để sở hữu được không gian sống mong muốn.

Nhà phố Lộc Vừng là dự án nổi bật ở thị trường nhà đất Thủ Đức.
Nhà phố Lộc Vừng là dự án nổi bật ở thị trường nhà phố Thủ Đức.

Lời khuyên hữu ích vay mua nhà phố Thủ Đức trả góp

Một số kinh nghiệm từ các chuyên gia tài chính dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng khoản vay hiệu quả:

– Chọn giới hạn thanh toán khoản vay phù hợp với tài chính của bạn: dễ dàng quản lý tín dụng của bạn và đáp ứng các nghĩa vụ trả nợ của bạn một cách chủ động hơn. 

– Duy trì và chủ động quản lý thu nhập của bạn: Bạn có thể cần phải duy trì một khoản thu nhập cố định và tích cực hơn là các khoản thu nhập khác để trả lãi cho ngân hàng theo thời hạn đã định. 

– Lưu ý về tỷ lệ phạt: Nếu bạn không thể thanh toán cho ngân hàng đúng hạn, bạn cần biết tỷ lệ phạt để có thể dự đoán số tiền bạn sẽ cần trả cho khoản thanh toán vượt mức và thanh toán số tiền đó càng sớm càng tốt. . 

– Bạn nên mua bảo hiểm nhà. Để bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro bất ngờ có thể phát sinh. 

– Suy nghĩ kỹ về những dự án mua: Tránh mua những dự án “cuốn chiếu” cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh gánh thêm nợ nần. 

– Chọn thời hạn cho vay phù hợp: Để chọn thời hạn cho vay phù hợp, hãy giả sử một khoản thu nhập hàng tháng nhất định. Chọn kỳ hạn quá ngắn có thể khiến bạn chịu áp lực trả cả gốc lẫn lãi. Ngược lại, chọn thời lượng dài hơn có nghĩa là ít căng thẳng hơn nhưng nhiều hứng thú hơn.

– Chọn một ngân hàng có danh tiếng tốt: Thông tin cho vay minh bạch và an toàn. Bạn còn có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. 

Trên đây, VamiHomes đã chia sẻ những thông tin cần thiết khi vay mua nhà trả góp, ưu nhược điểm, quy trình và thủ tục vay vốn ngân hàng khi vay mua nhà trả góp. 

Hy vọng rằng với những thông tin VamiHomes chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện được kế hoạch tiết kiệm và suy nghĩ thật kỹ trước khi mua nhà trả góp.

>> Xem thêm các dự án nhà phố Thủ Đức chất lượng, uy tín tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.