TIN TỨC VAMIHOMES

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC ĐIỀU CHỈNH GIẢM LÃI SUẤT CHO VAY 0.5%/NĂM

Theo nguồn tin cập nhật mới nhất, Ngân hàng Nhà nước cho biết điều chỉnh giảm lãi suất 0,3 - 0,5%/năm, áp dụng từ ngày 3.4, để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Theo nguồn tin cập nhật mới nhất, Ngân hàng Nhà nước cho biết điều chỉnh giảm lãi suất 0,3 – 0,5%/năm, áp dụng từ ngày 3.4, để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chiều 31.3, Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong bối cảnh lạm phát mặc dù tăng nhưng có xu hướng chậm lại, tăng trưởng kinh tế còn nhiều khó khăn, để giảm lãi suất cho vay và thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 3.4, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 0,3 – 0,5%/năm với các lãi suất.

Ngân hàng nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất cho vay 0.5%/năm
Ngân hàng nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất cho vay 0.5%/năm

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 0,5%/năm đối với lãi suất tái cấp vốn; giảm 0,5%/năm lãi suất tối đa tiền gửi bằng VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng và kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng; giảm 0,5%/năm trần lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với lĩnh vực ưu tiên; giảm 0,3%/năm lãi suất đối với tiền gửi bằng VND tại Ngân hàng Nhà nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành nêu trên là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, qua đó tiếp tục định hướng giảm mặt bằng lãi suất thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh giảm trần lãi suất tiền gửi bằng VND các kỳ hạn dưới 6 tháng để các tổ chức tín dụng giảm chi phí đầu vào, trên cơ sở đó có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng giảm chi phí tài chính; tiếp tục điều chỉnh giảm trần lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên xuống 4,5%/năm tạo điều kiện để doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay với chi phí thấp hơn trong các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, việc tiếp tục giảm lãi suất điều hành tái khẳng định định hướng về xu hướng giảm lãi suất cho thị trường trong thời gian tới, qua đó định hướng tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trên đây là những tin tức mới nhất về Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn 0.5%/năm. Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích để quyết định đầu tư.

Theo dõi và truy cập ngay để xem các dự án nhà đất Thủ Đức!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.