TIN TỨC VAMIHOMES

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC RA CHỈ ĐẠO MỚI VỀ TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các TCTD tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án bất động sản Thủ Đức đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm,...Đồng thời, kiểm soát rủi ro đối với phân khúc bất động sản Thủ Đức cao cấp đang dư thừa nguồn cung, có tính chất đầu cơ bất động sản Thủ Đức, làm giá, lũng đoạn thị trường. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các TCTD tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án bất động sản Thủ Đức đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm,…Đồng thời, kiểm soát rủi ro đối với phân khúc bất động sản Thủ Đức cao cấp đang dư thừa nguồn cung, có tính chất đầu cơ bất động sản Thủ Đức, làm giá, lũng đoạn thị trường. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!

Hà Thu Giang – Vụ trưởng Vụ Tín dụng

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các TCTD tiếp tục dành vốn tín dụng cho bất động sản Thủ Đức

Phát biểu tại Hội nghị về công tác tín dụng và triển khai Thông tư 02/2023TT-NHNN, bà Hà Thu Giang – Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, ngày 24/4/2023 Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn số 2931/NHNN-TD chỉ đạo TCTD về vấn đề tín dụng bất động sản Thủ Đức.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các TCTD tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án bất động sản Thủ Đức đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm, và đảm bảo kế hoạch trả nợ; nhất là các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án nhà ở thương mại giá rẻ có hiệu quả cao;

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các TCTD tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án bất động sản đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm,...Đồng thời, kiểm soát rủi ro đối với phân khúc bất động sản cao cấp đang dư thừa nguồn cung, có tính chất đầu cơ bất động sản, làm giá, lũng đoạn thị trường.
Ngân hàng Nhà nước ra chỉ đạo mới về tín dụng bất động sản Thủ Đức

Đồng thời, kiểm soát rủi ro cấp tín dụng đối với phân khúc bất động sản Thủ Đức cao cấp đang dư thừa nguồn cung/ bất động sản không có nhu cầu thực/kinh doanh có tính chất đầu cơ bất động sản, làm giá, lũng đoạn thị trường bất động sản Thủ Đức.

Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo các TCTD kiểm soát mức độ tập trung tín dụng

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo các TCTD kiểm soát mức độ tập trung tín dụng vào một số khách hàng/nhóm khách hàng lớn, khách hàng có liên quan đến cổ đông lớn, người có liên quan của cổ đông của TCTD, cho vay chéo…, cân đối tỷ trọng dư nợ cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản Thủ Đức một cách hợp lý, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng.

Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc cấp tín dụng, việc sử dụng vốn nhất là việc tập trung quá lớn tín dụng vào một số doanh nghiệp trong hệ sinh thái hoặc doanh nghiệp “nội bộ” có nguy cơ rủi ro lớn;

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tiếp thu các ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đến ngày cuối cùng, bảo đảm thống nhất, xuyên suốt, đóng góp vào từng điều, khoản, chương cụ thể… Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu hơn nhé!
Tiếp thu đến ngày cuối cùng đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các TCTD kịp thời báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về những khó khăn vướng mắc trong công tác tín dụng và báo cáo các Bộ, ngành, cơ quan, địa phương để hỗ trợ các doanh nghiệp, dự án bất động sản Thủ Đức trong việc giải quyết các vướng mắc khó khăn về quy trình, thủ tục pháp lý, quy định pháp luật trong triển khai thực hiện dự án,..

Trên đây là những thông tin về Ngân hàng Nhà nước ra chỉ đạo mới về tín dụng bất động sản Thủ Đức. Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về thị trường hiện nay, để có thể xuống tay đầu tư. 

Dãy nhà phố đồng bộ Lộc Vừng Vamihomes - Bất động sản Thủ Đức
Dãy nhà phố đồng bộ Lộc Vừng Vamihomes – Bất động sản Thủ Đức

Đừng quên truy cập vào Vamihomes.vn để xem các dự án bất động sản Thủ Đức nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.