TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất phân khúc Thạnh Mỹ Lợi hưởng tiện ích từ hạ tầng khu Đông.

Thông tin quy hoạch mới của khu Đông mang đến “làn gió mới” cho nhiều phân khúc bất động sản. Cụ thể, Phường Thạnh Mỹ Lợi định hướng thành khu trung tâm hành chính – tài chính của TP Thủ Đức, hưởng lợi từ hạ tầng, quy hoạch của thành phố mới. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết này nhé!

Quy hoạch đô thị tương lai.

Năm 2021 đánh dấu nhiều chuyển biến của thị trường bất động sản TP. HCM, nhất là khu vực Thủ Đức. Khi thông tin lên thành phố phía Đông cùng những dự án quy hoạch giúp nâng tầm giá trị nhà đất khu vực Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức được quy hoạch và đầu tư để trở thành trung tâm mới, thành phố hạt nhân ứng dụng công nghệ cao dẫn dắt nền kinh tế phía Nam và trong cả nước.

Theo VamiHomes được biết, nhờ quá trình hoàn thiện mạng lưới cơ sở hạ tầng và quy hoạch phân khu kinh tế, xã hội theo hướng hiện đại đã mang đến một đô thị năng động đang dần hiện hữu nhờ . Những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm có thể kể đến như đường vành đai 2, tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2, nút giao An Phú và cầu Cát Lái đã tạo  “cú hích” thúc đẩy bất động sản tại Thủ Đức “leo thang” nhanh chóng.

Trong sự khởi sắc của khu Đông Sài Gòn, khu vực Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 với vị trí trung tâm hành chính của Thủ Đức cũng đang hưởng những lợi thế lớn trong sự thay da đổi thịt của hạ tầng đô thị.

Chỉ cách trung tâm quận 1 chỉ 3,5km qua hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1, Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ giao thương kết nối Thủ Đức với khu vực trung tâm TP HCM. Cầu Thủ Thiêm 2 đã hợp long và đang gấp rút hoàn thành vào năm 2022, khi đó, Thạnh Mỹ Lợi sẽ là tâm điểm kết nối Thủ Đức với trung tâm Quận 1. Khu vực này cũng đóng vai trò cửa ngõ kết nối TP HCM với các tỉnh phía Đông Nam Bộ – nơi tập trung dày đặc các khu chế xuất lớn của cả nước, tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Bên cạnh đó, việc quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Thạnh Mỹ Lợi với Quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối với Phú Mỹ Hưng trong tương lai cũng dần kiến tạo một trung tâm mới của thành phố Thủ Đức.

Được bao bọc bởi hệ thống sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố và sông Đồng Nai, Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch là trung tâm hành chính – tài chính của Quận 2 với các cơ quan hành chính như UBND quận, kho bạc, cục thuế, tòa án, và các trường học, bệnh viện, công viên…

Theo quy hoạch của thành phố Thủ Đức, quy hoạch khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi với vị trí trung tâm, cảnh quan xanh mát, sẽ bao gồm khu dân cư thấp tầng ven sông tạo không gian mở và các khu cao tầng xen kẽ cảnh quan xanh để tạo sự hài hòa trong tổng thể quy hoạch chung của khu vực.

Với quy mô quy hoạch này, chắc chắn trong thời gian tới khu vực Thạnh Mỹ Lợi là “đầu tàu” thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước lĩnh vực bất động sản.

Thạnh Mỹ Lợi là khu vực bất động sản mang nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh minh họa.

Bất động sản Thạnh Mỹ Lợi nhiều tiềm năng phát triển.

Nhận “cú hích” từ những dự án hạ tầng giao thông đang quy hoạch, bất động sản Thạnh Mỹ Lợi đã “có tiếng”Nhờ có những thay đổi mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng cùng mặt bằng giá chưa quá cao so với khu vực trung tâm, bất động sản khu Đông Sài Gòn nhanh chóng thu hút sự có mặt của những chủ đầu tư với những dự án quy mô.

Cùng VamiHomes điểm qua một số dự án bất động sản nổi bật ở khu vực này: Khu Đô thị Sala Thủ Thiêm quy mô 100ha; Khu đô thị Vạn Phúc quy mô 198 ha, khu đô thị Sài Gòn Bình An của Tập đoàn Him Lam quy mô 117 ha. Tiếp đó là dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B có quy mô gần 179 ha. Và sự dòng tiền đổ về  từ các ông lớn bất động sản khác như Hưng Thịnh, Khang Điền, Đất Xanh, Nam Long,… để sở hữu nhiều vị trí đẹp tại khu vực này.

Chuyên gia bất động sản nhận định, việc sở hữu những phân khúc nhà đất có vị trí đẹp lúc này sẽ có lợi cho sự đầu tư sau này rất lớn. Vì trong bối cảnh quỹ đất tại Thủ Đức gần như đều đã có quy hoạch, việc cửa sở hữu những mảnh đất “vàng” tại thành phố Thủ Đức sẽ dần thu hẹp. Trong khi đó, Thạnh Mỹ Lợi là cái tên sáng giá cho mảnh đất “vàng” đang được nhắc đến.

Một tập đoàn bất động sản lớn có chia sẻ: “Trong tầm nhìn dài hạn về tiềm năng phát triển của Thạnh Mỹ Lợi, chúng tôi đang có kế hoạch để nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại mảnh đất vàng tại đây, đặt dấu ấn thương hiệu trong phân khúc bất động sản cao cấp, tương xứng với vị thế của khu vực”.

Ngoài ra, khu vực Thạnh Mỹ Lợi cũng sắp sửa đón khu căn hộ hàng hiệu thuộc phân khúc hạng sang. Dự án này sở hữu mặt tiền lớn trên đường Đồng Văn Cống và tầm nhìn toàn cảnh ra sông Sài Gòn, thu hút sự chú ý của thị trường.

Sự phát triển của hạ tầng, giao thông khu Đông mang đến nhiều tiềm năng, cơ hội mới cho thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như toàn khu vực TPHCM. VamiHomes tin chắc thời gian tới, khu vực Thạnh Mỹ Lợi sẽ thu hút lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước cùng nhiều dự án tầm cỡ.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.