TIN TỨC VAMIHOMES

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – 5 YẾU TỐ KHIẾN CHÊNH LỆCH GIÁ GIỮA CÁC DỰ ÁN

Trên thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay, dễ dàng nhận thấy có rất nhiều dự án nhà phố nằm trên cùng một khu vực nhưng giá bán chênh lệch nhau rất lớn từ hàng triệu đồng đến hàng chục triệu đồng một m2. Đôi khi có những dự án nhà phố liền kề nhau cùng nằm chung một phân khúc nhưng giá cao ngất ngưởng khiến nhiều khách hàng khó phân biệt đâu là dự án có giá đúng giá trị. Có rất nhiều yếu tố khiến chênh lệch giá giữa các dự án, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu trong bài viết dưới đây, những yếu tố đó là gì.

Trên thị trường nhà đất Thủ Đức hiện nay, dễ dàng nhận thấy có rất nhiều dự án nhà phố nằm trên cùng một khu vực nhưng giá bán chênh lệch nhau rất lớn từ hàng triệu đồng đến hàng chục triệu đồng một m2. Đôi khi có những dự án nhà phố liền kề nhau cùng nằm chung một phân khúc nhưng giá cao ngất ngưởng khiến nhiều khách hàng khó phân biệt đâu là dự án có giá đúng giá trị.

Theo phân tích của VamiHomes, có nhiều yếu tố khiến chênh lệch giá giữa các dự án nhà đất trong cùng khu vực Thủ Đức, trong đó có thể kể đến như vị trí dự án, chất lượng công trình (bao gồm thương hiệu uy tín của chủ đầu tư), tiến độ xây dựng, quy mô, dịch vụ tiện ích, không gian, … 

Vị trí dự án nhà đất Thủ Đức

Các dự án nhà đất Thủ Đức tuy nằm trên cùng một khu vực, nhưng điều chắc chắn là vị trí của mỗi dự án là khác nhau. Ví dụ so sánh 2 dự án cùng phân khúc: Một dự án tiếp giáp mặt tiền và kết nối với tuyến Metro số 1 vài bước chân. Và một dự án nằm trong hẻm nên rất khó kết nối với các tiện ích.

Về giá bán trên mỗi m2, chắc chắn những dự án có vị trí mặt tiền sẽ bán với giá từ cao hơn nhà có vị trí trong hẻm. Điều này cũng lý giải vì sao vị trí dự án lại có ảnh hưởng lớn đến giá bán như vậy, dù cùng khu vực, phân khúc.

Theo quy luật chung, những dự án bất động sản Thủ Đức tọa lạc tại các ngã ba, giao lộ của các trục giao thông quan trọng đều có giá cao hơn những nơi khác. Ngoài ra, khi mua nhà đất Thủ Đức nằm ven sông, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố là lợi thế về an cư và cho thuê, ít khi bị mất giá.

Nhà phố VamiHomes sở hữu vị trí đắc địa tại thị trường nhà đất Thủ Đức
Nhà phố VamiHomes sở hữu vị trí đắc địa tại thị trường nhà đất Thủ Đức

Chất lượng công trình – Uy tín chủ đầu tư

Bên cạnh vị trí và giá bán, chất lượng công trình và uy tín chủ đầu tư là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với người mua nhà đất Thủ Đức, đặc biệt là những người mua lần đầu. Một thực tế không thể phủ nhận là những dự án nhà đất hút khách tại Thủ Đức luôn đến từ những chủ đầu tư uy tín như: VamiHomes, Khang Điền, Novaland, …

Vì vậy, hai dự án cùng khu vực, cùng phân khúc nhưng khác chủ đầu tư thì chắc chắn khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những dự án nhà đất do chính chủ đầu tư uy tín đầu tư triển khai hơn. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn về giá bán đối với các dự án trong cùng khu vực.

>>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023: CẦN CHÚ TRỌNG ĐẦU TƯ VÀ GIÁ TRỊ NỘI TẠI CỦA ĐẤT ĐAI

Tiến độ xây dựng

Người mua nhà đất hiện đang ngày càng đòi hỏi cao hơn ở dự án khu vực thành phố Thủ Đức. Ngoài vị trí thuận lợi, chất lượng và giá cả, khách hàng quan tâm đến những dự án đảm bảo tiến độ xây dựng như cam kết. Do đó, những chủ đầu tư chú trọng đến yếu tố này sẽ thu hút khách hàng và khiến dự án bán được giá cao hơn những dự án khác. Tiến độ xây dựng dự án là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán trong tương lai.

Dịch vụ quản lý chất lượng – Tiện ích đa dạng

Tiện ích nội khu là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá giá trị của nhà đất. Ngoài các tiện ích cơ bản như thang máy, bảo vệ, hầm để xe thì chủ yếu là các tiện ích thương mại, khu sinh hoạt cộng đồng, phòng tập gym, yoga, khu vui chơi, giao thông, sinh hoạt trẻ em cũng được khách hàng rất quan tâm. Hiển nhiên, giữa hai dự án cùng phân khúc, cùng khu vực, dự án nào có tiện ích chất lượng hơn sẽ lọt vào mắt xanh của khách hàng và có giá bán cao hơn.

Quản lý vận hành dự án cũng là yếu tố được khách hàng quan tâm cao. Các đơn vị uy tín hiện nay là CBRE, Savills, …

Thị tường nhà đất Thủ Đức
Nhà căn góc 2 mặt tiền – Cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

Mật độ xây dựng – Mảng xanh

Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán dự án như VamiHomes đã tổng hợp trên, yếu tố mật độ xây dựng và không gian xanh cũng rất quan trọng đến quyết định mua nhà đất của khách hàng khu vực Thủ Đức. Một dự án có mật độ xây dựng thấp, mật độ mảng xanh cao sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng thì giá bán có thể nhỉnh hơn một chút so với các dự án cùng phân khúc và khu vực lân cận.

Thiết kế không gian xanh, thân thiện với môi trường không chỉ đòi hỏi dự án phải có không gian xanh, mặt nước, thảm xanh có độ che phủ cao mà mọi khía cạnh của dự án khi thiết kế yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đều phải được tính đến. Dự án nhà ở thiết kế xanh mang đến cho cư dân một cuộc sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa đô thị sầm uất.

>>> Xem thêm: MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC PHẢI CÓ CHỨNG CHỈ: SIẾT KỈ LUẬT, CHẤM DỨT BÁT NHÁO 2023

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.