TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức “bẻ lái” theo hướng quy hoạch thành phố phía Đông.

Thị trường nhà đất Thủ Đức đã có được sự phát triển mạnh mẽ từ sau thông tin lên thành phố. Cùng với đó là hàng loạt dự án quy hoạch hạ tầng giao thông quan trọng khiến làn sóng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhà đất Thủ Đức diễn ra sôi sục. Vậy thành phố Thủ Đức đã có sự “bẻ lái” theo hướng nào? Thế mạnh của nhà đất Thủ Đức lúc này là gì?

Cùng VamiHomes để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Từ khóa “Thành phố Thủ Đức” trở thành nguyên nhân sốt giá chính.

Theo thống kê trên Internet, những từ khóa như “thành phố Thủ Đức”, “thành phố phía Đông” trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến với tần suất xuất hiện nhiều. Nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư đã nắm bắt cơ hội này để “thổi” giá sản phẩm cùng từ khóa “thành phố Thủ Đức” nhằm thu hút khách hàng vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Có thể thấy những tựa đề bài viết khi giới thiệu sản phẩm nhà đất Thủ Đức, chẳng hạn như: Nhà phố mặt tiền trung tâm thành phố Thủ Đức, Sở hữu tiện ích của thành phố Thủ Đức khi mua nhà phố phường Linh Trung, hay Nhà phố Hiệp Bình Chánh mang đến giá trị gia tăng cao khi Thủ Đức lên thành phố,…

Khảo sát giá của trang gachvang.com cho thấy, giá nhà đất Thủ Đức tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, đường Linh Đông, …lần lượt có giá từ 86,8 triệu đồng/m2, 54,9 triệu đồng/m2 trong khi giá đất khu vực này từ đầu năm 2020 (trước thời điểm đề án thành phố Thủ Đức chưa được Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập) lần lượt dao động từ 80 – 83 triệu đồng/m2 và 45 – 50 triệu đồng/m2.

Thị nhà đất Thủ Đức gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức đang có nhiều sự thay đổi tích cực từng ngày.
Thị nhà đất Thủ Đức gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức đang có nhiều sự thay đổi tích cực từng ngày.


Thành phố Thủ Đức là sự sáp nhập của 3 quận (Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức) nên giá đất Quận 2 và quận 9 cũng “ăn theo” thông tin lên thành phố. Cụ thể, giá đất đường Lò Lu (Quận 9) có giá 38,6 triệu đồng/m2 trong khi từ đầu năm 2020 chỉ có giá 30 – 35 triệu đồng/m2; đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông (Quận 2) có giá từ 65,2 triệu đồng/m2, trong khi cách đây 5-6 tháng chỉ dao động từ 55 – 60 triệu đồng/m2…
Lý giải nguyên nhân tăng giá bất động sản khu vực nhà đất Thủ Đức (trong đó có khu vực Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức), nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản cho rằng, thông tin phường Trường Thọ (Quận Thủ Đức) sẽ là trung tâm của thành phố Thủ Đức đã tác động khá lớn đến mặt bằng giá bất động sản ở khu vực này.

Mặt bằng giá bán bất động sản riêng lẻ ở phường Trường Thọ đã tăng trung bình 40% – 50% so với cuối năm 2019. Ngoài ra, chuyên gia bất động sản còn không ngại đưa ra ý kiến: Không chỉ khu vực trung tâm Thủ Đức có giá bất động sản cao.

Không chỉ những khu vực trung tâm mà những vùng ngoại ô, vùng quen ở thị trường nhà đất Thủ Đức đều được thiết lập bảng giá mới.

Giữ ổn định quy hoạch sẵn có.

Các dự án quy hoạch là nguyên nhân hàng đầu thúc đẩy thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển. Ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, việc đẩy giá nhà đất Thủ Đức theo kiểu “đón đầu” quy hoạch lâu nay vẫn thường xuất hiện, dễ tạo ra cơn sốt ảo. Với đề án Thành phố Thủ Đức, các cơ quan nhà nước cần đẩy nhanh các bước để sớm công bố và pháp lý hoá quy hoạch các khu chức năng, khu trung tâm để ổn định phát triển, tránh các xáo trộn không đáng có và gây khó khăn cho việc triển khai quy hoạch về sau.

Để triển khai hạng mục này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong từng yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức trong quá trình phát triển đô thị cần lưu ý đến vấn đề quản lý đất đai, môi trường, quy hoạch tổng thể trên địa bàn, nhất là quy hoạch 1/500.

6 đề án nằm trong quy hoạch hứa hẹn đem đến thị trường nhà đất Thủ Đức sự bùng nổ mạnh.

Theo dự kiến, khi Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông (thành phố Thủ Đức) từng bước hình thành thì dư địa phát triển các chương trình nhà ở, nhà đất ở Thủ Đức là rất lớn. Nhận biết được tiềm năng này, nhiều chủ đầu tư không ngại “trút vốn” vào thị trường nhà đất Thủ Đức  vì tin chắc khu vực này còn có sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển mạnh.

Theo chuyên gia bất động sản nhận định, các yếu tố quyết định giá nhà đất Thủ Đức bao gồm: vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, giá thành, kết cấu nhà, pháp lý, chính sách mua nhà,.. Trong đó, cơ sở hạ tầng tác động rất lớn khi nhà đất Thủ Đức.

Chọn một khu nhà ở gần những dự án, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện lớn,… sẽ tiện di chuyển, đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của người dân tốt nhất. Khi các dự án giao thông phát triển như đường Vành đai 2, Vành đai 3; kết nối các khu chức năng hoàn chỉnh mạng lưới đường liên khu vực gồm Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, đường liên cảng…

Đồng thời cải tạo các nút giao thông chính để chống ùn tắc như nút giao An Phú, Mỹ Thủy, Thủ Đức… Những dự án nhà ở Linh Trung, Thủ Đức chắc chắn là nơi đầu tư, sinh lời khủng cho gia chủ vì  những tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn thiện.

Mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng là cơ hội để mua bán nhà phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức trước đã tiềm năng nay lại còn phát triển hơn nữa. Ngoài ra, với dự án mở rộng cơ sở hạ tầng khi được thực thi sẽ mang đến “làn gió mới” cho toàn thị trường nhà đất Thủ Đức tăng cao.

Đẩy mạnh hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng phát triển nhà đất Thủ Đức.

Để thay đổi diện mạo đầy mới mẻ, đòi hỏi nhà đất Đức phải không ngừng phát triển, đồng thời nâng cao đời sống người dân và đáp ứng tiêu chí của một đô thị hiện đại, thông minh. Cùng VamiHomes điểm qua những dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm sắp tới nhé!

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Thị trường nhà đất Thủ Đức cần có mạng lưới giao thông thuận tiện di chuyển cho người dân để phù hợp với chức danh “thành phố”. Đường cao tốc này bắt đầu tại điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tại Q.2 (Tp.HCM) chạy về hướng đông 4 km và cắt đường Vành đai II tại nút giao lớn.

Qua khỏi Cầu Long Thành con đường tiếp tục chạy về hướng đông đông nam và giao cắt với Quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Không chỉ những ai quan tâm đến thị trường nhà đất Thủ Đức được hưởng lợi mà tuyến đường này là trung tâm giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh kết nối, giao thương dễ đang hơn với Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận.

Tuyến metro số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên).

Tuyến đường có sứ mệnh quan trọng trong thị trường nhà đất Thủ Đức. Đây là tàu điện ngầm được khởi công xây dựng trong năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Dù chưa hoàn công nhưng trước đó, dự án giao thông này đã tác động rất lớn đến thị trường nhà đất Thủ Đức bằng chứng là giá đất, giá nhà ở tăng liên tục.

Trong thời gian tới, khi tuyến đường này ra mắt thị trường, sẽ tạo ra hệ thống giao thông thuận tiện giúp giảm thiểu tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông và rút ngắn được thời gian di chuyển. Đồng thời, đây được xem là “bộ mặt” của Thành phố Hồ Chí Minh, một dự án đáng được tự hào.

Bến xe Miền Đông mới.

Bến xe này đi vào hoạt động tạo thêm cú hích động lực phát triển của thị trường nhà đất Thủ Đức. Bến xe miền Đông là bến xe có quy mô lớn nhất cả nước với quy mô 16ha, lớn gấp 4 lần bến xe cũ. Có tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỉ đồng. Với tổng diện tích là 160.370,2m2. Dự án này hoạt động sẽ góp phần giải tải tình trạng kẹt xe nghiêm trọng đã tồn tại thời gian dài tại bến xe miền Đông cũ.Và tất nhiên bất động sản gần khu vực như nhà đất Thủ Đức và quận 9 cũng “ăn theo” dự án quy hoạch này.

Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Tin mở rộng tuyến đường đã khiến thị trường mua bán nhà phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức tăng chóng mặt. Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông Bắc, kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với trung tâm TP HCM và đi qua các quận Thủ Đức, Bình Thạnh Gò Vấp, đại lộ Phạm Văn Đồng được đánh giá là đại lộ giao thông huyết mạch với chiều dài 13,6km, rộng 30-65m với 12 làn xe.

Hầm chui Mỹ Thủy.

Dự án nút giao thông này là dự án giao thông trọng điểm của Tp.HCM với tổng số vốn gần 2.400 tỉ đồng. Một khi dự án được hoàn thiện sẽ giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông, đáp ứng tốt nhu cầu vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái và kết nối với đường Vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ lên đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Hầm Thủ Thiêm.

Là hạng mục công trình quan trọng bậc nhất đại lộ Đông Tây đồng thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển khu Đông. Thị trường nhà đất Thủ Đức tiếp tục được hưởng lợi từ công trình này, đặc biệt hầm sông Sài Gòn còn tạo động lực to lớn cho sự phát triển khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với khu trung tâm Tp.HCM (quận 1) đang sắp hoàn thành. Điều này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính tại Thành phố, đồng thời giải tỏa áp lực giao thông ở khu Đông.

Như vậy, những dự án hạ tầng then chốt đã giúp cho nhà đất Thủ Đức “thay da, đổi thịt”. Sự thay đổi này không đơn giản là cái tên mà đó là quá trình đồng bộ hóa và phát triển bền vững tại đây. Chắc chắn, đây là khu vực đầu tư lí tưởng cho các nhà kinh doanh và cá nhân. Thị trường Thủ Đức còn được chuyên gia đầu ngành đánh giá sẽ còn “bẻ lái” mang đến nhiều tiềm năng thu hút đầu tư. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội đầu tư hấp dẫn này nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.