TIN TỨC VAMIHOMES

Thị trường nhà đất Thủ Đức – Sự cạnh tranh khốc liệt với khu Nam TP.HCM.

Thị trường bất động sản TP.HCM có sự cạnh tranh “nảy lửa” giữa khu Đông và Nam. Trong đó, nhà đất Thủ Đức thuộc khu Đông đang có những “cú hích” về hạ tầng, giao thông nổi bật.

Cùng VamiHomes tìm hiểu xem 2 khu vực này có những thế mạnh nào để cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt như vậy nhé!

Nguồn đầu tư tập trung ở khu vực nào?

Nhà đất Thủ Đức thuộc khu Đông TP.HCM và khu Nam (bao gồm Quận 7, một phần Quận 8, huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh) đều là khu vực có vị trí địa lý đắc địa, sở hữu những công trình giao thông trọng điểm, cùng những dự án cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Nhiều năm qua, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất tại khu vực Thủ Đức nói riêng nhận được nhiều quan tâm của chủ đầu tư. Sự dịch chuyển này đã khiến nguồn cung nhà ở tại hai khu vực này vượt trội hơn hẳn so với các khu vực còn lại của thành phố.

Nguồn đầu tư vào nhà đất Thủ Đức (khu Đông).

Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến hết tháng 11/2016, khu vực nhà đất Thủ Đức có khoảng 8.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Bên cạnh các dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai xây dựng. Chỉ riêng tập đoàn Novaland đã có ba dự án tại quận 2, gồm khu đô thị Lakeview City quy mô 30,1 ha, The Sun Avenue quy mô 1.400 căn hộ và Tropic Garden có khoảng 1.008 căn.

Thị trường nhà đất Thủ Đức có sự cạnh tranh giữa khu Nam TP.HCM

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Thủ Đức còn có những tên tuổi lớn khác Vạn Phúc Group với dự án khu đô thị Vạn Phúc City, VamiHomes với dự án khu dân cư Lộc Vừng,…

Nguồn đầu tư vào bất động sản khu Nam.

Hàng loạt dự án bất động sản ở khu Nam và nhà đất tại Thủ Đức (khu Đông) cho thấy sự cạnh tranh một 9 một 10. Lý giải về lý do này, các chuyên gia bất động  sản nhận định đây là 2 khu vực đáng để đầu tư nhất tại TP.HCM, vị trí tiếp giáp nhiều  nơi, cơ hội sinh lời bền vững với thời gian.

Chuyên gia còn nhấn mạnh thêm “Thị trường nhà đất Thủ Đức đối đầu với bất động sản khu Nam là bước phát triển vượt bậc. Thủ Đức xứng đáng khi khẳng định mình không kém cạnh trước đối thủ nào trong nền bất động sản nước nhà”

Cơ sở hạ tầng là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển.

Cùng VamiHomes tìm hiểu xem những dự án cơ sở hạ tầng giúp bất động sản khu vực phía Nam và nhà đất Thủ Đức có sức hút với nhà đầu tư như thế nào nhé!

Theo ông Phạm Điền Trung, Tổng giám đốc Sacomreal, khu Nam Sài Gòn nằm trong định hướng phát triển chung của thành phố, có lợi thế lớn về hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành.

Điểm nổi bật của Nam Sài Gòn so với các khu vực khác là sở hữu nhiều tiện ích khá hoàn chỉnh nên thu hút rất nhiều cư dân về đây sinh sống. Ngoài ra, việc thành phố chủ trương phát triển ra bốn hướng, trong đó hướng Nam được đẩy mạnh để quy hoạch phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ. Đây là một điểm “sáng” cho các nhà đầu tư đang và sẽ phát triển các dự bất động sản tại khu vực này.

Ông Trung cho biết thêm “Sau khi phát triển thành công nhiều dự án ở khu vực này, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển một số dự án trên địa bàn quận 7 và lân cận”.

Bất động sản phía Nam luôn nhận được sự đầu tư lớn.

Theo cái nhìn khách quan của một Giám đốc doanh nghiệp địa ốc đang đầu tư dự án ở cả khu Đông và khu Nam cho biết “Hơn 2 năm trở lại đây, thị trường nhà đất Thủ Đức rất sôi động, nhất là từ khi tuyến đường sắt đô thị số 1 được khởi công và tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động.” Để đón đầu cơ hội do lợi thế quỹ đất khu này còn nhiều, các dự án của doanh nghiệp ông bắt đầu chuyển hướng tập trung về đầu tư, khai thác nhà đất tại Thủ Đức.

Ngoài ra, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc nghiên cứu và tư vấn của CBRE Việt Nam, mỗi khu vực đều có những lợi thế riêng nhưng tính đến hết 9 tháng đầu năm thì khu vực nhà đất Thủ Đức (thuộc phía Đông thành phố) vẫn chiếm ưu thế hơn, nhất là sau khi Thủ Đức lên thành phố thì nơi đây đã là thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp nhất.

Khu vực nhà đất Thủ Đức nằm trong trọng tâm phát triển của thành phố nên cơ sở hạ tầng được phát triển khá đồng bộ. Bên cạnh đó, khu vực này là cửa ngõ đi về các thành phố biển như Vũng Tàu, Nha Trang và cả khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra, khu Đông chỉ cách quận 1 con sông Sài Gòn, hiện nay đã có hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và sắp tới sẽ có cầu Thủ Thiêm 2, 3 nên tiềm năng phát triển của khu phía Đông rất lớn”, bà Dung nhận định.

Bên cạnh đó, bà Dung cho rằng khu vực phía Nam cũng có lợi thế là hệ thống hạ tầng có sẵn của khu đô thị Phú Mỹ Hưng và cũng là vùng đất tiềm năng với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự phát triển không đồng bộ về cơ sở hạ tầng cũng như khoảng cách di chuyển khá xa đến khu trung tâm và việc tắc đường thường xuyên vào giờ cao điểm khiến cho bất động sản khu Nam kém sôi động hơn khu vực nhà đất Thủ Đức.

Thị trường nhà đất Thủ Đức được đánh giá có sự tằn trưởng vượt bậc hơn khu Nam Tp.HCM

Định hướng quy hoạch sắp tới của thành phố TP.HCM sẽ chọn hai hướng Đông và Nam làm 2 khu vực chính để phát triển. Theo đó, các dự án hạ tầng tại mỗi khu vực đang được triển khai rầm rộ. Với một mạng lưới giao thông được đầu tư rộng khắp, trong thời gian tới không chỉ khu Đông – Nam mà thị trường bất động sản của nhiều khu vực khác cũng sẽ sôi động và tạo nên thế cạnh tranh quyết liệt giữa các chủ đầu tư.

Với những lợi thế sẵn có cùng những phát triển sắp tới, thị trường nhà đất Thủ Đức chắc chắn sẽ “ăn đứt” bất động sản khu vực phía Nam.

Thế giằng co giữa 2 khu vực.

Trong môi trường cạnh tranh quyết liệt trên thị trường bất động sản, câu chuyện sau đây cho thấy sự căng thẳng và cạnh tranh giữa hai khu vực. Anh Phú, một môi giới bất động sản có kinh nghiệm 5 năm làm việc tại khu vực nhà đất Thủ Đức, chia sẻ rằng trong khoảng một năm gần đây, lượng khách hàng quan tâm đến nhà đất tại khu Thủ Đức (bao gồm Thủ Đức, quận 2 và quận 9) đã tăng mạnh.

Đặc biệt, xu hướng này còn tăng cường khi nhiều dự án giá trung bình và các sản phẩm nhà đất có giá khoảng 1 tỷ đồng/căn ngày càng được người mua nhà để ở săn lùng. Theo anh Phú, người mua đang tập trung chủ yếu vào mảng nhà phố khu vực Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

Dù đang cạnh tranh trên thị trường bất động sản, tuy nhiên, đây là cuộc cạnh tranh công bằng, mang lại lợi ích và đóng góp quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như bất động sản TP.HCM nói chung. Sự cạnh tranh này đang tạo ra tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư triển khai các dự án tốt đến người tiêu dùng.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.