Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhà đất Thủ Đức có gì “hot” mà mọi người tranh nhau đầu tư?

Phụ lục nhanh

Bạn không đánh giá cao về tiềm năng của thị trường nhà đất Thủ Đức? Bạn cho rằng đầu tư vào nhà đất Thủ Đức sẽ không sinh lời cao? Hay cho rằng nhà đất Thủ Đức tiềm ẩn nhiều rủi ro? Vậy thì theo chân VamiHomes để hiểu thêm về sức hút đặc biệt của thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Dự án nhà đất tại Thủ Đức là “cực phẩm”.

Vì sao lại dùng từ “cực phẩm” để nói về sản phẩm nhà đất Thủ Đức? Theo VamiHomes được biết, từ lâu đời khi chưa lên thành phố thì Q. Thủ Đức có đã có lợi thế về vị trí địa lý, sự phát triển vượt trội, mật độ dân cư trong khu vực khá cao. Do đó quỹ đất trống để phát triển các dự án mới của nhà đất Thủ Đức là một vấn đề không dễ dàng. Dẫn chứng cụ thể có thể thấy, nguồn cung dự án nhà đất Thủ Đức ở tất cả các phân khúc ít hơn hẳn so với Quận 2, Quận9. Trong khi đó, dự báo dân số tại Thủ Đức sẽ liên tục tăng trong những năm tới tạo ra bài toán nhà ở vô cùng bức thiết.

Dãy nhà phố VamiHomes được xem là cực phẩm của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, nếu phân khúc căn hộ tại thị trường nhà đất Thủ Đức từ năm 2017 – 2018 khá nhộn nhịp với các quỹ đất của của nhiều chủ đầu tư lớn đã đón đầu từ nhiều năm trước thì hiện nay đang có dấu hiệu chững lại.

Đồng thời, thống kê cho thấy thị trường nhà đất Thủ Đức từ đầu 2019 đến nay gần như không có dự án nhà đất nào được triển khai. Nguồn cung đất nền chủ yếu đến từ những dự án phân lô nhỏ lẻ có quy mô 10 nền trở lại, đa phần những khu vực vùng sâu của Thủ Đức hoặc nơi mà trước đây vốn là đất vườn, nông nghiệp còn lại. Ngoài ra, mảng nhà phố, biệt thự cũng không ngoại lệ với nguồn cung ít ỏi. Trong năm 2019 không có nguồn cung mới, nguồn cung sơ cấp chủ yếu là các dự án cũ.

Khan nguồn cung sơ cấp, hoạt động giao dịch thứ cấp cũng diễn ra ở mức tương đối tuy nhiên biên độ tăng giá của nhà đất Thủ Đức thuộc top khá cao, nằm trong tâm điểm tăng giá của khu Đông. Bên cạnh đó, nhà đất Thủ Đức còn có ưu điểm biên độ tăng ổn định, đồng đều qua nhiều năm nên được nhà đầu tư ưa chuộng.

Tình trạng “thiếu cung thừa cầu”.

Nếu không có nhiều sức hút và tiềm năng lớn thì nhà đất Thủ Đức đã không “rơi vào tình trạng” cung không đủ cầu. Theo số liệu thông kê cụ thể, nhu cầu sinh sống và làm việc tại Thủ Đức ngày càng tăng mạnh, do đó họ cần nơi an cư để lạc nghiệp cũng là điều dễ hiểu.

Lý do đầu tiên để người dân tập trung mua nhà đất Thủ Đức đó là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông thuận lợi trong top đầu thành phố Hồ Chí Minh. Và cơ hội việc làm cũng mở rộng cho nhiều đối tượng đến sinh sống, lập cư.

Nhà đất Thủ Đức luôn trong tình trạng thừa cầu, thiếu cung, nên sở hữu BĐS tại đây là rất hiếm.

Thứ 2 là “cha đẻ” của các trường đại học, cao đẳng lớn nhất khắp cả nước. Với những trường đại học, cao đẳng đã có từ lâu đời như hệ thống Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, Đại học Ngân hàng, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức,… không chỉ tạo ra một môi trường giáo dục phát triển mạnh mẽ, mà còn tạo ra những cụm cư dân đông đúc, sầm uất. Nhu cầu nhà đất Thủ Đức trở nên thiết yếu của nhiều người sau nhiều năm học tập, gắn bó với vùng đất này. Thị trường nhà đất Thủ Đức diễn ra vô cùng sôi động, nhỉnh hơn Quận 2, Quận 9 cũ khi 2 quận này không có lợi thế về trường đại học lớn và ít khu công nghiệp.

Với 2 lý do chính trên hoàn toàn đủ cơ sở để thuyết phục người dân tìm đến thị trường nhà đất Thủ Đức để mua nhà. Sở hữu trí địa lý, cơ sở hạ tầng thuận tiện cùng mức sống tương đối vừa phải phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, thúc đẩy việc tìm kiếm và nhà đất Thủ Đức lên cao như “diều gặp gió”.  Nhiều nhà đầu tư đã nhận biết sớm được điều này nên tập trung vốn nhiều ở Thủ Đức cùng những công trình nhà ở tiện nghi, cao cấp. Chính vì vậy, đã gây nên mất cân bằng giữa “cung và cầu”. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, nhà đất Thủ Đức bây giờ đắt hơn “vàng”, không phải có tiền là sở hữu khu vực bất động sản ưng ý.

Sức hút về tiềm năng phát triển trong tương lai từ nhà đất Thủ Đức.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, tiềm năng đặc biệt giúp thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển khi sở hữu diện tích lớn nhất khu Đông Sài Gòn, tập trung chủ yếu quỹ đất sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất. Điển hình có các khu chế xuất với quỹ đất rộng lớn, tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho hàng triệu người lao động. Cụ thể:

Khu chế xuất Linh Trung 1 rộng 62 ha

Linh Trung 2 diện tích 61,7 ha,

Linh Trung 3 rộng 202,62ha,

KCN Bình Chiểu rộng 27,34 ha…

Hệ thống ĐHQG là tiền tiền đề để nhà đất Thủ Đức trở thành cái tên “hot” nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, nhu cầu nhà ở khu vực làng đại học Thủ Đức – nơi tập trung hệ thống 6 trường đại học Quốc thu hút nhà đầu tư triển khai các dự án nhà ở cao cấp cho sinh viên và người đi làm. Đây là nhu cầu thực tế, có tác động trực tiếp đến sự biến động giá nhà đất Thủ Đức.

Theo thống kê dân số 2019, quận Thủ Đức có 184.244 hộ với tổng nhân khẩu là 592.686 người, tăng 103% so với 2018. Dân cư tập trung chủ yếu tại phường Hiệp Bình Chánh. Nhà bán ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức với căn nhà 1 trệt, 2 lầu giao động từ 5 – 8 tỉ đồng tùy khu vực.

Nhà đất Thủ Đức hưởng trọn tiện ích từ “đặc khu kinh tế”

Thành phố Thủ Đức ra đời không đơn giản là thay đổi cái tên. Theo đó, nhà nước hướng đến một thành phố sáng tạo khu Đông TP.HCM và trở thành nơi “đặc khu kinh tế” trọng điểm.

Thành phố Thủ Đức đã có sẵn mạng lưới giao thông liên kết vùng như Quốc lộ 1A, đường vành đai, tuyến Metro sắp khai trương, do đó giao thông tại khu vực này vô cùng thuận lợi, dễ dàng di chuyển, trao đổi hàng hóa với các khu vực khác. Trong tương lai, với tuyến Metro số 1, người dân sẽ tiện hơn trong việc di chuyển, giảm tải được vấn đề kẹt xe. Trong vòng vài năm tới, vấn đề giao thông của Thành Phố Thủ Đức sẽ được giải quyết triệt để, đây cũng là một điểm mấu chốt khiến giá nhà đất Thủ Đức tăng mạnh.

Các tuyến đường Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng dần hoàn thiện.

Bên cạnh đó, nhà đất Thủ Đứ còn hưởng trọn tiện ích từ làng đại học, trong đó chủ lực là Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh Đại học Fulbright, Đại học Nông Lâm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật.v.v.. Đây sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu khoa học. Điều quan trọng hơn, đây là nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thu hút các tập đoàn lớn như Intel, Samsung, Nidec.…

TP. Thủ Đức còn có Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi sẽ đặt trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Như vậy, chỉ trong khu vực này đã có 3 trục chủ lực về công nghệ cao, nguồn nhân lực và trung tâm tài chính. Từ đây sẽ hình thành một tam giác phát triển rất quan trọng. Với rất nhiều tiềm năng sẵn có, nơi đây được kỳ vọng sẽ phát triển đúng hướng, bền vững, là một thành phố xanh, một đô thị tương tác cao, nơi đi đầu trong đổi mới sáng tạo.

Chính vì thế mà nhà đất Thủ Đức đã trải qua không biết bao nhiêu “cơn sốt” đất mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Khi trơt thành “đặc khu kinh tế”, việc thu hút nhân lực và lao động từ các nơi về đây cũng ngày càng tăng, nên nhu cầu nhà ở, nhà trọ cũng tăng đột biến.

Dự án định hướng phát triển Thủ Đức chính thức lộ diện.

Không chỉ là dự kiến mà các dự án định hướng phát triển nhà đất Thủ Đức đã được công bố. Theo đó, Sở Giao thông Vận tải vừa ban hành kế hoạch phát triển giao thông cho thành phố Thủ Đức. Tổng mức đầu tư hơn 300.000 tỷ. Trong đó, ngân sách thành phố: 83.000 tỷ, còn lại là ngân sách trung ương và xã hội hóa. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người dân đổ về nhà đất Thủ Đức. Làm cho giá nhà đất tại đây tăng đột biến.

Mở rộng tuyến đường đoạn 3 từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa (quận Thủ Đức),

Riêng khu vực quận Thủ Đức, có các công trình giao thông quan trọng:

Dự án mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m. Góp phần giảm ùn tắc giao thông tại khu vực điểm nóng này.

Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành, nối kết Sài Gòn – Đồng Nai dễ dàng, nhanh chóng.

Tuyến đường vành đai 3 sẽ trực tiếp lưu thông, kết nối trục QL1 với các khu vực phía nam Thành phố.

Đường vành đai 2 quyết tâm khép kín đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng: tuyến đường đoạn 3 từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa (quận Thủ Đức), dài khoảng 2,7km đang thi công.

Các tuyến đường Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng dần hoàn thiện.

Với những dự án phát triển tại đây hứa hẹn tạo nên thị trường nhà đất Thủ Đức đầy sôi động và không chỉ ngừng lại ở thời điểm này.

Như vậy, bạn đã cùng VamiHomes điểm qua những lợi thế thúc đẩy nhà đất Thủ Đức trở thành cái tên “hot” ở thị trường bất động sản. Không chỉ vậy, vì được đầu tư kỹ lưỡng nên các sản phẩm nhà phố tại đây ngày càng hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!