TIN TỨC VAMIHOMES

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ PHỐ CHO THUÊ CUỐI NĂM 2023

Bạn có mảnh đất mặt đường, muốn xây dựng một ngôi nhà phố để kết hợp cho thuê mạng lại lợi nhuận. Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu xây dựng từ đâu.

Trong bài viết hôm nay, Vamihomes sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, lưu ý khi xây nhà đất Thủ Đức – những lưu ý khi xây nhà phố cho thuê.

Bạn có mảnh đất mặt đường, muốn xây dựng một ngôi nhà phố để kết hợp cho thuê mạng lại lợi nhuận. Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu xây dựng từ đâu. Trong bài viết hôm nay, Vamihomes sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, lưu ý khi xây nhà đất Thủ Đức - những lưu ý khi xây nhà phố cho thuê.
Nhà đất Thủ Đức – Những lưu ý khi xây nhà phố cho thuê

Nhà phố cho thuê – Mẫu nhà ngày càng phổ biến tại nhà đất Thủ Đức

Những ngôi nhà mặt phố tại nhà đất Thủ Đức hiện nay được xây dựng không chỉ với mục đích để ở mà còn được tích hợp thêm chức năng của ngôi nhà kinh doanh hoặc cho thuê mang lại lợi nhuận.

Bởi: 

  • Thứ nhất: là tại Thủ Đức là thành phố lớn là khu vực tập trung nhiều dân cư. Những người dân dịch chuyển lên thành phố vì nhu cầu việc làm phải ở lại. Mà trong số họ không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế để xây cho mình một ngôi nhà riêng. Hình thức thuê nhà tại các khu vực thành phố bắt đầu hình thành và phổ biến đến ngày hôm nay cũng bởi một phần lý do này.
  • Thứ 2: Thành phố Thủ Đức là một thành phố dân số trẻ, nên những khu nhà mặt phố tại nhà đất Thủ Đức nếu không được gia chủ kinh doanh cũng sẽ được rất nhiều các startup săn lùng để lựa chọn địa điểm thuê kinh doanh. Dẫn đến những ngôi nhà phố với dịch vụ cho thuê chưa bao giờ hết “hot”.

Những ngôi nhà phố tại nhà đất Thủ Đức ngày càng phổ biến, tuy nhiên vấn đề đặt ra, không phải ngôi nhà nào khi được xây dựng xong cũng thu hút được khách hàng đến thuê. Chưa xét đến địa điểm xây dựng, chỉ xét về độ phù hợp. Nếu bạn xây một ngôi nhà phố tại nhà đất Thủ Đức nhưng thiết kế không phù hợp để kinh doanh thì đó sẽ là một điểm đen của ngôi nhà. Vậy làm thế nào để chúng ta tránh được những rủi ro đó. Ngay dưới đây, Vamihomes sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi xây dựng nhà phố cho thuê tại nhà đất Thủ Đức.

Nhà Lộc Vừng, QL13, HBP - Nhà đất Thủ Đức
Nhà Lộc Vừng, QL13, HBP – Nhà đất Thủ Đức

Những kinh nghiệm khi xây nhà phố cho thuê tại nhà đất Thủ Đức hiệu quả cao:

Cần xác định đối tượng thuê nhà, tìm hiểu nhu cầu của đối tượng đó

Xác định đối tượng khách thuê nhà phố tại nhà đất Thủ Đức là việc đầu tiên bạn cần làm bởi việc này sẽ là cơ sở để hình thành những thiết kế công năng và kiến trúc phù hợp nhất. Khi ta gửi đến khách hàng một giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ thì chắc chắn họ sẽ ở lại với chúng ta. 

Có nhiều người xây nhà phố tại nhà đất Thủ Đức với mục đích cho thuê kinh doanh nhưng lại thiết kế dạng nhà ống 2 phòng trước sau cùng với 1 phòng vệ sinh chung ở giữa. Chắc chắn sẽ không thu hút những khách hàng thuê kinh doanh tại nhà đất Thủ Đức, thậm chí cả những khách thuê trọ. Với những người không có nhu cầu thuê kinh doanh thì thuê nhà ở mặt phố Thủ Đức sẽ tốn một khoản chi phí lớn, mà nếu không kinh doanh sẽ gây lãng phí.

Nếu bạn xác định được đối tượng thuê nhà phố tại nhà đất Thủ Đức không phải là khách kinh doanh mà là công nhân, nhân viên khu công nghiệp thì hãy thiết kế dạng nhà ở chi phí thấp để mang đến giá cả phù hợp hơn cho khách thuê.

Xác định nguồn vốn hiện có để đầu tư xây dựng nhà phố cho thuê tại nhà đất Thủ Đức được tối ưu

Từ xa xưa ông cha ta có câu: “Làm ruộng thì ra, làm nhà thì tốn”. Trong thời đại ngày nay, quan niệm về “làm ruộng thì ra” có thể không phù hợp nữa nhưng “làm nhà thì tốn” là một quan niệm chưa bao giờ sai. Và quả thực chi phí xây dựng nhà là một khoản không hề nhỏ tại nhà đất Thủ Đức nói riêng và Việt Nam nói cung. Nên trước khi xây, cần xác định rõ nguồn vốn đang có để đầu tư một cách hợp lý. Tránh trường hợp công trình bị gián đoạn do không đủ chi phí xây dựng.

Nếu nguồn vốn đầu tư không cao, có thể lựa chọn những mẫu nhà có phong cách kiến trúc hiện đại. Bởi kiến trúc hiện đại có hình khối đơn giản, khỏe khoắn, hòa nhập tốt với phố thị. Và chính sự đơn giản của nó nên việc xây dựng nó luôn mang đến chi phí thấp hơn so với những kiến trúc cổ điển. Ai cũng muốn đầu tư xây nhà kinh doanh nhà phố Thủ Đức với chi phí thấp nhất.

Bạn có mảnh đất mặt đường, muốn xây dựng một ngôi nhà phố để kết hợp cho thuê mạng lại lợi nhuận. Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu xây dựng từ đâu. Trong bài viết hôm nay, Vamihomes sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, lưu ý khi xây nhà đất Thủ Đức - những lưu ý khi xây nhà phố cho thuê.
Hình ảnh nhà phố Thủ Đức – Vamihomes

Lập bản vẽ thiết kế, lập một kế hoạch đầu tư chi tiết

Thật khó để có thể xây dựng một căn nhà phố cho thuê tại nhà đất Thủ Đức hoàn hảo khi không có một bản kế hoạch đầu tư chi tiết, hợp lý. Từ việc xác định nhu cầu khách hàng tiềm năng sẽ tiến hành thiết kế sao cho phù hợp nhất với nhu cầu đó. Lập một bản thiết kế chi tiết sẽ giúp dự toán được chi phí xây dựng cho từng hạng mục nhà Thủ Đức. Từ đó có thể lập được một kế hoạch đầu tư chi tiết nhất. Đây là cách có thể quản lý tốt nhất dòng tiền lên xuống với công trình của mình.

Lập kế hoạch đầu tư chi tiết cho từng hạng mục dựa vào đó đưa ra mức giá thuê hợp lý nhất với chi phí xây dựng.

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế nhà có gì khác nhau
Bản vẽ xin giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế nhà có gì khác nhau

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng, vật chất

Nếu là một người thuê nhà, chắc chắn bạn luôn mong muốn một ngôi nhà vững trãi, cơ sở hạ tầng, phòng ốc tốt nhất cho việc kinh doanh cũng như nhu cầu ở. Không ai muốn thuê nhà mà phải bỏ tiền túi quá nhiều cho việc tu sửa. Vì thế việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng sẽ là khoản cần thiết để khách hàng có thể tìm đến với nhà phố của bạn.

Ngoài ra yếu tố an ninh cũng là một điểm quan trọng khi xây nhà phố cho thuê. Bạn nên chú ý đến vấn đề này và đưa chúng vào thiết kế ngôi nhà để mang đến một dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp giúp tối ưu cho ngôi nhà phố

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến công trình tối ưu nhất về cả công năng sử dụng và chi phí xây dựng. Nếu tìm được một đơn vị có tầm, có tâm thì chắc chắn không chỉ có thời gian thi công công trình được rút ngắn mà chất lượng công trình được đảm bảo tuyệt đối.

Bạn đã biết mình cần lưu ý những gì khi xây dựng nhà phố cho thuê chưa?

Vamihomes hy vọng đã mang đến cho bạn những tư vấn bổ ích để bạn có thể tự tin xây một ngôi nhà phố cho thuê. 

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.