TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức “trỗi dậy” mạnh mẽ sau bước ngoặc lên thành phố.

Đầu năm 2021, thị trường nhà đất Thủ Đức “trở mình” mạnh mẽ sau thông tin lên thành phố. Điều này đã thúc đẩy giá nhà đất khu Đông TP.HCM lên cao như “diều gặp gió”. Cùng với đó là sự “sốt” giá  liên hồi khiến nhiều người băn khoăn không biết thật hay ảo. Cùng VamiHomes tìm hiểu tận tường sau bài viết này nha!

Đầu năm 2021, thị trường nhà đất Thủ Đức “trở mình” mạnh mẽ sau thông tin lên thành phố. Điều này đã thúc đẩy giá nhà đất khu Đông TP.HCM lên cao như “diều gặp gió”. Cùng với đó là sự “sốt” giá  liên hồi khiến nhiều người băn khoăn không biết thật hay ảo. Cùng VamiHomes tìm hiểu tận tường sau bài viết này nha!

Thành phố Thủ Đức phát triển như thế nào?

Những năm trở lại đây, khu vực Thủ Đức thu hút nhiều nguồn đầu tư lớn và có sự phát triển vượt bật về mọi lĩnh vực. Để giải thích lý do tại sao Thủ Đức lại phát triển phải kể đến lý do đầ tiên là vị trí địa lý trọng điểm khi giáp với 2 tỉnh có nền kinh tế dẫn đầu cả nước là Bình Dương  – Đồng Nai. Trước khi thông tin Thủ Đức lên thành phố, khu Đông TP.HCM với 3 quận: quận 2, quận 9 và thị trường nhà đất Thủ Đức đã là khu vực thu hút dân cư tập trung sinh sống, làm việc.

Dân cư sống tại thành phố Thủ Đức thường định cư và trải qua nhiều thế hệ và nên nhà đất Thủ Đức cũng đã bão hòa nhiều năm trước. Hơn thế nữa,vị thế của khu Đông ngày càng được nâng cao khi suốt nhiều năm qua, đây là khu vực trọng điểm được TP.HCM đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông.

Cụ thể, giai đoạn 2010-2020, TP.HCM triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số này kết nối với khu Đông. Không khó để hiểu nguồn đầu tư tập trung về Thủ Đức, nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, các cảng cung cấp hàng hóa lớn, chợ đầu mối nông sản,…chính là nơi giao và trso đổi hàng hóa khắp 63 tỉnh, thành và nước ngoài, Đường xá cũng vì thế được đầu tư và phát triển mạnh.

Nhà đất Thủ Đức “trỗi dậy” mạnh mẽ sau bước ngoặc lên thành phố.
Nhà đất Thủ Đức “trỗi dậy” mạnh mẽ sau bước ngoặc lên thành phố.

Theo chuyên gia về bất động sản nhận định rằng, giá thành bán nhà thành phố Thủ Đức luôn đạt mức cao, khoảng 50 – 70% sau 10 năm. Điều này có được là nhờ vị trí, hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư, quỹ đất lớn và quy hoạch bài bản. Từ khi có đề án thành lập Thành phố Thủ Đức, bất động sản khu Đông càng bứt phá mạnh mẽ khi luôn dẫn đầu đà tăng giá so với các khu vực khác. Đặc biệt, so với 2 quận còn lại của khu Đông, nhà đất Thủ Đức đang là khu vực dẫn dắt đà tăng giá.

Dự án nâng cấp, mở rộng 4 tuyến đường giao thông lớn tại Thủ Đức.

Mạng lưới giao thông hoàn thiện luôn thúc đẩy và ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Và sau đây là những tuyến đường đang nằm trong dự án mở rộng của thành phố Thủ Đức. VamiHomes đã tổng hợp 4 dự án đang được thành triển khai mở rộng.

Mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân.

Theo quyết định của UBND TP.HCM sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m nhằm phát huy vai trò quan trọng của đoạn đường này. Kết nối Thủ Đức đến sân bay Tân Sơn Nhất và qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh,… nhanh chóng.

Mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tuyến đường thứ hai đang được người dân mong chờ đó chính là nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM. Ước tính tổng kinh phí lên đến 164 tỉ đồng.

Dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội và QL.1A (đoạn từ ngã 3 Trạm 2, TP.HCM – nút giao Tân Vạn, Đồng Nai). 

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Theo dự kiến, dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên với mức vốn đầu tư lên đến 2,49 tỉ USD được khởi công tháng 8/2012. Đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức thuộc địa phận TP.HCM và huyện Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên mang đến tiềm năng phát triển cao cho thị trường nhà đất Thủ Đức.

Việc mở rộng mạng lưới giao thông giúp cho giá nhà đất Thủ Đức được một phen tăng mạnh. Theo các chuyên gia bất động sản, giao thông thuận tiện là yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư và doanh nghiệp có cơ sở chính đáng khi dựa vào nguyên tắc này để định mức sản phẩm nhà đất Thủ Đức.

Nhà đất Thủ Đức tỉ lệ thuận với sự phát triển thành phố Đông Sài Gòn.

Từ đầu năm đến nay, Thủ Đức trải qua cơn “sốt” đất. Trong giai đoạn trở thành thành phố phía Đông, giá nhà đất Thủ Đức đã có xu hướng tăng rõ rệt. Ở phân khúc căn hộ chung cư, sự khan hiếm nguồn cung dự án và số lượng nhà ở cao cấp chiếm tỷ lệ lớn dẫn đến thị trường sát lập mặt bằng giá mới. Khảo sát cho thấy, dù nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn nhưng để tìm căn hộ có giá bán dưới 40 triệu đồng/m2 tại TP.Thủ Đức như “mò kim đáy bể”. 

Trước và sau thời điểm TP.Thủ Đức chính thức thành lập, thị trường nhà đất Thủ Đức diễn ra khá sôi động. Nhà đầu tư đổ về “săn” đất để đón đầu đợt tăng giá mới, tập trung ở phân khúc bất động sản liền thổ. Cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông cùng nhiều tiện ích khác tập trung về Thủ Đức.

Giá bán nhà đất Thủ Đức “ăn theo” quy hoạch.

Thành phố Thủ Đức thành lập hứa hẹn đem đến nhiều khu đô thị sáng tạo, phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai.

Vì lẽ đó thị trường nhà đất Thủ Đức cũng rục rịch tăng giá. Thông tin từ Google, tần suất xuất hiện của từ khóa “Nhà đất Thủ Đức”cho ra kết quả gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không hề thấp.

Mua ngay căn nhà phố VamiHomes đầy đủ chức năng, tiện an cư, vững đầu tư.

Một chủ đầu tư vừa rao bán nhà phố 1 trệt, 2 lầu đường 26, HBC, Thủ Đức với giá hơn 7 tỉ đồng sát siêu thị, và nhiều cụm tiện ích khác. Chỉ mới đăng bán thời gian ngắn đã nhận được phản hồi dẫn đi xem nhà tích cực từ nhiều người mua. Cho thấy, thị trường nhà đất Thủ Đức đang là trung tâm của thị trường bất động sản.

Giá đất trung bình tại đây khoảng 80 triệu đồng/m2. Thế nhưng một mảnh đất nằm trên đường Hoàng Diệu cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 – 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Q.Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng.

Một dẫn chứng khác cho thấy giá rao bán căn hộ dự án Prosper Phố Đông (Q.Thủ Đức) với diện tích 51 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, vào cuối tháng 5 có mức 36 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), ngay sau khi thông tin Q.Thủ Đức lên thành phố, giá dự án đã lên 38 triệu đồng/m2… Vì thế, muốn đầu tư nhà đất Thủ Đức lúc này vô cùng  đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã chọn được căn nhà hay mảnh đất ưng ý.

Hưởng lợi từ các dự án hạ tầng.

Sau thông tin lên thành phố là hàng loạt các dự án quy hoach để đưa Thủ Đức trở thành khu đô thị sáng tạo. Cho nên, mọi người đều tìm về mua nhà để hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng Thủ Đức. Các dự án sẽ được nâng cấp, mở rộng tại Thủ Đức như:

Dự án Phạm Văn Đồng mở rộng góp phần đưa Thủ Đức trở thành khu đô thị sáng tạo sầm uất khu Đông TP.HCM, Và đưa nhà đất Thủ Đức phát triển.
  • Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
  • Tuyến metro số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên)
  • Bến xe Miền Đông mới.
  • Đại lộ Phạm Văn Đồng.
  • Hầm chui Mỹ Thủy.
  • Hầm Thủ Thiêm.
  • Cầu Thủ Thiêm 2.

Một thành phố phát triển toàn diện không thể nào quên đi yếu tố cơ sở hạ tầng. Theo tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết về quy hoạch phát triển đô thị, thành phố sẽ hoàn thành công tác lập các đồ án quy hoạch và hoàn thành phê duyệt bộ tiêu chuẩn đánh giá vào tháng 12.2021. Sau đó, lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm tại khu vực.

Đồng thời, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan lập danh mục, kế hoạch và khái toán đầu tư các công trình hạ tầng giao thông cho khu vực hướng Đông. Đặc biệt hơn là lấy mục tiêu vận tải hành khách công cộng đáp ứng 50 – 60% nhu cầu đi lại của người dân nơi đây đến năm 2040. Ngoài ra, lãnh đạo thành phố còn yêu cầu mở rộng mạng lưới đường sắt đô thị trên địa bàn các quận hướng đông và định hướng kéo dài tuyến Metro số 1 kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Để hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng nội thị, các đơn vị đang gấp rút thúc các quận, huyện nhanh chóng bàn giao mặt bằng để thi công hoàn thiện các dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống, xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 và hầm chui, cầu vượt trước khu vực bến xe miền Đông.

Phải để đến tiếp theo là hàng loạt công trình như mở rộng đường Lương Định Của, Đỗ Xuân Hợp, cầu Thăng Long, cầu Công Lý… sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2022. Giai đoạn 2023 – 2025, nhiều dự án trọng điểm như khép kín đường Vành đai 2, cầu Cát Lái, cầu Thủ Thiêm 2 – 3 – 4, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, nút giao An Phú… cũng sẽ hoàn thành, kết nối tất cả các hướng Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức về trung tâm thành phố.

Song song đó, các dự án kết nối liên vùng, liên khu vực gồm đường Vành đai 3, mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, xây dựng tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành… sẽ được triển khai, thi công nhanh chóng để đảm bảo giao thông, giao thương từ TP sáng tạo phía đông đến các tỉnh, thành lân cận.

Điều này hứa hẹn đem đến cho thị trường nhà đất Thủ Đức tăng mạnh, người dân sinh sống tại đây cũng hưởng trọn những tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tóm lại, bước ngoặc lên thành phố đã giúp thị trường nhà đất Thủ Đức “dậy sóng” mạnh mẽ. Và theo nhiều chuyên gia bất động sản, những cơn “sốt” giá là hoàn toàn có cơ sở. Tuy vậy, dù phát triển theo thông tin lên thành phố nhưng một số khu vực nhà đất tại đây còn hạn chế, không đủ tiện ích để định giá “ trên trời”, mọi người nên cân nhắc khi giao dịch tại đây.

>>> Xem thêm: SHOPHOUSE TẠI THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC “HOT” NHẤT NĂM 2023

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.