TIN TỨC VAMIHOMES

SHOPHOUSE TẠI THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC “HOT” NHẤT NĂM 2023

Shophouse đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức. Vậy câu hỏi đặt ra có nên đầu tư vào mô hình "hot" này hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thêm kiến thức để từ đó lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay. Bởi vậy mà mô hình Shophouse đang “hot” nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes tìm hiểu về nó nhé!

Shophouse là gì?

Hình thức kinh doanh shophouse khá phổ biến và xuất hiện trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng vậy. Hầu hết mọi dự án bất động sản đều xây dựng khu tổ hợp gồm những shophouse với thiết kế đẹp mắt và sang trọng đặt ở những vị trí vàng nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Shophouse chính là một căn hộ, nhà ở được sử dụng vừa làm nhà ở vừa làm nơi kinh doanh dịch vụ và sản phẩm. Thông thường, shophouse sẽ được xây dựng và thiết kế liền kề với nhau tạo thành một dãy phố kinh doanh thương mại sầm uất.

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay.
Mô hình nhà đất Thủ Đức – Vamihomes

Ưu và nhược điểm của Shophouse tại thị trường nhà đất Thủ Đức

Ưu điểm của shophouse

Có thể nói, shophouse đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức. Lý do là bởi vì nó sở hữu những ưu điểm vượt trội mà những hình thức, mô hình khác khó có thể có được.

  • Vị trí vàng

Đây là ưu điểm quan trọng nhất đối với mô hình Shophouse. Hầu hết các căn nhà này đều được quy hoạch xây dựng ở trung tâm của các dự án bất động sản nhà đất Thủ Đức,… nhằm mang đến hiệu quả thu hút kinh doanh tối ưu. Từ đó, nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cũng có thể cho thuê căn nhà một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, tại shophouse, bạn có thể dễ dàng và thuận lợi di chuyển dễ dàng đến các khu vực khác mà không gặp khó khăn về khoảng cách. Bởi vị trí trung tâm luôn được các chủ đầu tư nhà đất Thủ Đức nhắm đến để đặt shophouse.

  • Tính sử dụng cao

Đặc điểm chính của các mô hình shophouse chính là thiết kế theo phong cách hiện đại phục vụ đến 2 nhu cầu khác nhau: cư trú và kinh doanh. Điều này giúp cho nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức có thể sử dụng tối đa không gian và tiết kiệm nhiều cho chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả nâng cao lợi nhuận khi kinh doanh. 

  • Dễ dàng mua đi bán lại 

Các căn shophouse thường có vị trí đắc địa bậc nhất trong một dự án bất động sản nhà đất Thủ Đức. Tuy nhiên số lượng các căn shophouse là không nhiều. Chúng ta có thể thấy rõ được những lợi ích mà mô hình này mang lại, chính vì thế tính thanh khoản của những căn như thế này là rất lớn. Nhà đầu tư bất động sản nhà đất Thủ Đức có thể mua đi bán lại dễ dàng hoặc cho thuê.

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay. Bởi vậy mà mô hình Shophouse đang "hot" nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes tìm hiểu về nó nhé!
Hình ảnh nhà phố Thủ Đức – Vamihomes
Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay. Bởi vậy mà mô hình Shophouse đang "hot" nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes tìm hiểu về nó nhé!
Hình ảnh Nhà phố Thủ Đức – Vamihomes

Nhược điểm của shophouse 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, shophouse cũng có những nhược điểm cần phải chú ý. Nhà đầu tư cần cân nhắc và suy nghĩ trước khi mua để đảm bảo tối ưu nhất về mặt lợi ích.

  • Số lượng có hạn

Với việc sở hữu tất cả các vị trí đẹp nhất của dự án thì đương nhiên là số lượng các căn nhà phố thương mại phải ít hơn nhiều so với tất cả các loại hình nhà phố khác, chính vì vậy mà giá trị sinh lời từ shophouse cũng cao hơn, đó cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức luôn luôn yêu thích đầu tư vào không gian này.

  • Giá thành cao

Nhờ vị trí đắc địa bậc nhất trong khu kết hợp với nhu cầu chính là để kinh doanh, những căn shophouse thường có giá trị đắt hơn nhiều so với những mô hình nhà phố khác trong dự án nhà đất Thủ Đức. Các căn hộ shophouse thường có số lượng hạn chế, do vậy, đôi khi nhà đầu tư còn phải cạnh tranh hoặc bốc thăm để giành quyền mua căn nhà. Điều này làm cho giá của các căn shophouse ngày một tăng cao.

  • Kinh doanh shophouse phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Một thực tế là kinh doanh mô hình shophouse không phải lúc nào cũng mang đến cho nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức hiệu quả như mong muốn. Bởi nó sẽ phụ thuộc nhiều vào cộng đồng cư dân trong dự án. 

Trước khi đầu tư vào mô hình kinh doanh shophouse và đưa ra những quyết định cho việc kinh doanh, bạn cần khảo sát trước những thông tin liên quan đến shophouse đó. Bạn cần biết đối tượng và nhu cầu của dân cư của dự án là những ai. Tình hình tài chính, nhu cầu của họ như thế nào? Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất về việc thuê/mua shophouse và mặt hàng bạn sẽ kinh doanh.

Có nên đầu tư vào shophouse hay không?

Thực tế cho thấy, shop sở hữu nhiều những lợi thế vượt trội mà không phải hình thức bất động sản nhà đất Thủ Đức nào cũng có được. Chính vì thế, mạnh dạn đầu tư mua nhà phố thương mại chính là quyết định đúng đắn và sáng suốt. Chắc chắn khi đầu tư vào mô hình này, nhà đầu tư sẽ có được những lợi ích đa dạng.

Để đầu tư vào shophouse hợp lý và hiệu quả nhất, nhà đầu tư cần phải chú ý đến mọi yếu tố về cả những hạn chế, ưu điểm mà căn hộ sở hữu. Đây là chìa khóa để giúp bạn có thể kinh doanh thành công và kiếm về nguồn lợi nhuận cao nhất có thể.

Bài viết trên là những thông tin về mô hình Shophouse mà Vamihomes muốn cung cấp cho khách hàng, mong rằng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình căn nhà thật vừa ý. Để biết thêm về các dự án xem tại đây. 

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.