Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

SHOPHOUSE TẠI THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC “HOT” NHẤT NĂM 2022

Shophouse đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức. Vậy câu hỏi đặt ra có nên đầu tư vào mô hình "hot" này hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thêm kiến thức để từ đó lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé1

Phụ lục nhanh

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay.

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay. Bởi vậy mà mô hình Shophouse đang “hot” nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes tìm hiểu về nó nhé!

Shophouse là gì?

Hình thức kinh doanh shophouse khá phổ biến và xuất hiện trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng vậy. Hầu hết mọi dự án bất động sản đều xây dựng khu tổ hợp gồm những shophouse với thiết kế đẹp mắt và sang trọng đặt ở những vị trí vàng nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Shophouse chính là một căn hộ, nhà ở được sử dụng vừa làm nhà ở vừa làm nơi kinh doanh dịch vụ và sản phẩm. Thông thường, shophouse sẽ được xây dựng và thiết kế liền kề với nhau tạo thành một dãy phố kinh doanh thương mại sầm uất.

Ưu và nhược điểm của Shophouse tại thị trường nhà đất Thủ Đức

Ưu điểm của shophouse

Có thể nói, shophouse đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức. Lý do là bởi vì nó sở hữu những ưu điểm vượt trội mà những hình thức, mô hình khác khó có thể có được.

  • Vị trí vàng

Đây là ưu điểm quan trọng nhất đối với mô hình Shophouse. Hầu hết các căn nhà này đều được quy hoạch xây dựng ở trung tâm của các dự án bất động sản nhà đất Thủ Đức,… nhằm mang đến hiệu quả thu hút kinh doanh tối ưu. Từ đó, nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cũng có thể cho thuê căn nhà một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, tại shophouse, bạn có thể dễ dàng và thuận lợi di chuyển dễ dàng đến các khu vực khác mà không gặp khó khăn về khoảng cách. Bởi vị trí trung tâm luôn được các chủ đầu tư nhà đất Thủ Đức nhắm đến để đặt shophouse.

  • Tính sử dụng cao

Đặc điểm chính của các mô hình shophouse chính là thiết kế theo phong cách hiện đại phục vụ đến 2 nhu cầu khác nhau: cư trú và kinh doanh. Điều này giúp cho nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức có thể sử dụng tối đa không gian và tiết kiệm nhiều cho chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả nâng cao lợi nhuận khi kinh doanh. 

  • Dễ dàng mua đi bán lại 

Các căn shophouse thường có vị trí đắc địa bậc nhất trong một dự án bất động sản nhà đất Thủ Đức. Tuy nhiên số lượng các căn shophouse là không nhiều. Chúng ta có thể thấy rõ được những lợi ích mà mô hình này mang lại, chính vì thế tính thanh khoản của những căn như thế này là rất lớn. Nhà đầu tư bất động sản nhà đất Thủ Đức có thể mua đi bán lại dễ dàng hoặc cho thuê.

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay. Bởi vậy mà mô hình Shophouse đang "hot" nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes tìm hiểu về nó nhé!
Hình ảnh nhà phố Thủ Đức – Vamihomes
Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở phong cách mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang phát triển và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức hiện nay. Bởi vậy mà mô hình Shophouse đang "hot" nhất trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes tìm hiểu về nó nhé!
Hình ảnh Nhà phố Thủ Đức – Vamihomes

Nhược điểm của shophouse 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, shophouse cũng có những nhược điểm cần phải chú ý. Nhà đầu tư cần cân nhắc và suy nghĩ trước khi mua để đảm bảo tối ưu nhất về mặt lợi ích.

  • Số lượng có hạn

Với việc sở hữu tất cả các vị trí đẹp nhất của dự án thì đương nhiên là số lượng các căn nhà phố thương mại phải ít hơn nhiều so với tất cả các loại hình nhà phố khác, chính vì vậy mà giá trị sinh lời từ shophouse cũng cao hơn, đó cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức luôn luôn yêu thích đầu tư vào không gian này.

  • Giá thành cao

Nhờ vị trí đắc địa bậc nhất trong khu kết hợp với nhu cầu chính là để kinh doanh, những căn shophouse thường có giá trị đắt hơn nhiều so với những mô hình nhà phố khác trong dự án nhà đất Thủ Đức. Các căn hộ shophouse thường có số lượng hạn chế, do vậy, đôi khi nhà đầu tư còn phải cạnh tranh hoặc bốc thăm để giành quyền mua căn nhà. Điều này làm cho giá của các căn shophouse ngày một tăng cao.

  • Kinh doanh shophouse phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Một thực tế là kinh doanh mô hình shophouse không phải lúc nào cũng mang đến cho nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức hiệu quả như mong muốn. Bởi nó sẽ phụ thuộc nhiều vào cộng đồng cư dân trong dự án. 

Trước khi đầu tư vào mô hình kinh doanh shophouse và đưa ra những quyết định cho việc kinh doanh, bạn cần khảo sát trước những thông tin liên quan đến shophouse đó. Bạn cần biết đối tượng và nhu cầu của dân cư của dự án là những ai. Tình hình tài chính, nhu cầu của họ như thế nào? Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất về việc thuê/mua shophouse và mặt hàng bạn sẽ kinh doanh.

Có nên đầu tư vào shophouse hay không?

Thực tế cho thấy, shop sở hữu nhiều những lợi thế vượt trội mà không phải hình thức bất động sản nhà đất Thủ Đức nào cũng có được. Chính vì thế, mạnh dạn đầu tư mua nhà phố thương mại chính là quyết định đúng đắn và sáng suốt. Chắc chắn khi đầu tư vào mô hình này, nhà đầu tư sẽ có được những lợi ích đa dạng.

Để đầu tư vào shophouse hợp lý và hiệu quả nhất, nhà đầu tư cần phải chú ý đến mọi yếu tố về cả những hạn chế, ưu điểm mà căn hộ sở hữu. Đây là chìa khóa để giúp bạn có thể kinh doanh thành công và kiếm về nguồn lợi nhuận cao nhất có thể.

Bài viết trên là những thông tin về mô hình Shophouse mà Vamihomes muốn cung cấp cho khách hàng, mong rằng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình căn nhà thật vừa ý. Để biết thêm về các dự án xem tại đây. 

Tìm hiểu thêm về các hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư trên thị trường nhà đất Thủ Đức 2022 xem tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.