Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhà đất Thủ Đức từ đất “bình dân” trở thành vùng đất hứa.

Phụ lục nhanh

Nhiều năm qua, thị trường nhà đất Thủ Đức không ngừng “chuyển mình” để nâng tầm giá trị cho người sử dụng. Không ít những khu vực Thủ Đức trước kia chỉ là nơi “khỉ ho cò gáy” nay lại là “miếng mồi béo bở” cho những nhà đầu tư bất động sản. Cùng VamiHomes tìm hiểu quá trình đô thị hóa của nhà đất Thủ Đức trong thời gian qua nhé!

Lợi nhuận cao từ đất khu vực ngoại ô.

Những vùng đất ngoại ô, bên rìa thành phố không được giới bất động sản đánh giá cao bơi chưa đầy đủ yếu tố để hòa nhập với thị trường nhà đất Thủ Đức. Vì vậy, chủ sở hữu của những vùng đất này đã số là dân địa phương hoặc những người chưa có điều kiện kinh tế. Nhưng tin khởi  sắc dành cho cư dân vùng đất ngoại ô chính là sự phát triển không ngừng của thành phố Thủ Đức. Đặc biệt, thông tin lên thành phố đã “đánh một đòn” quyết định, thúc đẩy giá nhà đất Thủ Đức vùng ngoại ô được một phen tăng trưởng ngoạn mục.

Những vùng đất ngoại Thủ Đức đang lên giá vì hưởng lợi từ quy hoạch thành phố.

Ảnh hưởng của đại dịch CoVid 19 năm 2020, đã ảnh hưởng toàn bộ thị trường bất động sản nước nhà, và giao dịch mua bán nhà phố Thủ Đức cũng ảnh hưởng không kém. Hầu hết các phân khúc đều thiệt hại, nhất là phân khúc bán lẻ và bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Mặc dù vậy, đi ngược lại xu hướng tiêu cực chung của  lĩnh vực bất động sản thì nhà đất tại Thủ Đức có sự tỉ lệ nghịch với ảnh hưởng đó. Bằng chứng là đất vùng ngoại ô  vẫn tăng giá mạnh, mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư và cá nhân.

Giữa năm 2019, chú H.T, một nhà đầu tư nhà đất tại Thủ Đức đã chi gần 3 tỷ đồng để mua một căn nhà 3 tầng tại Linh Trung, Thủ diện tích căn nhà là 54 m2 nhưng sau khi có đề án xây dựng thành phố Thủ Đức, lập tức giá đất đã tăng vọt lên 4 tỷ đồng chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm. Với những dự đoán, trong vòng 2 năm nữa, giá nhà đất ở Thủ Đức có thể tăng vọt lên do đang  nâng cấp, đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng. Do đó, dù đã lời cả tỷ đồng thời điểm này chú H.T vẫn chưa muốn sang nhượng căn nhà.

3 lý do chính khiến giá nhà đất Thủ Đức tăng trưởng thần tốc.

Dẫn chứng trong cuộc trao đổi với PV Báo Dân trí, ông Tô Doanh Nhân, lãnh đạo một công ty môi giới bất động sản tại Thủ Đức cho rằng: “Có 3 lý do khiến giá đất thành phố mới Thủ Đức tiếp tục tăng, trong 2 – 5 năm nữa”. Vậy 3 lí do đó là gì, hãy cùng VamiHomes theo dõi cụ thể dưới đây nha!

Thành phố Thủ Đức sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, được đầu tư mạnh.

Hưởng lợi từ thông tin quy hoạch.

Lý do đầu tiên phải  kể đến là khu vực này vẫn được hưởng lợi từ các chính sách mới, sau khi quy hoạch thành phố Thủ Đức. Thủ Đức trong tương lai sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, nên việc đẩy mạnh cơ sở hạ tầng lúc này là vấn đề cấp bách, tác động mạnh đến những giao dịch mua bán nhà đất khu vực Thủ Đức.

Ông Nhân còn có nhận định: “Với định hướng phát triển trở thành đô thị sáng tạo, Chính phủ, UBND TP.HCM sẽ có nhiều chính sách hấp dẫn để kêu gọi đầu tư vào khu vực này. Trong đó, một số ưu tiên hàng đầu là hạ tầng giao thông, bất động sản nhà ở,… Đây chính là yếu tố lâu dài giúp giá đất Thủ Đức trong thời gian tới”. Dựa vào những dẫn chứng thực tế giúp mua bán , trao đổi bất động sản tại đây lên cao, không ít nhà đầu tư đã mạnh tay đổ vốn vào Thủ Đức với mong muốn mang lại nguồn thu và khả năng sinh lời bền vững.

Nguồn cung bất động sản khan hiếm.

Lý do tiếp theo khiến giá nhà đất ở Thủ Đức lên cao đó chính là việc cá nhà đầu tư luôn trong tình trạng “đỏ mắt” tìm nguồn cung đất, nhất là các sản phẩm nhà phố, căn hộ bình dân, giá thấp.

Nguồn cung bất động sản trở nên khan hiếm , khó tìm, ảnh hưởng lớn đến nhà đất Thủ Đức.

Nhà đất Thủ Đức đã bão hòa nhiều năm qua, người dân sở hữu nhà đất tại đây đa số là của gia đình, đã sống từ lâu đời nên việc chuyển nhượng cũng gặp nhiều bất cập. Mà nhu cầu sinh sống, đầu tư vào cùng đất hứa này thì lại tỉ lệ nghịch với nguồn cung đó. Vì thế, thị trường nhà đất khu vực Thủ Đức đã nhanh chóng tăng giá cao chóng mặt, khiến nhà đầu tư gặp khó khăn không nhỏ.

Nhiều nhà đầu tư rót vốn dồn dập vào Thủ Đức.

Lý do thứ ba chính là hoạt động đầu cơ ở khu vực này đang diễn ra rầm rộ. Nhiều nơi đang có dấu hiệu tăng “ảo”, giá thành hơn giá trị thực tế.

Ông nhân cũng khuyến cáo thêm: “Trên quan điểm cá nhân, tôi nhận thấy đất nền Thủ Đức vừa có yếu tố tăng trưởng bền vững, vừa có yếu tố tăng “ảo”. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng “ảo” có phần nhiều hơn. Trong 5 năm tới, đầu tư vào khu vực này vẫn sẽ có lãi, nhưng nhà đầu tư phải biết điểm dừng. Nếu tăng trưởng quá “nóng” rất dễ hình thành “bong bóng” bất động sản”.

Nhiều nhà đầu tư liên tục rót vốn vào thị trường nhà đất Thủ Đức với quy mô “khủng”.

Vì vậy, dù biết nhà đất Thủ Đức lúc này đáng là nơi để đầu tư và sinh sống, nhưng bạn hãy thật bình tĩnh để có những cái nhìn tổng quan nhất, tránh những trường hợp “tiền mất, tật mang’’.

Đất “bình dân” trở thành “hạng sang”.

Trong thị trường bất động sản tại TP.HCM, có thể nói nhà đất Thủ Đức là cái tên được “réo” nhiều nhất vì độ hot và giá trị thật nhất là sau đề án thành lập thành phố Thủ Đức, giá nhà đất tại khu vực này đã liên tục tăng nhiều đợt.

Bằng chứng thực tế cho thấy, trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… (quận 9 cũ), vị trí đất mặt đường đã lên tới 100 triệu đồng/m2.

Những khu vực đất “bình dân” trở thành đất “hạng sang”.

Tại phường Trường Thọ Quận Thủ Đức, giá đất trước đây chỉ khoảng 40 triệu – 50 triệu đồng/m2 đã tăng lên tới 70 triệu – 90 triệu đồng/m2, tăng khoảng 40% so với năm 2019. Đồng thời, giá nhà đất tại Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức  cũng có một phen tăng trưởng đến chóng mặt.

Không chỉ ở các thành phố lớn, các địa phương giáp ranh như Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Bình Dương cũng có đà tăng trong năm 2020. Tại Đồng Nai, bình quân giá đất đã tăng từ 8 – 10 triệu đồng/m2, lên ngưỡng 12 – 14 triệu đồng/m2. Đặc biệt, tại khu vực gần dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, giá đã lên tới 100 triệu đồng/m2, đắt ngang trong trung tâm TP.HCM.

Theo Bộ Xây dựng, tại các khu vực nhà đất Thủ Đức là trung tâm của việc tăng giá, những khu vực khác cũng đã “ăn theo” dẫn đến nhiều con số ảo xuất hiện trên thị trường mua bán bất động sản. Đồng thời, giới đầu cơ đã lợi dụng các yếu tố về chính sách mới, quy hoạch đô thị,… nhằm “thổi giá” thu lợi bất chính.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định: “Hiện tại, giá trị đất đai ở các khu vực nêu trên chưa đạt “đỉnh”, tốc độ tăng giá có thể duy trì từ 2 – 3, thậm chí trong 5 năm nữa”

Để tránh tình trạng mua nhà đất ở Thủ Đức bị “thổi” giá, các nhà đầu tư và cá nhân cần bình tĩnh xem xét những yếu tố như vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, mang lưới giao thông, giá thành so với những phân khúc khác ra sao để đảm bảo mua nhà chuẩn “Sản phẩm thật, giá trị thật”.

Giá bất động sản hưởng theo dự án quy hoạch.

Với việc thành lập khu đô thị sáng tạo, Thủ Đức là nơi phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai. Vì lẽ đó thị trường mua bán nhà phố tại Thủ Đức cũng rục rịch tăng giá. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không hề thấp.

Giá bất động sản hưởng theo thông tin quy hoạch thành phố.

Một chủ đầu tư vừa rao bán nhà phố 3 lầu tại đường số 8, Linh Trung với giá hơn 7 tỉ đồng gần Trường ĐH Ngân hàng, sát siêu thị, và nhiều cụm tiện ích khác. Chỉ mới đăng bán thời gian ngắn đã nhận được phản hồi dẫn đi xem nhà tích cực từ nhiều người mua. Cho thấy, Thủ Đức đang là trung tâm của thị trường bất động sản. Giá đất trung bình tại đây khoảng 80 triệu đồng/m2.

Thế nhưng một mảnh đất nằm trên đường Hoàng Diệu cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 – 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Quận Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng. Một dẫn chứng khác cho thấy giá rao bán căn hộ dự án Prosper Phố Đông (Q.Thủ Đức) với diện tích 51 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, vào cuối tháng 5 có mức 36 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), ngay sau khi thông tin Quận Thủ Đức lên thành phố, giá dự án đã lên 38 triệu đồng/m2… Vì thế, muốn đầu tư vào nhà đất Thủ Đức lúc này vô cùng  đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã chọn được căn nhà hay mảnh đất ưng ý.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Thủ Đức đã thúc đẩy thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển theo. Một số khu vực đât bên rìa thành phố nay đã vươn mình trở thành đất ‘kim cương’, nhưng cũng có một số địa phương lại “thổi giá cao hơn so với thực tế. Vì vậy hãy thật bình tĩnh và sáng suốt khi đưa ra lựa chọn nhé! VamiHomes chúc bạn luôn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.