TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức từ đất “bình dân” trở thành vùng đất hứa.

Thời gian qua, thị trường nhà đất Thủ Đức đã trải qua quá trình "chuyển mình" quan trọng. Nhờ phát triển hạ tầng, các dự án và tích hợp công nghệ cao, khu vực này đã từ "khỉ ho cò gáy" trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Việc nâng cấp Thủ Đức thành thành phố cùng với tập trung vào sự sống bền vững đã tạo cơ hội và giá trị mới cho khu vực này.

Nhiều năm qua, thị trường nhà đất Thủ Đức không ngừng “chuyển mình” để nâng tầm giá trị cho người sử dụng. Không ít những khu vực Thủ Đức trước kia chỉ là nơi “khỉ ho cò gáy” nay lại là “miếng mồi béo bở” cho những nhà đầu tư bất động sản. Cùng VamiHomes tìm hiểu quá trình đô thị hóa của nhà đất Thủ Đức trong thời gian qua nhé!

Lợi nhuận cao từ đất khu vực ngoại ô nhà đất Thủ Đức.

Những vùng đất ngoại ô và bên rìa thành phố ban đầu thường không được giới bất động sản đánh giá cao, do thiếu yếu tố để hòa nhập với thị trường nhà đất Thủ Đức. Điều này dẫn đến chủ sở hữu trong khu vực thường là dân địa phương hoặc người có điều kiện kinh tế thấp.

Tuy nhiên, tin vui dành cho cư dân ở các vùng đất ngoại ô là sự phát triển không ngừng của thành phố Thủ Đức. Thông tin về việc Thủ Đức lên thành phố đã đẩy giá nhà đất ở vùng ngoại ô tăng mạnh. Đặc biệt, quyết định này đã tạo đà thúc đẩy giá nhà đất Thủ Đức vùng ngoại ô tăng trưởng đáng kể.

Lợi nhuận cao từ đất khu vực ngoại ô nhà đất Thủ Đức.

Ảnh hưởng của đại dịch CoVid 19 năm 2020, đã ảnh hưởng toàn bộ thị trường bất động sản nước nhà, và giao dịch mua bán nhà phố Thủ Đức cũng ảnh hưởng không kém. Hầu hết các phân khúc đều thiệt hại, nhất là phân khúc bán lẻ và bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Mặc dù vậy, đi ngược lại xu hướng tiêu cực chung của  lĩnh vực bất động sản thì nhà đất tại Thủ Đức có sự tỉ lệ nghịch với ảnh hưởng đó. Bằng chứng là đất vùng ngoại ô  vẫn tăng giá mạnh, mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư và cá nhân.

Giữa năm 2019, chú H.T, một nhà đầu tư nhà đất tại Thủ Đức đã chi gần 3 tỷ đồng để mua một căn nhà 3 tầng tại Linh Trung, Thủ diện tích căn nhà là 54 m2 nhưng sau khi có đề án xây dựng thành phố Thủ Đức, lập tức giá đất đã tăng vọt lên 4 tỷ đồng chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm.

Với những dự đoán, trong vòng 2 năm nữa, giá nhà đất ở Thủ Đức có thể tăng vọt lên do đang  nâng cấp, đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng. Do đó, dù đã lời cả tỷ đồng thời điểm này chú H.T vẫn chưa muốn sang nhượng căn nhà.

3 lý do chính khiến giá nhà đất Thủ Đức tăng trưởng thần tốc.

Dẫn chứng trong cuộc trao đổi với PV Báo Dân trí, ông Tô Doanh Nhân, lãnh đạo một công ty môi giới bất động sản tại Thủ Đức cho rằng: “Có 3 lý do khiến giá đất thành phố mới Thủ Đức tiếp tục tăng, trong 2 – 5 năm nữa”. Vậy 3 lí do đó là gì, hãy cùng VamiHomes theo dõi cụ thể dưới đây nha!

Thành phố Thủ Đức sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, được đầu tư mạnh.

Hưởng lợi từ thông tin quy hoạch.

Lý do đầu tiên phải  kể đến là khu vực này vẫn được hưởng lợi từ các chính sách mới, sau khi quy hoạch thành phố Thủ Đức. Thủ Đức trong tương lai sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, nên việc đẩy mạnh cơ sở hạ tầng lúc này là vấn đề cấp bách, tác động mạnh đến những giao dịch mua bán nhà đất khu vực Thủ Đức.

Ông Nhân còn có nhận định: “Với định hướng phát triển trở thành đô thị sáng tạo, Chính phủ, UBND TP.HCM sẽ có nhiều chính sách hấp dẫn để kêu gọi đầu tư vào khu vực này. Trong đó, một số ưu tiên hàng đầu là hạ tầng giao thông, bất động sản nhà ở,… Đây chính là yếu tố lâu dài giúp giá đất Thủ Đức trong thời gian tới”.

Dựa vào những dẫn chứng thực tế giúp mua bán , trao đổi bất động sản tại đây lên cao, không ít nhà đầu tư đã mạnh tay đổ vốn vào Thủ Đức với mong muốn mang lại nguồn thu và khả năng sinh lời bền vững.

Nguồn cung bất động sản khan hiếm.

Lý do tiếp theo khiến giá nhà đất ở Thủ Đức lên cao đó chính là việc cá nhà đầu tư luôn trong tình trạng “đỏ mắt” tìm nguồn cung đất, nhất là các sản phẩm nhà phố, căn hộ bình dân, giá thấp.

Nguồn cung bất động sản trở nên khan hiếm , khó tìm, ảnh hưởng lớn đến nhà đất Thủ Đức.

Nhà đất Thủ Đức đã bão hòa nhiều năm qua, người dân sở hữu nhà đất tại đây đa số là của gia đình, đã sống từ lâu đời nên việc chuyển nhượng cũng gặp nhiều bất cập. Mà nhu cầu sinh sống, đầu tư vào cùng đất hứa này thì lại tỉ lệ nghịch với nguồn cung đó. Vì thế, thị trường nhà đất Thủ Đức đã nhanh chóng tăng giá cao chóng mặt, khiến nhà đầu tư gặp khó khăn không nhỏ.

Nhiều nhà đầu tư rót vốn dồn dập vào Thủ Đức.

Lý do thứ ba chính là hoạt động đầu cơ ở khu vực này đang diễn ra rầm rộ. Nhiều nơi đang có dấu hiệu tăng “ảo”, giá thành hơn giá trị thực tế.

Ông nhân cũng khuyến cáo thêm: “Trên quan điểm cá nhân, tôi nhận thấy đất nền Thủ Đức vừa có yếu tố tăng trưởng bền vững, vừa có yếu tố tăng “ảo”. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng “ảo” có phần nhiều hơn. Trong 5 năm tới, đầu tư vào khu vực này vẫn sẽ có lãi, nhưng nhà đầu tư phải biết điểm dừng. Nếu tăng trưởng quá “nóng” rất dễ hình thành “bong bóng” bất động sản”.

Nhiều nhà đầu tư liên tục rót vốn vào thị trường nhà đất Thủ Đức với quy mô “khủng”.

Vì vậy, dù biết nhà đất Thủ Đức lúc này đáng là nơi để đầu tư và sinh sống, nhưng bạn hãy thật bình tĩnh để có những cái nhìn tổng quan nhất, tránh những trường hợp “tiền mất, tật mang’’.

Đất “bình dân” trở thành “hạng sang”.

Trong thị trường bất động sản TP.HCM, nhà đất Thủ Đức đang là cái tên thu hút sự chú ý với độ hot và giá trị tăng mạnh, đặc biệt sau dự án thành lập thành phố Thủ Đức. Giá nhà đất tại khu vực này đã liên tục tăng nhiều đợt.

Ví dụ, trên các tuyến đường như Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… (quận 9 cũ), giá đất mặt đường đã lên tới 100 triệu đồng/m2. Tại phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, giá đất đã tăng tới 40% so với năm 2019, từ 70 triệu – 90 triệu đồng/m2. Các khu vực khác như Hiệp Bình Chánh cũng chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Không chỉ ở TP.HCM, mà cả các địa phương giáp ranh như Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Bình Dương cũng ghi nhận sự tăng giá đất trong năm 2020. Tại Đồng Nai, giá đất đã tăng từ 8 – 10 triệu đồng/m2 lên 12 – 14 triệu đồng/m2. Khu vực gần dự án Sân bay Quốc tế Long Thành thậm chí đã lên tới 100 triệu đồng/m2, ngang ngửa với giá trong trung tâm TP.HCM.

Theo Bộ Xây dựng, Thủ Đức đang là trung tâm tăng giá, và các khu vực khác cũng “ăn theo”, dẫn đến nhiều con số giá ảo trên thị trường. Đầu cơ bất động sản cũng đã tận dụng chính sách và quy hoạch để thổi giá.

Chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho rằng giá đất ở các khu vực này chưa đạt đỉnh và tốc độ tăng giá có thể duy trì từ 2 – 3, thậm chí 5 năm nữa.

Để tránh tình trạng mua nhà đất ở Thủ Đức bị “thổi giá”, cần xem xét kỹ các yếu tố như vị trí, hạ tầng, giao thông và so sánh giá với các phân khúc khác để đảm bảo đầu tư vào những “Sản phẩm thật, giá trị thật”.

Giá bất động sản hưởng theo dự án quy hoạch.

Với việc thành lập khu đô thị sáng tạo, Thủ Đức là nơi phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai. Vì lẽ đó thị trường mua bán nhà phố tại Thủ Đức cũng rục rịch tăng giá. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không hề thấp.

Giá bất động sản hưởng theo thông tin quy hoạch thành phố.

Thị trường nhà đất Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ, là trung tâm của sự chú ý. Giá đất trung bình khoảng 80 triệu đồng/m2. Một số khu vực đã tăng đáng kể, như đường Hoàng Diệu và các phường Linh Đông, Linh Xuân, các dự án bất động sản Thủ Đức cũng ghi nhận tăng giá. Với sự phát triển của Thủ Đức, thị trường nhà đất ở đây cũng phát triển tương ứng. Tuy nhiên, cần cẩn trọng để tránh việc “thổi giá” không thực tế.

Sự phát triển mạnh mẽ của Thủ Đức đã thúc đẩy thị trường nhà đất ở đây phát triển theo. Một số vùng bên rìa thành phố đã trở thành đất “kim cương”, nhưng cũng có những địa phương “thổi giá” cao hơn thực tế. Hãy thận trọng và sáng suốt khi đưa ra quyết định. VamiHomes chúc bạn luôn thành công!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.