Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhà liền thổ tăng giá sấp sỉ 20% tại 5 tỉnh phía Nam.

Phụ lục nhanh

Trải qua 4 lần đại dịch Covid – 19 nhiều người dự đoán thị trường bất động sản sẽ đi xuống trầm trọng. Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp gần đây, giá bất động sản nói chung và giá bán nhà liền thổ xây sẵn tại 5 tỉnh phía Nam đạt 2.913 USD một m2 đất, cán mốc 15,7% theo năm. Bất động sản dịp cuối năm tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp và cá nhân, cùng theo chân VamiHomes điểm qua 5 tỉnh thành có giá nhà liền thổ tăng mạnh qua đợt đại dịch thứ 4 này nhé!

5 tỉnh thành phía Nam có giá nhà liền thổ tăng mạnh.

Khi nhắc đến bất động sản phía Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất tiềm năng ở miền Đông Nam Bộ. Theo tìm hiểu của VamiHomes,  trong báo cáo nhà liền thổ quý III, giá bán sơ cấp trung bình của nhà gắn liền với đất ở thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 2.913 USD một m2 đất, tương đương 67 triệu đồng/m2.Bên cạnh đó, nhiều nơi ở 5 khu vực này có giá nhà liền thổ tăng sấp sỉ gần 20% so với thời gian trước.

Bất động sản TP.HCM tăng “nóng”, lọt top đầu.

Khu vực có giá nhà liền thổ tăng mạnh nhất phải kể đến là  bất động sản tại TP HCM. Theo đó, giá bán bình quân nhà gắn liền với đất khoảng 6.300 USD một m2 đất (tương đương 140,5 triệu đồng). TP.HCM luôn là nơi tập trung cơ sở hạ tầng, giao thông, các cụm tiện ích,… hoàn thiện nhất. Điều này khiến nhiều người đổ về khu vực này mua nhà để an cư, làm việc ngày càng nhiều.

Ảnh hưởng trong đợt tăng “nóng” về giá này, những khu vực cận TP.HCM như  Long An, Đồng Nai, Bình Dương ghi nhận dao động trong khoảng 1.800-2.000 USD một m2 đất (tương đương 41,4-46 triệu đồng). Riêng Bà Rịa – Vũng Tàu tiệm cận cột giá 3.000 USD một m2 đất (tương đương 69 triệu đồng).

Ảnh minh họa nhà phố liền kề VamiHomes.

Đại dịch Covid – 19 có khiến bất động sản đi xuống?

Trái với nhận định của nhiều cá nhân quan tâm đến bất động sản, khi qua 4 lần đại dịch Covid – 19 không làm cho nhà liền thổ khu vực phía Nam bị hạ giá,  thậm chí còn đang “leo thang” nhanh chóng. Ở những khu vực cận TP.HCM  như  khu vực Đồng Nai, giá chào bán nhà liền thổ được ghi nhận đã tăng đến 4-7% theo quý, cao hơn mức bình quân 2,2% theo quý của toàn khu vực phía Nam.

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản dự báo trong quý IV, nguồn cung nhà liền thổ chào bán mới tại TP HCM dao động 600-900 căn trong khi 4 tỉnh kế cận ước tính rổ hàng khoảng 1.000-1.200 sản phẩm.

Dự đoán trong thời gian tới, giá bán sơ cấp nhà liền thổ xây sẵn vẫn tiếp tục tăng trưởng  trong quý IV, có thể cán mốc 20% hoặc hơn thế nữa so với cùng kỳ năm ngoái.

Mẫu nhà phố VamiHomes đẳng cấp 5 sao,

Nguyên nhân khiến giá nhà liền thổ phía Nam khó có thể giảm?

Dù qua đợt phong tỏa chống Covid-19 kéo dài làm thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng không nhỏ, giao dịch đóng băng. Tuy nhiên, các công cụ bán hàng trực tuyến vẫn được các chủ đầu tư và sàn môi giới kích hoạt để duy trì kênh tiếp thị sản phẩm nhà phố đến khách hàng.

Với 4 tháng ròng rã chống dịch đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm hoãn việc kinh doanh. Và đây là cơ hội khi có chính sách bao phủ vaccin và sống chung với dịch mà chính phủ ban hành  đưa cuộc sống người ổn định và trở lại trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó, nhu cầu mua nhà liền thổ rất được người Việt Nam ưa chuộng, không chỉ để an cư mà còn là kênh đầu tư lí tưởng nên giá khó có thể giảm được.

Đồng thời, ở khu vực miền Đông Nam Bộ đã hoàn thiện về cơ sở  hạ tầng, giao thông; tập trung nhiều công ty, khu công nghiệp trong và ngoài nước tạo cơ hội tối đa cho người dân phát triển bản thân. Chính vì những lý do này mà giá nhà liền thổ hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa thời gian tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!