Nhà liền thổ tăng giá sấp sỉ 20% tại 5 tỉnh phía Nam.

Phụ lục nhanh

Trải qua 4 lần đại dịch Covid – 19 nhiều người dự đoán thị trường bất động sản sẽ đi xuống trầm trọng. Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp gần đây, giá bất động sản nói chung và giá bán nhà liền thổ xây sẵn tại 5 tỉnh phía Nam đạt 2.913 USD một m2 đất, cán mốc 15,7% theo năm. Bất động sản dịp cuối năm tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp và cá nhân, cùng theo chân VamiHomes điểm qua 5 tỉnh thành có giá nhà liền thổ tăng mạnh qua đợt đại dịch thứ 4 này nhé!

5 tỉnh thành phía Nam có giá nhà liền thổ tăng mạnh.

Khi nhắc đến bất động sản phía Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất tiềm năng ở miền Đông Nam Bộ. Theo tìm hiểu của VamiHomes,  trong báo cáo nhà liền thổ quý III, giá bán sơ cấp trung bình của nhà gắn liền với đất ở thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 2.913 USD một m2 đất, tương đương 67 triệu đồng/m2.Bên cạnh đó, nhiều nơi ở 5 khu vực này có giá nhà liền thổ tăng sấp sỉ gần 20% so với thời gian trước.

Bất động sản TP.HCM tăng “nóng”, lọt top đầu.

Khu vực có giá nhà liền thổ tăng mạnh nhất phải kể đến là  bất động sản tại TP HCM. Theo đó, giá bán bình quân nhà gắn liền với đất khoảng 6.300 USD một m2 đất (tương đương 140,5 triệu đồng). TP.HCM luôn là nơi tập trung cơ sở hạ tầng, giao thông, các cụm tiện ích,… hoàn thiện nhất. Điều này khiến nhiều người đổ về khu vực này mua nhà để an cư, làm việc ngày càng nhiều.

Ảnh hưởng trong đợt tăng “nóng” về giá này, những khu vực cận TP.HCM như  Long An, Đồng Nai, Bình Dương ghi nhận dao động trong khoảng 1.800-2.000 USD một m2 đất (tương đương 41,4-46 triệu đồng). Riêng Bà Rịa – Vũng Tàu tiệm cận cột giá 3.000 USD một m2 đất (tương đương 69 triệu đồng).

Ảnh minh họa nhà phố liền kề VamiHomes.

Đại dịch Covid – 19 có khiến bất động sản đi xuống?

Trái với nhận định của nhiều cá nhân quan tâm đến bất động sản, khi qua 4 lần đại dịch Covid – 19 không làm cho nhà liền thổ khu vực phía Nam bị hạ giá,  thậm chí còn đang “leo thang” nhanh chóng. Ở những khu vực cận TP.HCM  như  khu vực Đồng Nai, giá chào bán nhà liền thổ được ghi nhận đã tăng đến 4-7% theo quý, cao hơn mức bình quân 2,2% theo quý của toàn khu vực phía Nam.

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản dự báo trong quý IV, nguồn cung nhà liền thổ chào bán mới tại TP HCM dao động 600-900 căn trong khi 4 tỉnh kế cận ước tính rổ hàng khoảng 1.000-1.200 sản phẩm.

Dự đoán trong thời gian tới, giá bán sơ cấp nhà liền thổ xây sẵn vẫn tiếp tục tăng trưởng  trong quý IV, có thể cán mốc 20% hoặc hơn thế nữa so với cùng kỳ năm ngoái.

Mẫu nhà phố VamiHomes đẳng cấp 5 sao,

Nguyên nhân khiến giá nhà liền thổ phía Nam khó có thể giảm?

Dù qua đợt phong tỏa chống Covid-19 kéo dài làm thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng không nhỏ, giao dịch đóng băng. Tuy nhiên, các công cụ bán hàng trực tuyến vẫn được các chủ đầu tư và sàn môi giới kích hoạt để duy trì kênh tiếp thị sản phẩm nhà phố đến khách hàng.

Với 4 tháng ròng rã chống dịch đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm hoãn việc kinh doanh. Và đây là cơ hội khi có chính sách bao phủ vaccin và sống chung với dịch mà chính phủ ban hành  đưa cuộc sống người ổn định và trở lại trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó, nhu cầu mua nhà liền thổ rất được người Việt Nam ưa chuộng, không chỉ để an cư mà còn là kênh đầu tư lí tưởng nên giá khó có thể giảm được.

Đồng thời, ở khu vực miền Đông Nam Bộ đã hoàn thiện về cơ sở  hạ tầng, giao thông; tập trung nhiều công ty, khu công nghiệp trong và ngoài nước tạo cơ hội tối đa cho người dân phát triển bản thân. Chính vì những lý do này mà giá nhà liền thổ hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa thời gian tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1504
19/09/2022
| Thanh Mai
“Khẩu vị” bất động sản tại TP.HCM thay đổi rất nhiều trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, từ những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid – 19 mang lại đã khiến con người muốn chọn một không gian sống riêng tư, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tưởng chừng như việc tìm kiếm một bất động sản như vậy tại khu đô thị xa hoa này rất khó. Tuy nhiên, với dãy nhà phố Vamihomes còn đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của người mua với kiểu dáng hiện đại, vị trí thuận tiện và mức giá vô cùng ưu đãi.
1609
16/09/2022
| Thanh Mai
Không ít tình trạng mua phải dự án “ma” dẫn đến mất trắng khi dự án còn chưa xây dựng xong. Chính vì vậy, bất động sản có pháp lý minh bạch luôn chinh phục tuyệt đối người mua. Đặc biệt, khi tiến độ sắp hoàn công để bàn giao sổ hồng cho khách hàng thì các dự án còn có xu hướng tằng giá trên thị trường.
2704
15/09/2022
| Thanh Mai
Với tình trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, một dự án nhà phố cận thị – cận giang – cận lô luôn là đích đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án như vậy thường khiến người mua “đỏ mắt” tìm kiếm. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay bài viết này để xem dự án có tiêu chuẩn “vàng” này đang ở khu vực nào nhé!
1309
13/09/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM tháng này có thêm nhiều khởi sắc mới khi sẽ xuất hiện Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra vào ngày 29/9/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện xúc tiến đầu tư lần đầu tổ chức ở Việt Nam là bước tiến mới cho bất động sản nước nhà.