TIN TỨC VAMIHOMES

NHÀ PHỐ PHÂN KHÚC BÌNH DÂN ĐANG LÀ ĐIỂM SÁNG TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS ĐẦU NĂM 2023

Theo như VamiHomes tổng hợp, nhà phố giá rẻ, vừa túi tiền được nhận định là phân khúc bất động sản có nhiều điểm sáng cho thị trường năm nay. Bởi, dòng sản phẩm này vẫn có tính thanh khoản tốt và lực cầu rất mạnh.

Theo như VamiHomes tổng hợp, nhà phố giá rẻ, vừa túi tiền được nhận định là phân khúc bất động sản có nhiều điểm sáng cho thị trường năm nay. Bởi, dòng sản phẩm này vẫn có tính thanh khoản tốt và lực cầu rất mạnh.

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở xã hội

Thị trường bất động sản đang chứng kiến tình trạng thiếu hụt cân bằng giữa cung và cầu, một tình huống khiến một số khu vực có quá nhiều nhà ở còn những khu vực khác vẫn thiếu hụt. Đặc biệt, những sản phẩm nhà ở có mức giá cao đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, trong khi nhà ở vừa túi tiền gần như trở thành một hiện tượng biến mất trên thị trường. Mặc dù vậy, phân khúc nhà ở vừa túi tiền luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ người dân.

Bộ Xây dựng đã đưa ra đánh giá về tình hình thị trường bất động sản, nhấn mạnh rằng thị trường đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cấp nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ, đồng thời cơ cấu sản phẩm không đồng đều.

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở xã hội

Trong kịch bản này, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 mà Bộ Xây dựng đã đề ra là thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và nhà ở dành cho công nhân. Mục tiêu của chương trình là đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp và công nhân trong giai đoạn từ 2021 đến 2023.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đặt ra mục tiêu quan trọng khác là tập trung vào việc xây dựng, triển khai chính sách, và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để phát triển loại hình nhà ở xã hội và nhà ở dành cho người có thu nhập thấp và trung bình. Điều này nhằm khắc phục tình trạng mất cân đối trong cơ cấu sản phẩm nhà ở trên thị trường.

Trước đó, nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản như Hưng Thịnh, Vingroup, Sun Group, Him Lam và nhiều khác đã tham gia vào việc xây dựng nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Sự hợp tác này đang đem lại hiệu suất bền vững hơn cho phân khúc nhà ở vừa túi tiền, đồng thời giúp giải quyết phần nào tình trạng thiếu hụt nhà ở cho người dân.

Dự kiến, thị trường bất động sản trong năm 2023 sẽ có thể kích hoạt mạnh mẽ phân khúc nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu an cư của nhóm đối tượng có thu nhập thấp, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển an sinh xã hội và kinh tế.

Nhà phố Thủ Đức là lựa chọn vừa ‘túi tiền” của nhiều người

>>> Xem ngay: GIÁ ĐẤT QUẬN NÀO BIẾN ĐỘNG MẠNH NHẤT 2018-2019|BẤT ĐỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Phân khúc “cứu cánh” của thị trường bất động sản 2023

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, cho biết thị trường bất động sản năm 2023 đối mặt với nhiều thách thức. Tuy vậy, các sản phẩm nhà ở giá vừa túi tiền vẫn duy trì thanh khoản tốt, thu hút dòng tiền đầu tư nhờ nhu cầu mua cao và tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng thị trường đang dần chuyển hướng tới dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ, vừa túi tiền. Sự kết hợp giữa nhu cầu mua cao và tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng sẽ tạo cơ hội cho phân khúc này phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ông Đính cũng lưu ý rằng để thị trường nhà ở vừa túi tiền phát triển thịnh vượng hơn, cần có chính sách hỗ trợ rõ ràng. Hiện nay, các thủ tục phát triển nhà ở xã hội vẫn còn khó khăn và lợi nhuận trong phân khúc này thấp.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)


Với tình hình hiện tại, chuyên gia đề xuất cần thiết phải áp dụng chính sách linh hoạt hơn đối với thủ tục pháp lý và cung cấp nguồn vốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội. Ông Đính cho rằng, việc quy định giá bán nhà ở xã hội nên dựa trên thu nhập của người dân và để giá bán do chủ đầu tư quyết định, từ đó thúc đẩy sự phát triển của dòng sản phẩm này.

Đây là góc nhìn của các chuyên gia bất động sản về thị trường chung cũng như thị trường nhà đất Thủ Đức. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn và lựa chọn đúng đắn cho việc đầu tư dự án, với tiềm năng sinh lời cao và ít rủi ro.

>>> Xem thêm: những dự án nhà đất Thủ Đức của chủ đầu tư uy tín, chất lượng VamiHomes tại đây!

>>> SÁNG NAY 17/02: BỘ XÂY DỰNG KIẾN NGHỊ NỚI ROOM TÍN DỤNG TRONG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.