TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà phố thương mại – Vừa ở vừa cho thuê siêu lợi nhuận.

Trong 2 năm trở lại đây, sự thiếu hụt nguồn cung tại thị trường bất động sản TP.HCM khiến phân khúc nhà ở thương mại có phần trầm lắng. Tuy nhiên, không thể nào phủ nhận “sức nóng” của loại hình này với tính thương mại, khả năng tăng giá và biên độ lợi nhuận cao.

Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Lợi nhuận shophouse có thể lên đến 12%

Nguồn cung sụt giảm kéo theo nhiều giao dịch bất động sản thời gian qua có phần trầm lắng. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà phố thương mại vẫn khá sôi động bởi sự hấp dẫn của loại hình này. Xét trên khả năng thanh khoản, biên độ lợi nhuận, sức hút của nhà phố thương mại vẫn rất lớn.

Là một chủ đầu tư phát triển về mảng nhà phố thương mại, VamiHomes nhận định, shophouse có nhiều yếu tố để thu hút đầu tư như: Loại hình nhà phố thương mại chiếm các vị trí thuận lợi nhất cho việc kinh doanh tại các tòa nhà nên rất phù hợp để cho thuê làm cửa hàng, trung tâm ngoại ngữ hoặc trụ sở, văn phòng các doanh nghiệp, mở spa thẩm mỹ viện, phòng khám,…

Hơn nữa, vào những thời điểm căng thẳng của thị trường bất động sản như đại dịch Covid -19 bùng phát, hay tình hình lạm phát, chiến tranh,… thì chủ nhân các căn shophouse vẫn có thể có doanh thu nhờ chuyển đổi công năng, như cho các doanh nghiệp hoạt động online thuê lại để cung cấp dịch vụ học trực tuyến, hay các doanh nghiệp công nghệ, kinh doanh thời trang online…

Ông David Jackson – Chuyên gia đầu ngành bất động sản nhận định “Mức lợi nhuận từ cho thuê shophouse hiện có thể đạt 12%/năm. Thêm vào đó, chủ nhân các căn shophouse tùy vào nhu cầu có thể cân nhắc các lựa chọn sinh sống hoặc dùng vào mục đích kinh doanh, rất linh hoạt. Loại hình này luôn là một trong những suất đầu tư có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ và bền vững nhất thị trường. Điều này cũng đã được thực tế thị trường chứng minh khi mà giá trị căn hộ shophouse có thể tăng 15-30% mỗi năm”.

Thực tế đã được chứn minh trong quý 1/2022, hoạt động kinh doanh cho thuê nhà phố và nhà phố thương mại phục hồi tích cực. Cụ thể, nhu cầu tìm mua và thuê các căn thương mại tăng 19% so với quý trước. Riêng với TP.HCM, nhu cầu thuê BĐS thương mại tăng 5%. Dù nguồn cung loại hình này tại TP.HCM tính từ quý 4/2021 đến nay, chỉ có khoảng 200 căn, giảm 85% so với cùng kỳ. Thế nhưng sức hút rất lớn với thị trường. Đặc biệt, khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường ghi nhận nhu cầu kinh doanh gia tăng nên các căn nhà phố thương lại càng hút khách hơn bao giờ hết.

Loại hình nhà phố thương mại đang đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư. Ảnh VamiHomes.

Tiêu chí chọn nhà phố thương mại cao hơn.

Gần đây, khi lạm phát xuất hiện thì tiêu chí chọn nhà phố thương mại có phần khắt khe hơn bất chấp nguồn cung loại hình này “chỉ đếm trên đầu ngón tay”. Dù nguồn cung khan hiếm, ít sự cạnh tranh nhưng không phải sản phẩm shophouse nào tung ra thị trường cũng sẽ được đón nhận tốt. Chuyên gia bất động sản có chia sẻ như sau: Xu hướng tăng giá của shophouse hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng khai thác thương mại của loại hình này.

Hay nói đúng hơn thì một sản phẩm nhà phố thương mại tiềm năng phải mang lại giá trị cho cả chủ sở hữu và người đi thuê. Shophouse phát triển ở các khu đô thị quy mô, có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông qua lại thuận tiện, mật độ dân số đông đúc và liên kết với thương mại khu vực lân cận sẽ dễ là viên ngọc quý, mang về lợi nhuận cho cả người sở hữu và khách thuê kinh doanh. Ngược lại, thiếu các tiêu chí trên, khả năng khai thác thương mại của shophouse sẽ bị ảnh hưởng.

Tại TP.HCM, thị trường bất động sản đang có xu hướng tập trung về thành phố mới Thủ Đức. Khu vực này thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư và tạo sóng giao dịch. Nổi bật phải kể đến sản phẩm shophouse ở các khu đô thị lớn như Vạn Phúc City. Cạnh khu đô thị Vạn Phúc, shophouse Lộc Vừng đang đón nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi giá trị thương mại, cùng tiềm năng kinh doanh vô hạn.

Dự án còn có lợi thế khi tọa lạc tại trung tâm TP. Thủ Đức, hưởng trọn tiện ích cao cấp của Vạn Phúc City. Nhờ vậy, cộng đồng dân cư ở đây luôn sầm uất, năng động, cơ hội phát triển kinh doanh siêu lợi nhuận cho cả người sở hữu và người thuê.

Nhà phố thương mại Lộc Vừng an cư, cho thuê dưới nhiều hình thức.

Xét về lời thế của thế của mô hình nhà phố thương mại shophouse cho hoạt động kinh doanh, buôn bán luôn dẫn đầu. Chính vì thế, giá bán cũng cao hơn căn hộ bình thường ít nhất 20%. Vậy nên đầu tư loại hình này, nhà đầu tư phải tính toán thận trọng và cần lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh tốt. Hãy ưu tiên những sản phẩm đến từ các chủ đầu tư uy tín, có chiến lược phát triển, quản lý dự án tốt, cũng như tiềm năng của dự án khi đi vào hoạt động. VamiHomes tự tin là chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm 15 năm phát triển nhà phố thương mại TP. Thủ Đức. Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều sản phẩm nhà phố thương mại chất lượng nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.