TIN TỨC VAMIHOMES

Như “cá gặp nước” – Nhà đất Thủ Đức chính thức lọt “top” bất động sản.

Trong 2 năm trở lại đây, thị trường nhà đất Thủ Đức có nhiều cơ hội để khẳng định chỗ đứng và “tên tuổi” của mình trên thị trường bất động sản. Bằng chứng là nhà đất Thủ Đức đã lọt top bất động sản phát triển nhất khu vực TP.HCM. Vì sao lại có sự phát triển vượt bật này, cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Trong 2 năm trở lại đây, thị trường nhà đất Thủ Đức có nhiều cơ hội để khẳng định chỗ đứng và “tên tuổi” của mình trên thị trường bất động sản. Bằng chứng là nhà đất Thủ Đức đã lọt top bất động sản phát triển nhất khu vực TP.HCM. Vì sao lại có sự phát triển vượt bật này, cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, thị trường nhà đất Thủ Đức hoàn có có đủ cơ sở, yếu tố để trở thành khu vực trong top bất động sản đáng đầu tư ở TP.HCM. Không chỉ thông tin lên thành phố, mà nhà đất Thủ Đức còn sở hữu nhiều lợi thế hàng đầu.

Sự phát triển không ngừng nghỉ.

Sự phát triển lớn nhất phải kể là từ khi Thủ Đức lên thành phố. Đây được xem là bước ngoặc lớn của thị trường nhà đất Thủ Đức khi trở thành khu vực kinh tế trong  điểm phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Sau thông tin lên thành phố là sự đầu tư hàng loạt các dự án, cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy sự tăng trưởng của khu vực.

Bất động sản tại đây được giới chuyên môn đánh giá cao, là nơi đáng sống cho người dân. Thành phố Thủ Đức đang được kỳ vọng chuyển đổi cơ cấu kinh tế tốt nhất theo hướng đổi mới, các công trình đại diện cho công nghệ và tri thức đã manh nha xuất hiện.

Sắp tới, thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều hạng mục bất động sản hấp dẫn nhất hiện nay ở khu Đông. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngại bỏ ra số vốn khủng để triển khai các dự án nhà ở, biệt thự cao cấp, khu vui chơi,…. Giá thành của các căn nhà cũng tăng lên nhanh chóng, có nơi tăng từ 30 -50% chỉ trong thời gian ngắn.

Nhà đất Thủ Đức chính thức lọt top khu vực có bất động sản phát triển vững mạnh ở TP.HCM
Nhà đất Thủ Đức chính thức lọt top khu vực có bất động sản phát triển vững mạnh ở TP.HCM

Chuyên gia bất động sản hàng đầu đã có nhận định rằng cơ hội phát triển các loại hình kinh doanh nhà đất Thủ Đức tương đối rộng mở và khá hấp dẫn. Nhiều công trình, dự án lớn tại khu vực này hiện nay đã được thi công và hoàn thành khá nhiều trong thời gian qua, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế cũng như tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức sống hấp dẫn mà nhiều người hằng mơ ước.

Sở hữu vị trí cửa ngõ đắc địa.

Nhà đất Thủ Đức được ưu ái khi sở hữu vị trí trọng điểm ở khu Đông TP.HCM trong và giáp với 2 tỉnh có nền kinh tế dẫn đầu cả nước là Bình Dương  – Đồng Nai. Thành phố Thủ Đức cũng là nơi an cư, lập nghiệp cho biết bao thế hệ, với 3 quận gồm quận 2, quận 9 đã là khu vực thu hút đầu tư và dân cư tập trung sinh sống, làm việc nhiều hơn các quận, huyện khác.

Nhà đất Thủ Đức luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”, các doanh nghiệp luôn “đỏ mắt” để tìm kiếm nguồn cung phù hợp. Trong giai đoạn trở thành thành phố phía Đông, giá nhà phố Thủ Đức đã có xu hướng tăng rõ rệt. 

Vị trí của nhà đất Thủ Đức được ví như “vùng đất lành”, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và hệ thống trường đại học lớn nhất cả nước. Theo thống kê, mức sống tại đây phù hợp với nhiều đối tượng từ công nhân, sinh viên đến người lao động khá giả. Vì thế, từ lâu Thủ Đức đã sở hữu dân cư hiện hữu, đây cũng là yếu tố hàng đầu góp phần giúp thị trường nhà đất Thủ Đức “lọt top”.

Mở rộng thêm nhiều tuyến đường giao thông then chốt.

Những dự án trọng điểm như xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 3, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ… đã dần dần tạo nên một bộ mặt mới khang trang, hiện đại và kết nối nhanh với trung tâm TP.HCM.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, thông tin lên  thành phố của 3 quận phía Đông không là kết quả của một quá trình chuẩn bị khá lâu của TP.HCM.  Vì vậy, với sự chuẩn bị và hệ thống giao thông này thì sắp tới thì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá mua bán nhà Thủ Đức sẽ còn tăng vọt trong tương lai. Nhiều chủ đầu tư cũng như cá nhân đã chuyển hướng về thị trường nhà đất Thủ Đức trong năm nay.

T uyến metro Bến Thành - Suối Tiên hứa hẹn mang đến thị trường nhà đất Thủ Đức sầm uất.
T uyến metro Bến Thành – Suối Tiên hứa hẹn mang đến thị trường nhà đất Thủ Đức sầm uất.

Hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Ngày Thủ Đức lên thành phố cũng là ngày những dự án hạ tầng manh nha xuất hiện nhiều hơn. Theo tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết về quy hoạch phát triển đô thị, thành phố sẽ hoàn thành công tác lập các đồ án quy hoạch và hoàn thành phê duyệt bộ tiêu chuẩn đánh giá vào tháng 12.2021.

Sau đó, lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm tại khu vực. Đồng thời, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan lập danh mục, kế hoạch và khái toán đầu tư các công trình hạ tầng giao thông cho khu vực hướng Đông.

Đặc biệt hơn là lấy mục tiêu vận tải hành khách công cộng đáp ứng 50 – 60% nhu cầu đi lại của người dân nơi đây đến năm 2040. Ngoài ra, lãnh đạo thành phố còn yêu cầu mở rộng mạng lưới đường sắt đô thị trên địa bàn các quận hướng đông và định hướng kéo dài tuyến Metro số 1 kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Để hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng nội thị, các đơn vị đang gấp rút thúc các quận, huyện nhanh chóng bàn giao mặt bằng để thi công hoàn thiện các dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống, xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 và hầm chui, cầu vượt trước khu vực bến xe miền Đông.

Phải để đến tiếp theo là hàng loạt công trình như mở rộng đường Lương Định Của, Đỗ Xuân Hợp, cầu Thăng Long, cầu Công Lý… sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2022. Giai đoạn 2023 – 2025, nhiều dự án trọng điểm như khép kín đường Vành đai 2, cầu Cát Lái, cầu Thủ Thiêm 2 – 3 – 4, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, nút giao An Phú… cũng sẽ hoàn thành, kết nối tất cả các hướng Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức về trung tâm thành phố.

Song song đó, các dự án kết nối liên vùng, liên khu vực gồm đường Vành đai 3, mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, xây dựng tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành… sẽ được triển khai, thi công nhanh chóng để đảm bảo giao thông, giao thương từ TP sáng tạo phía đông đến các tỉnh, thành lân cận. Với lợi thế về hệ thống giao thông này, nhiều nhà đầu tư và cá nhân rất kì vọng thị trường nhà đất Thủ Đức!

Giá bất động sản hưởng theo dự án quy hoạch.

Với việc thành lập khu đô thị sáng tạo, Thủ Đức là nơi phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai. Vì lẽ đó thị trường mua bán nhà phố tại Thủ Đức cũng rục rịch tăng giá. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không hề thấp.

Thị trường bất động sản Thủ Đức năm 2021 được ví như ” cá gặp nước”

Một chủ đầu tư vừa rao bán nhà phố 1 trệt, 3 lầu tại đường số 8, Linh Trung với giá hơn 7 tỉ đồng gần Trường ĐH Ngân hàng, sát siêu thị, và nhiều cụm tiện ích khác. Chỉ mới đăng bán thời gian ngắn đã nhận được phản hồi dẫn đi xem nhà tích cực từ nhiều người mua.

Cho thấy, thị trường mua bán nhà Thủ Đức đang là trung tâm của thị trường bất động sản. Giá đất trung bình tại đây khoảng 80 triệu đồng/m2. Thế nhưng một mảnh đất nằm trên đường Hoàng Diệu cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 – 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Q. Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng.

Một dẫn chứng khác cho thấy giá rao bán căn hộ dự án Prosper Phố Đông (Q. Thủ Đức) với diện tích 51 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, vào cuối tháng 5 có mức 36 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), ngay sau khi thông tin Q. Thủ Đức lên thành phố, giá dự án đã lên 38 triệu đồng/m2… Vì thế, muốn đầu tư mua bán nhà Thủ Đức lúc này vô cùng đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã chọn được căn nhà hay mảnh đất ưng ý.

Tóm lại, với những tiêu chí hàng đầu mà thị trường nhà đất Thủ Đức sở hữu xứng đáng đưa bất động sản khu vực này tranh top. Đây được nhiều chuyên gia đánh giá là nơi đầu tư sinh lời lý tưởng và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. VamiHomes chúc bạn có được những giao dịch thành công và ưng ý!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.