Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhu cầu đầu tư bất động sản ngày một tăng.

Phụ lục nhanh

Tình hinh kinh tế đang chịu không ít ảnh hưởng vì đại dịch Covid – 19. Trong bối cảnh công việc trì truệ, nguồn thu nhập không còn như trước, nhiều nhà đầu tư F0 tham gia thị trường bất động sản vì thấy được tiềm năng lớn từ kênh này.  Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới nhé!

Chuyển hướng đầu tư bất động sản.

Theo VamiHomes tổng hợp, khoảng thời gian sau giãn cách đến nay đã có nhiều nhà đầu tư mới xuất hiện ở thị trường bất động sản. Trường hợp cụ thể là anh Nguyên đã tiếp cận bất động sản khi đang làm trong lĩnh vực sản xuất. Trước đây, anh chỉ tập trung rót vốn đầu tư lĩnh vực chính nhưng gần đây bất động sản trở thành mối quan tâm của anh sau khi công việc ở nhà máy có giai đoạn bị đình trệ. Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư này rót vốn vào một số dự án tại Thủ Đức, hay vùng quen Đồng Nai, Long An…

Sau khi các tỉnh miền Nam nới lệnh giãn cách, anh thường xuyên đi cùng một nhóm nhà đầu tư tham gia đấu giá đất ở một số tỉnh, thành ven TP.HCM. Gần đây, anh Nguyên còn khảo sát nhà đất ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Sau khi nhận thấy tiềm năng của một vài dự án, anh càng có động lực và sẵn sàng tìm hiểu thăm dò thêm vùng đất mới. Nhà đầu tư này cho biết, từ đầu quý IV, thị trường có thêm nhiều dự án mới được giới thiệu hoặc đẩy mạnh thủ tục để ra mắt sớm, anh đang sẵn sàng ngân sách cho hoạt động.

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời lí tưởng. Ảnh minh họa.

Chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid – 19 là ngành du lịch. Chị Huyền lạ là một hướng dẫn viên du lịch nhưng 2 năm nay không có việc làm nên thu nhập chủ yếu của chị cũng đến từ đầu tư bất động sản. Chị đầu tư ở vùng ven, từ biệt thự – liền kề trong dự án, cho đến đất nền dự án, thổ cư… Hiện chị vẫn liên tục đi khảo sát để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Qua cuộc khảo sát thị trường thực tế,  ghi nhận dòng tiền đổ vào bất động sản vẫn gia tăng. Cụ thể hơn 10.000 độc giả cũng cho thấy, 75,3% người đang tìm mua bất động sản có mục đích đầu tư. Trong đó, lý do là có nguồn tiền dư giả nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và cuối năm là thời điểm nguồn cung thị trường dồi dào, chính sách bán hàng đa dạng.

Xem ngay: Nhà phố Thủ Đức xây mới kiểu dáng sang trọng.

Nguyên nhân xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0 sau dịch.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản vẫn cho thấy nhiều chỉ số khả quan cho tăng trưởng như giá bất động sản không giảm, nhu cầu cao, thu hút vốn đầu tư lớn. Dòng tiền rẻ, lãi suất thấp ở các nước và cả ở Việt Nam khiến cho dòng tiền chờ vào bất động sản tương đối dồi dào.

Chuyên gia này cho rằng, mặc dù nhu cầu mua để ở giảm do nhiều người giảm thu nhập. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư bất động sản lại có dấu hiệu tăng lên do thị trường hút lượng tiền lớn từ các lĩnh vực, thị trường khác như chứng khoán, sản xuất…

Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cũng cho rằng, nhu cầu đầu tư và giá chào bán nhà đất tăng lên vì nguồn cung mới khan hiếm do vướng thủ tục pháp lý kéo dài, quỹ đất hữu hạn, chi phí đầu vào cao, chi phí tài chính phình to. Theo ông Châu, dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng đây là thời điểm cho nhà đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính.

Theo chuyên gia này, nhà đầu tư nên tham gia vào thị trường sớm khi mặt bằng giá còn tốt và nhiều chương trình ưu đãi kích cầu vẫn đang được các chủ đầu tư áp dụng. Bên cạnh đó, cần lưu ý chọn các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn chỉnh.

Chuyên gia bất động sản nhận định về hướng đầu tư mới của nhà đầu tư F0.

Tuy nhiên, ông Châu cũng nhấn mạnh, diễn biến tăng giá một chiều hiện nay ở phía người rao bán (gồm chủ đầu tư và người rao bán thứ cấp) chưa phản ánh toàn diện bức tranh thị trường. Nhà đầu tư thận trọng với những thông tin thổi giá.

Các chuyên gia cũng cho rằng, nhu cầu đầu tư đang cao, song cũng xuất hiện tâm lý đợi bắt đáy. Giải đáp tâm lý chờ bắt đáy của nhiều nhà đầu tư, ông Đính lưu ý, việc chờ giá bất động sản xuống để bắt đáy là khó, ngoại trừ trường hợp nhà đầu tư phải bán rẻ, cắt lỗ do áp lực trả nợ, áp lực tín dụng. Nhưng một số trường hợp này thì không phản ánh bản chất thật của toàn thị trường bất động sản.

Như vậy, dù ở trong giai đoạn nào thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn. Nhu cầu đầu tư bất động sản đang có nhiều dấu hiệu khả quan sau đại dịch. Với nhiều nhà đầu tư mới, nhiều dự án mới hứa hẹn mang đến một bức tranh màu sáng cho bất động sản nước nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!