TIN TỨC VAMIHOMES

Nhu cầu thuê nhà mặt tiền TP.HCM tăng hơn 65% trong tháng 7

Trong tháng 7 vừa qua, thị trường bất động sản TP. HMC đang có bước phục hồi đáng kể. Theo đó, nhu cầu thuê nhà mặt phố đã tăng hơn 65%. Vậy vì sao, xu hướng tìm thuê nhà mặt phố lại gia tăng mà không phải loại hình bất động sản khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Trong tháng 7 vừa qua, thị trường bất động sản TP. HMC đang có bước phục hồi đáng kể. Theo đó, nhu cầu thuê nhà mặt phố đã tăng hơn 65%. Vậy vì sao, xu hướng tìm thuê nhà mặt phố lại gia tăng mà không phải loại hình bất động sản khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thị trường cho thuê “phục thù” tích cực.

Trái ngược với khoảng thời gian “đóng băng” của đại dịch Covid – 19 khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng, loại hình bất động sản cho thuê lúc này đang chịu thiệt hại không hề nhỏ. Thì trong những tháng đầu năm 2022, phân khúc nhà cho thuê đang có những tín hiệu đáng mừng khi thiết lập con số kỷ lục về nhu cầu tìm kiếm thực tế.

Theo ghi nhận của Vamihomes, chỉ tính trong tháng 07/2022, thị trường bất động sản đã xác lập những con số kỷ lục. Cụ thể, lượng rao báo tăng hơn 45%, và nhu cầu quan tâm tìm kiếm cũng tăng gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại khu vực TP.HCM nhu cầu tìm kiếm tăng 16%  và số lượt rao bán tháng qua cũng tăng hơn 20% so với tầm 1 năm trước.

Giá nhà cho thuê tại TP.HCM có giảm?

Khi nhận được tín hiệu đáng mừng về nguồn cung dự án mới, nhiều  người quan tâm đến bất động sản hi vọng giá nhà sẽ giảm. Tuy nhiên, tại TP. HCM Vamihomes vẫn chưa nhận thấy sự thay đổi về việc giảm giá nhà. Đặc biệt, các khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3,… giá thuê nhà tăng từ 20-25% so với thời đỉnh điểm cùng kỳ năm 2021.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, dù giá cho thuê có cao nhưng vẫn chưa “sốt” bằng với thời điểm 2019. Nổi bật là mặt bằng nhà phố cho thuê trên các tuyến huyết mạch của thành phố như Đồng Khởi, Ngô Đức Kế , Mạc Thị Bưởi, Pastuer… tùy diện tích mà giá thuê từ 4.000 USD đến vài chục ngàn USD/tháng. Những khu vực mặt tiền này rất thích hợp để kinh doanh sinh lời cao nên mới có giá “trên trời”như vây.

Các chuyên gia còn cho biết thê, từ những tháng đầu năm 2022,loại hình nhà phố cho thuê tại TP.HCM đã tăng trưởng cả về nhu cầu thuê và giá thuê. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng từ 2 năm dịch bệnh Covid – 19 đã khiến hoạt động kinh doanh, của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng và lùi kế hoạch. Và tháng 7 vừa qua đã cho thấy sự tan chảy của “tảng băng” mang tên nhà cho thuê trong suốt  2 năm khó khăn đó. Bằng chúng là sự cải thiện nhu cầu thuê nhà phố đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản TP.HCM trong tháng 07/2022 ghi nhận lượng tìm nhà cho thuê tăng 67%.

Để lấy lại đà tăng trưởng cho ngành kinh doanh sau đại dịch, chắc chắn các doanh nghiệp phải tập trung mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu. Cho nên, nhu cầu thuê mặt bằng tại những vị trí đắc địa tại TP. HCM tăng cũng là điều dễ hiểu. Nhu cầu tăng nên những nguồn cung đáp ứng tiêu chí thị hiếu người thuê giá sẽ “chát” hơn. Tuy nhiên, giá thuê sẽ tăng nhưng không tăng mạnh. Thậm chí, nhiều chuyên gia bất động sản còn cho rằng giá thuê nhà phố có thể “mềm” hơn đôi chút so với trước đây. Đồng thời, loại hình mặt bằng nhà phố thuộc khu vực ngoài trung tâm, việc cho thuê sẽ tốt với các nhà phố có giá thuê vừa tầm.

Từ nay đến năm 2023 là thời điểm “vàng” để nền kinh tế TP.HCM phục hồi và phát triển. Hứa hẹn nhu cầu thuê nhà, tìm mặt bằng ở đỉnh điểm tăng trưởng như thời điểm trước đại dịch.

Nền kinh tế TP.HCM dự kiến sẽ sớm phục hồi hoàn toàn trong năm 2023 và hứa hẹn kéo nhu cầu thuê nhà phố tăng trưởng như thời điểm trước dịch.

>>> Xem thêm: Giải quyết bài toán “sốt” giá tại thị trường nhà đất Thủ Đức.

Nhu cầu mua nhà tăng.

Không chỉ loại hình nhà phố cho thuê tăng trưởng trở lại mà nhóm nhu cầu mua nhà ở thực tế cũng có nhiều triển vọng không kém. Cụ thể, từ những số liệu thống kê trong quý 2/2022 cho thấy nhu cầu tìm mua nhà xây sẵn tại TP.HCM tăng từ 5-8%. Loại hình nhà mặt phố tăng mạnh nhất đạt 13-31% so với cùng kỳ năm 2021. Vì nhu cầu tăng nên giá nhà cũng tăng theo, đạt mức  từ 6-7%.

Hứa hẹn nhiều giao dịch cho thị trường nhà đất cuối năm 2022

Tâm điểm của sự tăng trưởng nhóm nhà  phố tại TP.HCM là TP. Thủ Đức. Khu vực này ghi nhận nhu cầu mua và cả giá bán cũng tăng mạnh, đạt ngưỡng 17% so với quý 2/2021. Những dự án bất động sản nổi bật tại Tp. Thủ Đức phải kể đến là dãy nhà 88 căn đồng bộ Lộc Vừng, tọa lạc tại mặt tiền trục Quốc lộ 13 – cạnh Khu đô thị Vạn Phúc. Với kiến trúc chuẩn 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu; đa dạng diện tích và giá thành. Bên cạnh đó là pháp lý minh bạch với sổ hồng riêng, quà tặng hấp dẫn,…đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ dành cho dự án từ khi mở bán đến nay.

>>> Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC: NHANH CHÓNG THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT, ĐƯA THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.