TIN TỨC VAMIHOMES

“NỚI LỎNG” DÒNG VỐN – THUẬN LỢI VAY MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023.

So với thời điểm giữa năm ngoái, hiện tại người mua nhà đất đã giảm tải áp lực tài chính hơn vì chính sách “nới lỏng” dòng vốn của ngân hàng. Điều này, đồng nghĩa với việc nhu cầu mua nhà, đầu tư bất động sản đang “nóng” trở lại, người mua có cơ hội tiếp cận thêm nhiều dự án ở phân khúc tốt hơn.

Năm 2023, thị trường nhà đất Thủ Đức đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, và cơ hội mua nhà đất ở khu vực này đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Để nắm bắt cơ hội này, nhiều người cần sự hỗ trợ tài chính để thực hiện ước mơ sở hữu bất động sản. Vào năm 2023, việc vay mua nhà đất Thủ Đức đã trở nên thuận lợi hơn nhờ vào một số yếu tố tích cực.

Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay bài viết bên dưới để biết thêm những động thái mới tích cực về dòng vốn vay bất động sản nói chung cũng như thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

So với thời điểm giữa năm ngoái, hiện tại người mua nhà đất đã giảm tải áp lực tài chính hơn vì chính sách “nới lỏng” dòng vốn của ngân hàng. Điều này, đồng nghĩa với việc nhu cầu mua nhà, đầu tư bất động sản đang “nóng” trở lại, người mua có cơ hội tiếp cận thêm nhiều dự án ở phân khúc tốt hơn.
“NỚI LỎNG” DÒNG VỐN – THUẬN LỢI VAY MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 2023

Ghi nhận nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức tăng trở lại.

Thông tin mới nhất từ ​​Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu nhà ở từ năm 2021 đến năm 2030 sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là khu vực đô thị (trong đó có Thủ Đức). Khi nhu cầu tăng cao và nguồn cung từ các dự án nhà ở hạn chế, giá căn hộ tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM khó có thể giảm đáng kể.

Ngoài ra, theo khảo sát của Savills Việt Nam, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tại Hà Nội đã lên tới 47 triệu đồng/m2. So với quý I/2019, giá sơ cấp hiện tại đã tăng 53% sau 16 quý tăng trưởng liên tục.

Sự gia tăng trở lại của nhu cầu sở hữu bất động sản là tín hiệu đầy hứa hẹn, báo hiệu một năm 2023 bùng nổ và thịnh vượng. “Dòng tiền” được kỳ vọng sẽ đổ về thị trường nhà đất Thủ Đức và các khu vực khác, chảy mạnh và đều.

Nhà phố Thủ Đức - hẻm xe hơi đường 520 - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước
Nhà phố Thủ Đức – hẻm xe hơi đường 520 – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước

Dễ dàng vay tín dụng mua nhà hơn.

Dựa vào số liệu khảo sát gần đây của Vamihomes, có tới 70% người dân mua nhà tại đô thị, bao gồm cả nhà đất Thủ Đức, đều có nhu cầu vay ngân hàng. Điều này không ngạc nhiên khi đô thị có diện tích hạn chế, dân số đông đúc và nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, dẫn đến giá bất động sản cao. Đầu năm nay, nhiều ngân hàng đã cam kết giảm lãi suất cho vay, giữ ở mức dưới 10%, điều này đã giúp người có nhu cầu vay mua nhà đất Thủ Đức và các khu vực khác tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn so với thời điểm giữa năm trước đó.

Một trường hợp cụ thể là gia đình anh Tân ở TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đã vay ngân hàng để mua một căn nhà phố Thủ Đức hơn 55m2 nhân dịp Tết. Tương tự như nhiều gia đình trẻ khác, anh chị phải vay tiền ngân hàng để có khả năng mua nhà.

Anh Tân cho biết: “Thủ tục vay ngân hàng khá phức tạp và lãi suất vay của chúng tôi vào khoảng 9,5%, dưới ngưỡng 10%. Tôi nghĩ đối với thời điểm đó, mức lãi suất này là chấp nhận được”.

Thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng đang ghi nhận sự tăng mạnh của nhu cầu mua nhà thật từ người dân. Đặc biệt, khi có sự tiếp cận vốn vay ngân hàng, thị trường bất động sản mới có thể phục hồi và khởi sắc, giúp thị trường thoát khỏi tình trạng trì trệ. Kể từ cuối năm trước, việc vay ngân hàng để mua nhà đã trở nên thuận lợi hơn.

Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt - yếu tố tích cực cho thị trường nhà đất Thủ Đức
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt – yếu tố tích cực cho thị trường nhà đất Thủ Đức

Ông Vũ Cương Quyết – Tổng Giám đốc một Công ty Bất động sản hàng đầu Việt Nam cho biết: “Đã có tín hiệu giảm lãi suất cho vay, đặc biệt là cho vay mua bất động sản, đây là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, tôi nghĩ cần mất khoảng 4 – 5 tháng nữa để lãi suất giảm thực sự ảnh hưởng tích cực đến người mua nhà”.

Vào quý đầu tiên của năm 2023, hạn mức tín dụng của các ngân hàng đã được phân bổ theo chỉ tiêu của năm mới. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã đăng ký có tới 16 tổ chức tín dụng cam kết giảm lãi suất cho vay với mức giảm từ 0,5 – 2% mỗi năm, và có đơn vị giảm lãi suất cho vay tới 3,5% mỗi năm. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng cho người vay mua nhà ở mọi phân khúc bất động sản (bao gồm cả nhà đất Thủ Đức).

Ông Trịnh Bằng Vũ – Trưởng Khối Cho Vay Bán Lẻ – Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho biết: “Gói lãi suất cho vay cố định trong 3 năm đầu tiên nổi bật, với lãi suất dưới 10%, sau đó thả nổi khoảng trên 12% mỗi năm với điều kiện tín dụng tốt và tài sản đảm bảo”.

Dù mức lãi suất cho vay mua nhà đất Thủ Đức và các khu vực khác vẫn được đánh giá cao hơn so với kỳ vọng của nhiều người, nhưng các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu vay tiền mua nhà trong tương lai gần.

Để tránh những rủi ro, người có ý định vay mua nhà đất Thủ Đức nên chuẩn bị kỹ càng hồ sơ để khi lãi suất được điều chỉnh có thể nhanh chóng ký hợp đồng và sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay mua nhà, các doanh nghiệp bất động sản cũng đề xuất, ngân hàng nên phân loại các dự án bất động sản, ưu tiên cho vay cho các dự án phục vụ nhu cầu ở thật, đang trong quá trình triển khai hoặc cần vốn để hoàn thiện.

Qua bài viết này cho thấy thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng đang “nóng dần” lên theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Khi vay mua nhà được dễ dàng đã khiến người dân vô cùng hồ hởi, tạo thêm nhiều điều kiện cho họ tiếp cận được những dự án phù hợp hơn với gia đình. Hãy thường xuyên truy cập Vamihomes để xem thêm nhiều tin tức bất động sản nổi bật mỗi ngày nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.