TIN TỨC VAMIHOMES

PHÒNG CÔNG CHỨNG TP. THỦ ĐỨC TĂNG LƯỢNG KHÁCH ĐẾN, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG KHỞI SẮC?

Được biết đến là những khu vực 'nóng' nhất của TP.HCM, sau một thời gian im lặng, thị trường bất động sản tại Quận 9 (hiện thuộc TP. Thủ Đức) đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc. Điều này được thể hiện rõ qua sự tăng đột biến số lượng khách đến các phòng công chứng tại khu vực này.

Hãy cùng Vamihomes tiếp tục tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trong khoảng 2 tuần gần đây, phòng công chứng PP tại khu vực Đỗ Xuân Hợp, Quận 9 (trước đây) đã ghi nhận một sự tăng đáng kể về lượng hồ sơ công chứng đất đai. Con số này tăng khoảng 20% so với tháng 2/2023.

Theo đó, các công chứng viên cho biết lượng nhà đầu tư chuyển nhượng đất đai đã tăng đáng kể so với tháng trước. Trong khi tháng trước, hồ sơ chủ yếu đến từ khai di sản thừa kế hoặc giao dịch uỷ quyền, hiện nay đã xuất hiện các hồ sơ chuyển nhượng đất nền giữa người bán và người mua. Tình trạng này đã kéo theo sự xuất hiện của các nhân viên môi giới bất động sản tại văn phòng công chứng, nhằm hỗ trợ cho khách hàng đầu tư.

Tương tự, một phòng công chứng nhỏ tại khu vực Quận Thủ Đức (trước đây) đã ghi nhận sự tăng trưởng về lượng khách ra vào để công chứng hồ sơ. Các công chứng viên cũng đã phải làm việc với cường độ cao hơn so với vài tháng trước đó.

Theo ghi nhận mới nhất, thị trường bất động sản khu vực Đông Tp.HCM đang cho thấy dấu hiệu ấm dần ở một số phân khúc và sản phẩm. Loại hình đất nền là một trong những phân khúc đang diễn ra giao dịch, với lượng hàng ngộp vị trí đẹp được các nhà đầu tư rao bán trước đó.

Tại khu vực Phường Long Trường, Quận 9, đã có khoảng 3-4 nền được môi giới bất động sản bán ra trong hơn một tháng qua. Các sàn môi giới lâu năm trên địa bàn cũng ghi nhận sự tăng trưởng về lượng giao dịch so với các tuần sau Tết Nguyên Đán. Điều này là tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản khu vực Đông Tp.HCM so với cuối năm 2022.

Vừa qua, một môi giới bất động sản khu vực Đông Tp.HCM vừa hoàn tất giao dịch đặt cọc đất thổ cư tại P.Long Phước, Q.9 cho một nhà đầu tư. Đây là giao dịch đầu tiên của anh tính từ đầu năm 2023 đến nay, mang lại động lực cho anh tiếp tục công việc. Anh cũng cho biết rằng thị trường bất động sản đang cho thấy dấu hiệu ấm dần trở lại. Những tín hiệu như nhà đầu tư tăng cường việc đi xem đất, hay liên hệ để hỏi về sản phẩm cho thấy sự quan tâm đến sản phẩm mà môi giới đang rao bán.

Nhà đầu tư đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường. Ảnh minh họa.

Dựa trên các hoạt động giao dịch tại một số phòng công chứng và các giao dịch bất động sản đã được hoàn tất gần đây, thị trường bất động sản đang cho thấy dấu hiệu tiến triển tích cực hơn. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ tăng tốc từ quý 2/2023 trở đi, với phân khúc đất nền đắt đỏ tại vị trí đẹp được quan tâm hàng đầu. Tiếp theo là căn hộ có giá trung bình, phù hợp với nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, các bất động sản nhà mặt phố cũng được quan tâm đến sau quý 2/2023.

Dù thị trường bất động sản hiện tại đang ở giai đoạn trầm lắng, nhưng những dự án đáp ứng đủ các yếu tố quan trọng như giá cả hợp lý, vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ, chất lượng tốt, tiến độ đảm bảo và thương hiệu uy tín vẫn thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư. Vì vậy, thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư được đánh giá cao và quan tâm nhất hiện nay.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, cho rằng trong thời gian các kênh đầu tư khác đang gặp biến động mạnh, bất động sản vẫn là nơi an toàn cho dòng tiền. Các sản phẩm bất động sản thực, có tính thanh khoản cao, đáp ứng được tiến độ, chất lượng và có uy tín của chủ đầu tư đang được ưu tiên quan tâm hơn.

Thị trường bất động sản TP. Thủ Đức có nhiều tín hiệu đáng mừng.
Thị trường bất động sản TP. Thủ Đức có nhiều tín hiệu đáng mừng.

Theo ông Kiệt, việc tìm nguồn vốn vay là một thách thức lớn đối với các nhà đầu tư cá nhân và chủ đầu tư hiện nay. Với thị trường đang gặp nhiều khó khăn, việc tài trợ từ đâu và giải pháp vốn là vấn đề gây đau đầu cho nhiều nhà đầu tư. Điều này càng trở nên nhạy cảm hơn trong thời điểm hiện tại của thị trường bất động sản.

“Dù có những thời điểm gặp khó khăn thì trong các kênh đầu tư hiện tại BĐS vẫn được “gọi tên” là nơi trú ẩn an toàn dòng tiền nhất, được các nhà đầu tư quan tâm. Trong quan điểm của nhà đầu tư cùng kinh nghiệm trải qua với bất động sản, họ vẫn coi bất động sản là kênh giữ giá trị tài sản tốt nhất, nếu đặt bàn cân với vàng, chứng khoán, tiền ảo….”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, trong tình hình hiện tại, bất động sản vẫn là kênh đầu tư và nơi trú ẩn được các nhà đầu tư quan tâm. Các căn hộ giá vừa túi tiền hoặc đã có sổ đỏ và được bàn giao vẫn đang giao dịch tốt. Ngoài ra, các sản phẩm nhà phố tại trung tâm các thành phố lớn vẫn rất hấp dẫn. Đồng thời, phân khúc đất nền của các tỉnh, thành phố gần Hà Nội và TP.HCM, với mức giá hợp lý, sẽ không lo ế hàng.

Thị trường bất động sản đang có sự khởi sắc và thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Đặc biệt là các sản phẩm nhà ở thực, đáp ứng được yêu cầu về vị trí, tiện ích, tiến độ và chất lượng sẽ được ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt, phân khúc đất nền và nhà phố tại trung tâm thành phố vẫn rất hấp dẫn. Với tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư an toàn được đánh giá cao. Hãy cùng theo dõi Vamihomes để cập nhật thêm nhiều tin tức bất động sản nổi bật mỗi ngày!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.