TIN TỨC VAMIHOMES

PHONG THỦY NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC: MỆNH MỘC HỢP HƯỚNG NÀO?

Chọn một hướng nhà tốt cho gia chủ sẽ giúp tăng thêm vượng khí. Chính vì vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay mệnh Mộc hợp hướng nào trong phong thủy nhà đất Thủ Đức trong bài viết này nhé!

Chọn một hướng nhà tốt cho gia chủ sẽ giúp tăng thêm vượng khí. Chính vì vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay mệnh Mộc hợp hướng nào trong phong thủy nhà đất Thủ Đức trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của chọn hướng nhà cho gia chủ mệnh Mộc tại nhà đất Thủ Đức

Từ xưa đến nay, việc áp dụng các yếu tố phong thủy trong việc mua nhà và xây nhà đất Thủ Đức dần trở thành truyền thống lâu đời của các gia đình Việt Nam. Phong tục đó được hình thành khá lâu đời và phát triển tồn tại mãi đến ngày nay.

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến phong thủy nhà đất Thủ Đức như vị trí đất, cách thiết kế nhà, vị trí sắp xếp bố cục ngôi nhà, thì việc chọn hướng nhà được xem là một trong những vấn đề không thể xem nhẹ.

Bởi, hướng nhà phù hợp sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình, giúp cuộc sống vợ chồng và các mối quan hệ trong gia đình được hòa thuận. Sự nghiệp gia  chủ từ đó cũng dễ dàng gặt hái được nhiều thành công, tài lộc, may mắn vào đầy nhà.

Theo phong thủy bát trạch, có tất cả 8 hướng, trong đó có 4 hướng chính và 4 hướng phụ, ứng với mỗi hướng thì sẽ có những ý nghĩa khác nhau đối với từng gia chủ. Theo đó cũng sẽ có 4 hướng mang đến vận mệnh tốt và các hướng còn lại sẽ có ý xấu.

Chính vì vậy, khi gia chủ mệnh Mộc muốn tiến hành xây nhà, mua nhà đất Thủ Đức nên xem theo phong thủy bản mệnh để có thể tìm được hướng nhà tốt, tránh được hướng xấu đem lại họa hại đến bản thân và gia đình.

Chọn một hướng nhà tốt cho gia chủ sẽ giúp tăng thêm vượng khí. Chính vì vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay mệnh Mộc hợp hướng nào trong phong thủy nhà ở Thủ Đức trong bài viết này nhé!
Phong thủy nhà đất Thủ Đức mệnh mộc hợp hướng nào

Giải mã mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành phong thủy. Trong ngũ hành, mệnh Mộc chính là tên gọi dùng để chỉ cho mọi loài cây, cỏ sống trên mặt đất.

Hành Mộc tượng trưng cho các loài cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển. Bởi vậy, nó còn tượng trưng mùa xuân – mùa của sự đâm chồi nảy mộc. Mệnh Mộc có thể là một cây đại thụ cứng rắn nhưng cũng có thể mềm dẻo, nhẹ nhàng như một cây cỏ ven đường.

Đây chính là mệnh tượng trưng của sự sinh sôi và sức sống vô cùng mạnh mẽ, cùng với đó là sự che chở đối với kẻ yếu, nó có khả năng chống lại các sức mạnh phá hoại khác. Đây chính là bản chất của Mộc và là đức tính nguyên bản của mệnh Mộc đó là sự thích nghi và bền bỉ.

Những người mệnh Mộc sinh vào năm nào?

Trước tiên, những người thuộc mệnh Mộc có năm sinh như sau: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011), Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019), Nhâm Tý (1972, 2032), Quý Sửu (1973, 2033), Canh Thân (1980, 2040), Tân Dậu (1981, 2041), Mậu Thìn (1988, 1928), Kỷ Tỵ (1989, 1929).

Đặc điểm của người hành Mộc

Hành Mộc là biểu tượng của mùa xuân, cũng là tượng trưng cho sự sáng tạo, nuôi dưỡng và nảy nở, cho cả sự cạnh tranh, năng động. Theo quan niệm phong thủy, Mộc đem đến hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Giải mã người mệnh Mộc về mặt tính cách, họ đều là những người vô cùng khôn ngoan và rất đáng để tin cậy. Người mệnh Mộc thường là người vô cùng hoạt bát, tự tin và sống luôn có trách nhiệm. Mệnh Mộc luôn được xem là điểm tựa vững chắc của tất cả mọi người xung quanh.

Người thuộc hành Mộc còn vô cùng nghiêm túc trong mọi việc, họ hào phóng cùng với tính công bằng liêm minh. Đa số họ cũng là người có tầm hiểu biết khá sâu rộng cùng khả năng ngoại giao tốt.

Đặc biệt, với bản tính liều lĩnh, gan dạ đã giúp gia chủ hành Mộc luôn phát huy được đầu óc nhạy bén, nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống khó khăn. Họ luôn luôn đưa ra những quyết định vô cùng nhanh chóng, không chần chừ và không do dự.

Ngoài ra, những người thuộc hành Mộc còn có tính quyết định khá nhanh chóng, họ ít nghĩ trước nghĩ sau. Đó cũng chính là lý do đã đẩy họ thường xuyên rơi vào những hố vực thất bại.

Mệnh mộc hợp hướng nào?

Màu sắc cho người mệnh Mộc
Màu sắc cho người mệnh Mộc

Hành Mộc trong âm dương ngũ hành là đại diện cho sự sống và cây cối trên trái đất. So với các mệnh khác, người thuộc hành Mộc thường hòa đồng, nhưng đôi khi tính cách thẳng thắn của họ đã làm cho bản thân gặp không ít những bất đồng.

Chính vì thế, để có thể hóa giải và giảm bớt phần nào cũng như giúp cân bằng lại, gia chủ mệnh Mộc nên lên ý về việc chọn hướng nhà tốt. Điều này sẽ giúp hành Mộc gặp nhiều thuận lợi và tránh được những điều không lành.

Theo quan niệm về bát trạch ngũ hành, các hướng ứng với mỗi mệnh được quy ước như sau:

  • Hành Kim: hướng tây và tây bắc.
  • Hành Mộc: Hướng chính đông, đông nam.
  • Hành Thủy: Hướng chính bắc.
  • Hành Hỏa: Hướng chính nam.
  • Hành Thổ: hướng đông bắc và tây nam.

Muốn biết được gia chủ thuộc hành Thủy hợp với hướng nào, đầu tiên cần phải dựa theo các mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, cụ thể:

  • Mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc (có ý nghĩa là nước tốt cho cây), Mộc sinh Hỏa ( tức gỗ cháy sinh lửa).
  • Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc có nghĩa là kim loại chặt đổ được cây cối) và Mộc khắc Thổ (vì cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển).
  • Mối quan hệ tương hợp: Mộc – Mộc (trung hòa).

Theo đó, gia chủ hành Mộc tuyệt đối không nên chọn hướng của hành Hỏa và hành Kim vì sẽ chỉ tốt cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho gia đạo. Chỉ nên chọn các hướng tương sinh tương hợp, cụ thể như:

Hướng chính bắc

Hướng Chính Bắc chính là hướng tương sinh tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở nhà Thủ Đức theo hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho sự phát triển tương lai sau này vì Thủy sẽ dưỡng Mộc.

Nhà hướng chính Bắc sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Phong thủy nhà đất Thủ Đức hướng chính bắc sẽ giúp mệnh Mộc dễ được quý nhân phù trợ, nâng đỡ, vượng khí tài vận và tình duyên cũng vô cùng thuận lợi, không phải lo lắng nhiều. 

Hướng chính đông

Nếu gia chủ không thể lựa chọn được nhà đất Thủ Đức theo hướng chính bắc thì nhà hướng chính đông cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Phương đông là hướng tượng trưng cho hành Mộc, mang ý nghĩa tương hợp.

Mặt trời hướng đông sẽ mang đến ánh nắng giúp nuôi dưỡng cây cối. Chính vì vậy nên gia chủ hành Mộc có nhà hướng chính đông sẽ hứng được tràn trề dương khí, giúp cho gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp lẫn tình cảm.

Các hướng đại kỵ người thuộc hành Mộc nên tránh khi mua nhà, xây nhà

Hướng chính tây

Gia chủ hành Mộc không nên mua nhà đất Thủ Đức hoặc xây nhà theo hướng chính tây bởi đây là hướng thuộc hành Kim. Trong thuật phong thủy, hành Kim và Mộc xung khắc, vì thế nên sẽ dễ gây ra bất hòa và hao hụt đối với những người mệnh Mộc. 

Bên cạnh đó, sự xung khắc cũng sẽ làm cho sức khỏe, tiền tài và tình duyên cũng sẽ không được thuận lợi. Công danh, sự nghiệp từ đó cũng không được vững vàng, suôn sẻ.

Hướng chính nam

Mặc dù nhà đất Thủ Đức theo hướng chính nam rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, bởi đây là hướng có đông ấm, hè mát. Tuy nhiên, đối với gia chủ thuộc hành Mộc thì đây là hướng không nên mua nhà hoặc xây nhà.

Hướng chính nam là hướng thuộc hành Hỏa, những theo thuật phong thủy thì Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, nếu xây nhà Thủ Đức theo hướng này, hành Hỏa sẽ hút hết tinh lực của gia chủ, khiến cuộc sống gia chủ gặp nhiều điềm xấu, không thuận lợi trong mọi việc.

Trên đây là một số thông tin về mệnh Mộc hợp hướng nào trong phong thủy nhà đất Thủ Đức thu hút vượng khí, mang đến tài lộc sức khỏe cho gia đạo. Hy vọng với những chia sẻ trên của Vamihomes sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng nhà tốt nhất.

>>> Tìm hiểu về các dự án nhà đất Thủ Đức xem tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.