TIN TỨC VAMIHOMES

Phương pháp chống nhà ngập nước vào mùa mưa!

TP.HCM đang bước vào những buổi chiều mưa ngập nước và vấn đề người mua nhà quan tâm nhất lúc này là làm sao để chọn được những dự án tọa lạc cao ráo, không bị ảnh hưởng bởi triều cường. Và có những phương pháp nào khắc phục tình trạng nhà ngập nước hay không? Là một chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm kiến tạo nhà phố, VamiHomes sẽ có câu trả lời cho bạn ngay trong bài viết này

TP.HCM đang bước vào những buổi chiều mưa ngập nước và vấn đề người mua nhà quan tâm nhất lúc này là làm sao để chọn được những dự án tọa lạc cao ráo, không bị ảnh hưởng bởi triều cường. Và có những phương pháp nào khắc phục tình trạng nhà ngập nước hay không? Là một chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm kiến tạo nhà phố, VamiHomes sẽ có câu trả lời cho bạn ngay trong bài viết này!

Nguyên nhân khiến nhà ngập nước.

Theo VamiHomes nghiên cứu thì không chỉ mùa mưa lũ, mà ngôi nhà có thể bị ngập vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Các nguyên nhân như: 

– Mưa quá to trong khi cống thoát nước lại nhỏ. 

– Nước tràn vào bên trong là do nước mưa bị ứ động ở con đường phía trước nhà. 

– Các ống thoát nước có thể bị tắc hoặc lỏng lẻo dẫn đến mưa đọng lại trên mái nhà và cuối cùng chảy vào nhà của bạn. 

– Bên cạnh có những trường hợp khác, như ai đó có thể cho quá nhiều xà phòng và quần áo vào máy giặt, và đột nhiên bạn có một làn sóng thủy triều bong bóng và nước trong phòng khách.v.v…

Đối với những khu vực đất chật, người đông như TP.HCM thì những nguyên nhân như vậy luôn khiến người mua đau đầu khi quyết định chọn chốn an cư.

Phương pháp chống nhà ngập nước.

Với những căn nhà hay rơi vào tình trạng “sống chung với lũ” thì hãy áp dụng ngay những cách sau đây nhé!

Kiểm tra các van xả của hệ thống nước/ đường cống

Hãy chủ động xem xét nơi lắp đặt van xả ngược ống nước. Bởi, ngập lụt đôi khi khiến nước thải chảy ngược qua các đường ống thoát nước và van ngăn dòng chảy ngược của cống có thể hữu ích trong trường hợp này. Nếu nhận thấy sự cố nào đó hãy kịp thời sửa chữa hoặc gọi thợ sửa ống nước.

Tránh nước mưa bắn tràn vào nhà.

Kiểm tra lớp đệm xung quanh cửa sổ và cửa ra vào để đảm bảo không có gì bị nứt, vỡ hoặc thất lạc. Lấp bất kỳ lỗ hoặc khoảng trống nào xung quanh đường ống và dây dẫn vào tòa nhà của bạn vì nước có thể lọt qua.

Khi đi làm, nhà đóng cửa sổ lại. Nhiều trường hợp để quên, mưa lớn hất vào nhà làm hỏng laptop hoặc loa đài để gần nơi cửa sổ.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra giếng trời xem có bị nứt, vỡ hay không nhé!  Vì giếng trời cũng chính là nguyên nhân khiến nước rỉ vào gây ngập nhà.

Nâng cao nền nhà.

Nếu khu vực của bạn đã được biết đến với tình trạng ngập lụt cao. Bạn cần chuẩn bị số tiền để đầu tư thuê thợ về nâng nền nhà. Chi phí này có thể tốn kém 1 khoản đáng kể. Bạn nên có kế hoạch dự trù kinh phí trước.

Đặt bao cát hoặc thanh gỗ chắn

Đây là một số biện pháp tạm thời khi bạn chưa nâng được nền nhà cao hơn. Cát được sử dụng tạm thời bởi cát khi ướt sẽ tạo ra độ kết dính cao, hạn chế tối đa nguồn nước chảy vào nhà. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các bao cát, khi mưa lớn, đặt bao cát ở ngay trước cửa chính hoặc những vị trí nước có khả năng tràn vào.

Ngoài ra, bạn có thể dùng ván gỗ để ngăn chặn nước tràn vào nhà. Vì gỗ là một trong những nguyên vật liệu xây dựng có khả năng thấm hút nước rất tốt.

Hoặc tốt hơn, nên đặt thanh gỗ ở phía dưới những bao cát để chặn dòng nước tràn vào qua khe hở.

Những lưu ý cần để tránh mua nhà ngập nước.

Để có thể chọn những căn nhà ưng ý mà không lo ngập nước, hãy lưu ý những vấn đề sau:

-Quan sát độ cao: Độ cao của bất động sản bạn muốn mua so với phần còn lại của khu vực. Không nên mua ngôi nhà có độ cao thấp nhất trong khu phố. Hoặc nếu mua, bạn cần tính thêm 1 khoản tiền để nâng nền nhà cao hơn.

-Sơ đồ thoát nước: Bạn cần tìm hiểu sơ đồ thoát nước mưa và nước của đường cống ngầm, đồng thời cần hiểu về công suất và lưu lượng của nó. Khi trời mưa, trong sân nhà bạn có xuất hiện dòng nước chảy hay đọng nước vũng nước và có thể khiến ngôi nhà bạn “nổi lềnh bềnh”

-Lịch sử ngập nước: Ít nhất, bạn sẽ cần nhìn lại tình hình ngập lụt 10 năm qua của khu bất động sản đó.

-Kế hoạch cải thiện, phát triển: Bạn cần xem xét bất kỳ kế hoạch phát triển nhà ở khu vực cần mua nhà ở để tìm hiểu khả năng làm giảm ngập nước.

Bạn đang cần tìm ngôi nhà không bị ngập? 

Tự hào là nhà phát triển nhà phố hàng đầu tại thị trường bất động sản TP.HCM – Những dự án của VamiHomes đều được chọn lọc kỹ lưỡng về vị trí, khảo sát thị trường cũng nhưng xây dựng kết cấu nhà kiên cố, chống thấm rỉ. Chính vì tọa lạc những nơi cao ráo, đắc địa cùng hệ thống thoát nước  đầy đủ nên chắc chắc nhà phố VamiHomes sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất của một ngôi nhà không ngập nước cho tổ ấm của bạn. Hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được tìm hiểu và xem nhà ngay nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.