Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Sau 4 đợt Covid-19, giá nhà đất Thủ Đức vẫn ‘leo thang’ chóng mặt.

Phụ lục nhanh

Trong suốt khoảng thời gian 2 năm qua, nhà đất Thủ Đức đã chịu ảnh hưởng của 4 lần đại dịch Covid – 19. Theo nhiều doanh nghiệp dự đoán giá bất động sản sẽ giảm, nhưng đó lại là nghịch lý diễn ra trong suốt thời gian qua. Giá nhà đất ở Thủ Đức vẫn tăng trưởng qua từng ngày, từng giờ chứ không hề giảm như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy lí do chính khiến bất động sản khu vực này không ngừng tăng giá là gì? Cùng theo chân VamiHomes để tìm đáp án nhé!

Nhà đất Thủ Đức vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đầu tư.

Thời gian qua, tuy không thể phủ nhận làn sóng Covid-19 trong 4 đợt này đã làm ảnh hưởng toàn bộ nền kinh tế và cả thịt trường nhà đất Thủ Đức. VamiHomes đã tổng hợp 3 lí do để giải thích cho tình trạng này, cụ thể:

Vẫn còn nhiều mặt tiền.

Theo những thông tin mà VamiHomes tổng hợp thời gian gần đây, khi các doanh nghiệp đang dùng đòn bẩy ngân hàng để đầu tư vào nhà đất Thủ Đức hiện đang có tâm lý hoang mang. Nhưng bên cạnh đó, đối với nhà đầu tư có tiền mặt nhàn rỗi họ thì nhà đất Thủ Đức luôn là kênh đầu tư hàng đầu.Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản không ngại đưa ra ý kiến, theo họ lúc này có nhiều người khó khăn nhưng cũng có nhiều người vẫn còn tiền mặt. Trong kinh doanh nhà đất Thủ Đức, khó khăn, thách thức của người này lại là cơ hội của người kia. Và sau tất cả, đầu tư vào bất động sản khu vực này luôn luôn là kênh mà hầu hết người dân đều mong muốn hướng đến. 

Sau 4 đợt Covid-19, giá nhà đất Thủ Đức vẫn ‘leo thang’ chóng mặt. Ảnh minh họa.

Sở hữu bất động sản là văn hóa người Việt.

Một lý do khác khiến nhà đất Thủ Đức “được lòng” mọi người là do văn hóa người Việt Nam từ lâu đời muốn sở hữu bất động sản như một khối tài sản cố định, để họ an tâm khi về già, nên đây kênh được ưu tiên nhiều nhất.

Cú hích từ hạ tầng, giao thông của thành phố mới.

Đồng thời, thị trường nhà đất Thủ Đức đang hưởng trọn “cú hích” hạ tầng giao thông từ khi lên thành phố đầu năm 2021, nhận thấy những tiềm năng và giá trị bền vững, nhiều nhà đầu tư và cá nhân không ngại đầu tư vào bất động sản Thủ Đức dù đang ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid -19.

Xem ngay bài viết: Lật tẩy âm mưu “sốt” đất ảo đẩy giá nhà đất Thủ Đức lên cao.

Chỉ giảm lời chứ không hề chốt lỗ.

Nhiều người quan lại khi đại dịch Covid – 19 kéo dài sẽ khiến thị trường nhà đất Thủ Đức bị đóng băng. Tuy nhiên, nhiều tín hiệu quả quan cho thấy khu vực này không phải khủng hoảng đóng băng như những năm trước mà do dịch bệnh nên tạm dừng, chủ đầu tư không triển khai bán hàng, xây dựng. Bên cạnh đó các chính sách phong toả cũng khiến nhà đầu tư, khách hàng không thể đi xem nhà đất để xuống tiền được. Do đó, nếu dịch bệnh được kiểm soát, việc đi lại thuận tiện hơn, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ trở lại bình thường, thậm chí còn tăng hơn rất nhiều bởi vì yếu tố lạm phát.

Một chuyên gia đầu ngành bất động sản nhận định: “Hiện chưa xuất hiện tình trạng bán tháo cắt lỗ ở thị trường nhà đất Thủ Đức mà chỉ có bán giảm lời. Nghĩa là trước dịch họ kỳ vọng đầu tư vào bất động sản lời 20% thì nay họ bán với mức lợi nhuận kỳ vọng 10% và họ sẽ chọn một trong nhiều bất động sản họ đang có để bán chứ không phải bán ồ ạt”.

Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ giảm giá một phần chứ không hề bán lỗ.

Dẫn chứng cụ thể được VamiHomes dựa trên các số liệu gần đây về các dự án nhà đất Thủ Đức của chính chúng tôi mở bán online với tỉ lệ mở bán thành công đạt 98-100% và thu lại nguồn lợi không hề nhỏ…. Qua đây, có thể thấy nhu cầu sở hữu bất động sản thực tế của người mua vẫn còn rất nhiều.

Theo VamiHomes, lí do những dự án bất động sản khu vực này khó giảm được hình thành bởi 5 yếu tố gồm: tiền đất, tiền xây dựng, chi phí vốn, chi phí quản lý, lợi nhuận kỳ vọng. Cả 5 yếu tố này không những không giảm còn tăng, chỉ có yếu tố lợi nhuận kỳ vọng chủ đầu tư có thể giảm nhẹ nhưng chắc chắn không nhiều vì khoản tiền bỏ ra đầu tư không nhỏ.

Ở thời điểm khó khăn này, doanh nghiệp áp dụng nhiều hình thức giảm giá bằng chương trình khuyến mãi, quà tặng, chiết khấu, hay chương trình trả góp lãi suất thấp,…. Cho nên, nhiều người lo thị trường nhà đất Thủ Đức đang đóng băng và giá bất động sản sẽ giảm và việc khó xảy ra.

Nhu cầu mua bán bất động sản là vô hạn.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, nhiều người có tâm lí lo sợ đến sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Thủ Đức luôn có một nhu cầu rất lớn và là những nhu cầu chính đáng từ phía người dân. Đồng thời, lãi suất ngân hàng đã xuống thấp từ khoảng quý 4/2020 đến nay khiến bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm.

Nhu cầu mua bán nhà đất Thủ Đức thực tế ngày càng nhiều.

Theo ghi nhận của VamiHomes, qua các số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ khá cao những người có sổ tiết kiệm trong khoảng 3 –7 tỉ đầu tư vào bất động sản vì lãi suất tiết kiệm cũng đã xuống khá thấp. Ngoài ra, lãi suất vay có xu hướng giảm cũng kích thích các nhà đầu tư vay tiền mua bất động sản. Thực tế trong chu kỳ 18 tháng từ tháng 1.2020 – 6.2021 giá giao dịch bất động sản tại nhà đất Thủ Đức tuy có bị tác động qua các đợt dịch nhưng nhìn chung trong xu thế tăng giá.

Một chuyên gia bất động sản có chia sẻ “Về góc nhìn dài hạn, mặc dù dịch Covid có những tác động đến cuộc sống, việc kinh doanh buôn bán, sinh hoạt… của người dân, nhưng chúng tôi cho rằng những vấn đề này là những yếu tố tạm thời chứ không tác động đến nhu cầu mua bán nhà đất ở Thủ Đức. Nhu cầu thực tế tiếp tục mạnh mẽ theo đà phục hồi kinh tế của TP.HCM và Việt Nam trong những năm sắp tới.”

Vì vậy, nếu xét về tâm lí sợ mua bán bất động sản lúc này cũng không đúng, vì “9 người 10 ý”. Và việc rời bỏ lĩnh vực bất động sản để đầu tư vào kênh khác lại càng không chính xác.

Xem thêm: Mối quan hệ giữa hệ số K & Bảng giá nhà đất Thủ Đức năm 2021.

Nhiều doanh nghiệp vẫn làm chủ thị trường bất động sản.

Hiện nay, các chủ đầu tư, các doanh nghiệp vẫn đang cầm cự, chưa có chuyện giảm giá, cắt lỗ để tháo chạy khỏi thị trường nhà đất Thủ Đức. Ngược lại, họ vẫn  làm chủ “cuộc chơi” khi đang thích nghi dần với dịch, cộng với các chính sách vĩ mô đang tốt lên sẽ là cơ hội để tìm một bất động sản nhằm bảo toàn dòng tiền.

Ngoài ra, dịch bệnh kéo nhiều người muốn về quê để gần gũi tự nhiên, để trốn dịch nên sau dịch sẽ có một làn sóng các nhà đầu tư về các tỉnh có khí hậu, cảnh quan tốt mua nhà đất làm căn nhà thứ hai. Từ đó làm cho thị trường bất động sản vùng ven bùng nổ, thậm chí tăng giá.

Chuyên gia bất động sản nhận định nhà đất Thủ Đức sẽ tăng trưởng mạnh hơn sau khi đại dich kết thúc.

Mặc dù vậy, một chuyên gia bất động sản cũng cảnh báo, trong ngắn hạn, nếu tình hình dịch bệnh tại TP.HCM tiếp tục diễn biến phức tạp đến cuối quý 3 sẽ khiến doanh số của một số doanh nghiệp khu vực nhà đất Thủ Đức sẽ bị ảnh hưởng do việc bán hàng bị hạn chế. Nhưng về dài hạn thì đây là cơ hội cho thị trường bất động sản. Bởi để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công đang được Chính phủ đẩy mạnh và quyết liệt hơn trong nửa cuối 2021.

Các dự án đầu tư công, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, có tác động trực tiếp đến thị trường nhà đất Thủ Đức và sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính của nó trong tương lai. Khi đầu tư công được đẩy mạnh, cùng với lãi suất vay thế chấp thấp lịch sử, cũng như nút thắt pháp lý đang dần được nới lỏng, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ bật lên mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát.

Như vậy, trải qua 4 đợt đại dịch Covid – 19 kéo dài đã khiến thị trường nhà đất Thủ Đức chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn cho thấy khả năng kiểm soát tốt cùng nhiều chiến lược kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, bất động sản là kênh đầu tư bền vững của mọi người, cùng với những chính sách kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ, chắc chắn thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Kim Huyên
Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản: Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản (BĐS) thương mại là gã khổng lồ vô hình mà thị trường cần phải tập trung phát triển trong thập kỷ tới.
1
12/01/2023
| Thanh Mai
Vamihomes thông báo thời gian nghỉ Tết 2023 từ 15/01/2023 – 29/01/2023. Kính chúc Quý khách hàng năm mới An khang – Thịnh vượng.
Untitled-1
12/01/2023
| Thanh Mai
Trang trí lại phòng khách cho gọn gàng, thể hiện cá tính gia chủ bằng những cách cực kỳ đơn giản để đón Tết năm 2023 nhé!
4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN
12/01/2023
| Quỳnh Như
Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước? Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.
12/01/2023
| Kim Huyên
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.