Sau tất cả, nhà đất Thủ Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Phụ lục nhanh

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua nhiều biến động, nhiều cơn “sốt” giá, nhiều cơ hội mới và cả những thách thức mới. Vì vây, câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là liệu nhà đất Thủ Đức có còn nhiều khả năng phát triển trong thời gian tới hay không? Và có nên đầu tư vào bất động sản Thủ Đức vào thời điểm hiện tại? Nếu muốn biết câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Vẫn phát triển nhờ vị trí và đơn vị hành chính nổi bật.

Dù trải qua nhiều biến động, thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao về khả năng phát triển bền vững trong thời gian tới. Yếu tố đầu tiên để khẳng định điều này là vị trí đắc địa của Thủ Đức khi nằm ở vị trí Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi sáp nhập lên thành phố, Thủ Đức đã sở hữu dân số hơn 1 triệu người. Nơi đây còn được gọi với cái tên khác là vùng “tam giác vàng” khi phía Bắc Thủ Đức giáp với Thuận An, Dĩ An, tỉnh Bình Dương, phía Đông giáp Đồng Nai, phía Nam giáp quận quận Bình Thạnh, phía Tây Tây Nam giáp quận 12.

Nhà đất Thủ Đức được đánh giá là còn nhiều tiềm năng phát triển vượt bật.

Thành phố Thủ Đức là của ngõ chính ra vào giao thương của Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh lân cận và khu vực kinh tế vùng khác. Hiện nay, đây là khu vực duy nhất với danh xưng là “thành phố trong thành phố”, điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân không khỏi thích thú khi đầu tư.

Xem ngay bài viết: Tổng quan nhà đất Thủ Đức đến tháng 9 – 2021.

Giao thông có gì nổi bật?

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, về giao thông, thị trường nhà đất Thủ Đức được thừa hưởng giá trị từ tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Phạm Văn Đồng… Bên cạnh đó, nhờ tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)… Đây còn được xem là nơi có hệ thống giao thông phát triển nhất ở TP.HCM, vì từ Thủ Đức có thể di chuyển dễ dàng đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Sắp tới đây, khi các công trình đường Vành đai 2 (đoạn từ nút giao Bình Thái đến đại lộ Phạm Văn Đồng), cầu nối bán đảo Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) với Thủ Đức và công trình nâng cấp, mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30 mét được hoàn thành sẽ càng thúc đẩy Thủ Đức tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, xứng tầm “hạt nhân” của Khu đô thị sáng tạo ở cửa Đông TP.HCM trong tương lai (bao gồm 3 quận Thủ Đức, Q.2 và Q.9).

Hệ thống giao thông ở Thủ Đức ngày càng hoàn thiện và phát triển. Ảnh minh họa.

Không chỉ vậy, nhà đất Thủ Đức còn hưởng trọn sự tiện ích từ giao thông đường thủy với nhiều cảng lớn, đường hàng không khi gần kề sân bay Tân Sơn Nhất, là nơi có tuyến đường sắt Bắc  – Nam đi qua.

Sự thay đổi của thị trường nhà đất Thủ Đức từ 2015 – nay.

Giai đoạn 2015 – 2017.

Sự thay đổi đáng nói ở thị trường nhà đất Thủ Đức là ở giai đoạn 2015 – 2017, đây được xem là thời kỳ phục hồi và phát triển của bất động sản cả nước nói chung cũng như khu vực này nói riêng. Đặc biệt là ở phân khúc đất nền có sự phát triển vượt bật nhất.

Đỉnh điểm của sự phát triển là thị trường nhà đất Thủ Đức thời điểm này diễn ra nhộn nhịp, người tranh mua kẻ không chịu bán. Có những dự án vì khách hàng quá đông, nhiều chủ dự án, phân lô đất nền phải dùng đến phương pháp bốc thăm giữ chỗ và lúc 3 giờ sáng có khi là 12 giờ đêm. Điều này xuất phát từ lý do với vị trí gần và thuận tiện lưu thông về các khu vực trung tâm thành phố, cộng thêm việc cơ sở hạ tầng luôn được nâng cấp và xây dựng mới khiến bất động sản tại đây “quý hơn vàng”.

Từ 2015 – 2017 được xem là giai đoạn phát triển vượt bật của nhà đất Thủ Đức.

Ở thời điểm, thị trường nhà đất Thủ Đức hội tụ đầy đủ các yếu tổ để trở thành “top 1” thu hút tất cả các nhà đầu tư đổ về.

 • Thị trường bất động sản phục hồi phát triển.
 • Chính sách, thủ tục pháp lý phân lô đơn giản.
 • Vị trí giao thông, kết nối vùng của quận Thủ Đức.
 • Giá mua vào còn thấp. (600 triệu – 800 triệu/50m2)
 • Quỹ đất còn nhiều.

Chính vì hội tụ đầy đủ những điều kiện thiết yếu, nên đây là khoảng thời gian thị trường nhà đất Thủ Đức “dậy sóng” và luôn đứng đầu ở nền bất động sản TP.HCM.

Giai đoạn năm 2018 – 2021.

Tuy vẫn sở hữu vị trí đắc địa, vẫn được sự đầu tư và nâng cấp hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay thị trường nhà đất Thủ Đức trở nên yên ắng, giao dịch diễn ra chậm và không còn nhận được sự quan tâm nhiệt tình của giới đầu tư.

VamiHomes đã tổng hợp và thống kê được 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể:

 • Quỹ đất khan hiếm: Sau khoảng thời gian được quá nhiều sự săn đón của doanh nghiệp, quỹ đất tại đây không còn đa dạng như trước, nguồn cung đất khan hiếm khiến nhà đầu tư “đỏ mắt” tìm kiếm vẫn không được phân khúc ưng ý, những dự án mới cũng dần ít xuất hiện.
 • Hành lang pháp lý được thắt chặt: Sau khoảng thời gian vùng vẩy của các chủ đầu tư nhằm tránh phá vỡ quy hoạch đô thị TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra những chính sách hạn chế việc phân lô tách thửa.
 • Giá nhà đất tại quận Thủ Đức tăng cao: Chính vì nguồn cung khan hiếm, pháp lý thắt chặt nên giá nhà đất Thủ Đức tăng nhanh là điều dễ hiểu. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp e dè trong việc bỏ ra số vốn lớn mà thanh khoản chậm, lợi nhuận không cao.

Hiện nay tại giá đất tại quận Thủ Đức dao động:

 • Phường Trường Thọ: 60 – 70 triệu/m2
 • Phường Linh Đông: 50 – 60 triệu/m2
 • Phường Linh Chiểu: 60 – 75 triệu/m2
 • Phường Hiệp Bình Chánh: 50 – 70 triệu/m2
 • Phường Hiệp Bình Phước: 40 – 65 triệu/m2
 • Phường Linh Tây: 55 – 70 triệu/m2
 • Phường Bình Chiểu: 35 – 50 triệu/m2

Từ năm 2015 – nay đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Tuy nhiên, mỗi thời kỳ đều có một giá trị riêng, năm 2021 thị trường bất động sản tại đây đón làn gió mới từ việc thành lập thành phố Thủ Đức đã tạo nên nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển hơn cả.

Xem thêm:“Nóng phỏng tay” khi ‘chạm’ vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Có nên đầu tư vào nhà đất Thủ Đức ở thời điểm hiện tại?

Với nhiều cơ hội cũng nhưng cả thách thức ở thị trường nhà đất Thủ Đức hiện tại nhiều người vẫn băn khoăn khi quyết định đầu tư. Hiện nay không chỉ thị trường nhà đất Thủ Đức mà tình hình chung thị trường bất động sản cả nước đang có xu hướng đi ngang. Và đây được gọi là giao đoạn chuyển giao tài sản nhà đất giữa người 2 trường phái đầu tư: Đầu tư theo dòng tiền và đầu tư lãi vốn.

Thị trường nhà đất Thủ Đức ở thời điểm hiện tại vẫn là kênh đầu tư bền vững.

Với những nhà đầu tư theo hình thức lãi vốn hiện tại họ đang cố gắng bán ra để thoát khỏi thị trường, ngược lại thì những nhà đầu tư theo trường phái dòng tiền họ nhìn thấy được tiềm năng thị trường nhà đất Thủ Đức trong tương lai thì cố gắng mua vào và tạo ra dòng tiền từ chính bất động sản đó và đợi giá đất tăng lên.

Sau những khó khăn, thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển và thu hút đầu tư như vị trí gần trung tâm thành phố, sự phát triển của thành phố phía Đông, nơi tâm trung lượng sinh viên, công nhân đổ về học tập và làm việc hàng năm khiến việc tạo ra dòng tiền là điều không hề khó.

Bên cạnh đó là những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang phát triển, thời gian tới Thủ Đức được định hướng phát triển thành trung tâm hạt nhân của khu đô thị thông minh với nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm hình thành trong tương lại sẽ giúp thị trường nhà đất Thủ Đức đứng vững và luôn ở ngưỡng an toàn. Vì thế hiện tại nếu bạn là nhà đầu tư đang có ý định đổ vốn vào nhà đất Thủ Đức thì không hề sai lầm ở thời điểm này.

Tóm lại, qua bài viết của VamiHomes cho thấy sau những biến động, thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn còn nhiều tiềm năng thu hút nguồn đầu tư cùng khả năng sinh lời bền vững. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bất động sản khu vực này và đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0510-1
05/10/2022
| Thanh Mai
Kể từ tháng 3/2022, lượng quan tâm đến bất động sản trên cả nước ghi nhận đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu tuột dốc. Vậy dòng tiền đã đi đâu khi không được “rót” vào bất động sản? Lý do nhà đầu tư giảm lươt “tương tác” với bất động sản? Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!