TIN TỨC VAMIHOMES

Sóng bất động sản “đánh mạnh” vào thị trường khu Nam.

Cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm tỉ  USD vừa qua khiến giá bất động sản khu Đông tăng cao, các nhà đầu tư “chùn bước” trong việc đầu tư thì khu Nam TP.HCM lại nổi lên tiềm năng về dòng vốn đầu tư. Bên cạnh hạ tầng không kém cạnh khu Đông, khu Nam còn giữ lợi thế môi trường sống trong lành và giá bất động sản vẫn được đánh giá là tương đối “mềm”.

Cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm tỉ  USD vừa qua khiến giá bất động sản khu Đông tăng cao, các nhà đầu tư “chùn bước” trong việc đầu tư thì khu Nam TP.HCM lại nổi lên tiềm năng về dòng vốn đầu tư. Bên cạnh hạ tầng không kém cạnh khu Đông, khu Nam còn giữ lợi thế môi trường sống trong lành và giá bất động sản vẫn được đánh giá là tương đối “mềm”. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu tận tường ở bài viết này nhé!

Với công bố của Sở Nội vụ TPHCM về đề án nâng cấp huyện Nhà Bè và Bình Chánh lên quận trong giai đoạn 2021 – 2025. Đây được xem là bước đi phù hợp khi tốc độ đô thị hóa tại các địa phương này rất cao, diện tích đất nông nghiệp gần như không còn. Theo đó, đây được xem là sự thay đổi ngoạn mục, cơ hội khoác lên mình chiếc áo mới mà những nhà đầu tư đang trong chờ vào khu vực này. Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, tương lai khu Nam sẽ phát triển không hề kém cạnh, bứt phá tương tự như thành phố mới Thủ Đức.

VamiHomes nhận thấy, bất động sản khu Nam TP.HCM là kênh được hưởng lợi nhiều nhất khi Nhà Bè, Bình Chánh lên quận. Bởi các khu vực này chắc chắn sẽ được đầu tư hệ thống hạ tầng và các tiện ích xứng tầm trong thời gian sắp tới. Mà hạ tầng, giao thông chính là “ác chủ bài” để thúc đẩy thị trường địa ốc phát triển vững mạnh.

Ảnh minh họa bất động sản khu Nam TP.HCM.

Một số dự án hạ tầng nổi bật khu Nam đang được xúc tiến triển khai như mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, xây dựng tuyến metro số 4, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, Vành đai 2… để kết nối tốt hơn nữa với trung tâm TPHCM.

Bên cạnh đó còn có các dự án tăng cường liên kết vùng như khép kín đường Vành đai 3 kết nối TPHCM – Đồng Nai – Bình Dương – Long An, xây dựng đường Vành đai 4, trục động lực TPHCM – Long An – Tiền Giang, mở rộng quốc lộ 50…

Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải đã báo cáo UBND TPHCM về việc nghiên cứu dự án đường trên cao Bắc – Nam (từ nút giao Cộng Hòa – Trường Chinh đến đường Nguyễn Văn Linh). Với tổng vốn đầu tư khoảng 300.000 tỷ đồng, tuyến đường này sẽ kết nối với đường Vành đai 2, kết nối giữa khu vực nội thành và ngoại thành, các quận phía Bắc thành phố và khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Có thể nói, lộ trình lên quận của Bình Chánh, Nhà Bè, khu Nam còn được đầu tư tạo sự đột phá về hạ tầng. Đây chính là “từ khóa” quan trọng thúc đẩy sự phát triển của bất động sản khu Nam.  Trong tương lai khi Nhà Bè, Bình Chánh phát triển hoàn chỉnh, việc ra đời của một thành phố mới tại khu Nam tương tự Thủ Đức là hoàn toàn khả thi.

Dù có nhiều “điểm sáng” xuất hiện khiến thị trường bất động sản khu Nam khởi sắc. Tuy nhiên, nhu cầu sinh sống và đầu tư ở mỗi người lại khác nhau nên hãy xem xét đầu tư cho hợp lí. Năm 2021 là một năm “kinh tế buồn” và tất nhiên bất động sản cũng không ngoại lệ. Vì vậy, VamiHomes và mọi người đều kỳ vọng một năm 2022 đầy khởi sắc, phát triển vượt bật của thị trường bất động sản TP.HCM cũng như cả nước.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.