Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

“Sốt” đất TP.HCM có quay trở lại trong năm 2022?

Phụ lục nhanh

Năm 2021 TP.HCM đón nhận “cơn mưa sốt giá” liên tục, nhất là khi thông tin về quy hoạch, hạ tầng đã được công bố. Theo đó, nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, các cơn sốt đất khó xảy ra trong năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện “sốt” đất như thế nào? Có lí do nào để sốt đất quay lại vào năm 2022. Cùng VamiHomes tìm hiểu trong bài viết này nhé!

“Sốt” đất khó xuất hiện năm 2022.

Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp cùng ý kiến của chuyên gia bất động sản hàng đầu có thể thấy “sốt” đất năm 2021 có nhiều nguyên nhân chính liên quan đến thông tin về nguồn cung, quy hoạch, sự thay đổi của điều kiện hạ tầng, giao thông.

Chuyên gia bất động sản nhận định, khi các kế hoạch phát triển về hạ tầng, quy hoạch đã được dần công bố trong năm 2021 thì đến năm sau, rất khó để xuất hiện những điểm nóng hạ tầng nào có thể tạo ra “cơn sốt” đất.

Không có nguyên nhân dẫn đến “sốt đất” cho năm 2022, chỉ có những tháo gỡ về mặt pháp lý cho các chủ đầu tư. Bên cạnh đó, tại khu vực TP HCM cũng chỉ ưu tiên một số lĩnh vực trọng yếu để phục hồi kinh tế. Đồng thời,  trong năm sau rất khó có sốt đất kiểu bơm thổi giá, vì chiến lược giá từ chủ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân sẽ ổn định và ít biến động hơn.

Xem thêm: Nhà phố cao cấp trục QL13 giá tốt dịp cuối năm,

Không có quy hoạch mới – Khó đẩy giá nhà.

Năm 2022 được dự đoán là một năm bình ổn về giá của thị trường bất động sản. Theo đó, nếu dự án không được thực hiện hay không có thêm thông tin đáng tin cậy, giá sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với tiềm năng khu vực. Ngược lại, nếu được đầu tư, thị trường sẽ có thông tin để biết được mặt bằng giá có bền vững hay không, thậm chí, giá cũng có thể tăng.

Ảnh minh họa.

Theo VamiHomes thì giá bất động sản trong năm 2022 sẽ đi vào thực tế hơn, tập trung ở những khu vực với những công trình phát triển bền vững thay vì “sốt giá” đồng bộ như năm trước.

Khu vực TP.HCM đặc biệt là nhà đất Thủ Đức năm 2021 có nhiều thông tin quy hoạch, dẫn đến mặt bằng giá bị đẩy lên cao hơn. Và tất nhiên vào năm sau nếu không xuất hiện những thông tin quy hoạch mới thì bất động sản không “có cớ” để đẩy lên cao.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho hay, về cơ bản, “làn sóng” bất động sản sẽ không bao giờ ngừng xô đẩy. Điểm khác nhau chủ yếu nằm ở biên độ của làn sóng này. Năm 2021, thị trường hết cơn sốt này đến cơn sốt khác là do nhiều thông tin quy hoạch, thậm chí, còn do một số nhà đầu tư, đầu cơ, cò đất còn “té nước theo mưa” để thổi giá lên cao.

Tuy nhiên, với việc Chính phủ, các địa phương có kinh nghiệm hơn trong kiểm soát, và có nhiều động thái để siết thị trường, các cơn sốt đất nhiều khả năng nằm trong tầm khống chế.

Mặt khác, ông Lực cũng đánh giá, các nhà đầu tư qua các cuộc “sốt” đất, đã có nhận thức tốt hơn về những rủi ro khi mất tiền. Đồng thời, thông tin về nhà đất hiện nay đang ngày càng trở nên công khai, minh bạch hơn.

Có thể nói thời điểm giá đất “leo thang” nhất là ở những tháng đầu năm 2021 trước khi dịch bệnh Covid – 19 lan rộng. Lúc này, TP.HCM đặc biệt khi Thủ Đức đón nhận thông tin lên thành phố cùng hàng loạt dự án hạ tầng đang triển khai, không khó giá đất “sốt” liên hồi. Không những xảy ra ở địa bàn nhà đất Thủ Đức, “sốt” đất còn lan rộng, trở thành “làn sóng” dữ dội trên thị trương bất động sản TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,….

Để ngăn sốt đất xuất hiện trở lại, TP.HCM  trong các tháng cuối 2021 đã có động thái siết thị trường. Đồng thời, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhà đầu tư điều chỉnh mức giá cân phù hợp với giá trị thực tế dự án.

Tuy không phủ nhận “sốt” đất cũng là tín hiệu đáng mừng cho một thị trường bất động sản sôi động. Tuy nhiên, “sốt” giá cũng phải cần có cơ sở, nguyên nhân và điều kiện rõ ràng để không xuất hiện “giá ảo” trên thị trường.  Năm 2022 sẽ là một năm  mang nhiều màu sắc mới cho bức tranh bất động sản TP.HCM và cả nước. Hãy cùng VamiHomes chờ đón sự thay đổi này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!