TIN TỨC VAMIHOMES

Tầm quan trọng của cây phong thủy – Hóa giải vận xui, đón lộc tài.

Cây cối vừa gần gũi với thiên nhiên vừa giúp trang trí, tạo không gian sống trong lành, lại vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Theo phong thủy, có những loại cây khi hợp gia chủ giúp mang đến nhiều may mắn, sinh tài lộc. Ngược lại, có nhiều loại cây lại mang ý nghĩa không hay, khiến gia chủ gặp không ít rắc rối.

Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn khi chọn cây phong thủy phù hợp bạn nhé!

Tại sao cây cối lại ảnh hưởng đến phong thủy?

Từ xa xưa, người xưa đã biết tác dụng của cây cối trong việc hóa giải các điều xấu của môi trường sinh sống, cung cấp nguồn không khí trong lành. Những ngôi nhà từ xưa luôn dựng hàng rào bằng cây cối, vừa gần gũi, vừa giúp cân bằng hình thể khiếm khuyết của ngôi nhà, che chắn tầm nhìn đến các cảnh quan xấu của bên ngoài….

Theo thuyết xưa của Trung Quốc, những chỗ rộng rãi mênh mông, nếu không có cây che chắn, thì coi như không có gì che thân thể. Ở rừng núi gió mạnh, nếu không có cây cối ngăn chắn thì không chống được gió lạnh. Ở thôn xóm, nếu cây cối tốt thì hưng vượng, cây cối cằn cỗi thì suy tàn. Nếu không trồng cây cối, như người cởi trần, như chim không lông, làm sao giữ được ấm để sống lâu? Vì vậy, chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng của cây cối trong phong thủy chọn nhà. Những vùng đất tốt cây cối thường um tùm, xanh tươi,còn đất xấu thì cây cằn cõi, kém phát triển. Vùng đất có cây cối tốt tươi còn giúp con người sống khỏe, trí tuệ minh mẫn, đó chính là khởi đầu của sự giàu có.  

Chính vì vậy, dù là dựng nhà ở nông thôn hay thành phố, gia chủ thường tận dụng quỹ đất để trồng cây phong thủy với mong muốn xua đuổi tà khí và mang đến không gian sống trong lành, cuộc sống gặp nhiều may mắn và tài lộc dồi dào.

Cây nào nên trồng? Trồng theo hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy thì việc trồng cây hợp mệnh và theo đúng hướng thì rất tốt cho mọi người sinh sống trong nhà. Hình sắc khí của cây cũng cảm ứng rất quan hệ đến họa phúc. Những cây có hình dáng ngoằn nghèo, héo úa, vàng lá tức là vùng đất đó có vấn đề, không được tốt chúng ta phải tìm xem có gì khác lạ từ môi trường bên ngoài tác động không? Hoặc vùng khí nơi đó âm dương không hài hòa, ta phải cân bằng nó lại trước khi chuyển vào sinh sống.

Để xác định hướng trồng cây phù hợp cần ứng dụng theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy về cách phân chia quy tụ các màu sắc tương ứng. Dựa theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật phát sinh từ 5 nguyên tố và trạng thái cơ bản được gọi là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua 2 nguyên lý: Tương sinh và Tương khắc. Gia chủ cần căn cứ vào những yếu tố này để chọn loại cây trồng và hướng trồng sao cho phù hợp nhé!

Chọn cây hợp phong thủy theo từng mệnh.

Chọn cây để trồng trong nhà là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Và cây hợp phong thủy lại được gia chủ quan tâm, tìm hiểu hơn bao giờ hết. Cây xanh trong phong thủy được chia ra âm dương và ngũ hành.

Dựa theo âm dương thì bạn nên nắm rõ:

Dương tính là loại cây cần nhiều ánh sáng, trồng ở nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết.

Âm tính là loại cây có thể khỏe mạnh khi đặt hay trồng trong nhà, nơi ánh sáng yếu mà vẫn sống tốt.

Chọn cây ngũ hành theo bản mệnh:

Thuyết ngũ hành đã phân chia và quy tụ các màu sắc thành 5 ngũ hành. Giữa các màu sắc cũng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

Hành Hỏa: màu đỏ.

Hành Thổ: màu vàng.

Hành Kim: màu trắng.

Hành Thủy: màu xanh.

Hành Mộc: màu đen.

Dựa vào thuyết ngũ hành cũng như màu sắc mỗi hành sở hữu, các chuyên gia phong thủy đưa ra những loại cây trồng phù hợp sau:

Cây trồng phù hợp mệnh Kim.

Hành Kim là đại diện cho sự cứng rắng, chỉ các loại kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật sâu trong lòng đất. Chính vì vậy, nên người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, tham vọng nhưng đôi khi là bảo thủ, cứng nhắc. Để phát huy hết bản tính mạnh mẽ, quyết đoán và khắc phục được tính bảo thủ, cứng nhắc khi không cần thiết, người mệnh Kim nên chọn những cây hợp phong thủy sau:

Cây Kim ngân.

Cây Kim tiền.

Cây Lan ý.

Cây Cẩm nhung.

Cây Ngọc ngân.

Những loại cây này đều rất dễ sống và mang ý nghĩa sinh tài lộc, đắc phú quý. Hơn nữa, sẽ thúc đẩy cuộc sống của gia chủ gặp nhiều may mắn, đặc biệt là sự nghiệp thăng hoa.

Cây trồng phù hợp người mệnh Mộc.

Tính cách của người mệnh Mộc có phần hướng ngoại, rất thích đi du lịch và luôn muốn được hòa mình vào với thiên nhiên. Theo tiếng Hán,  “mộc” là gỗ nên người mệnh Mộc phù hợp nhất với trồng cây cảnh theo ngũ hành. Đây là những người có trí tưởng tượng phong phú, mang tâm hồn nghệ sỹ. Nhưng yếu điểm của họ là thiếu tính kiên nhẫn, rất dễ nóng giận và thường bỏ dở công việc đang làm. Vậy những cây trồng nào có thể giúp người mệnh Mộc khắc phục được những điểm yếu này.

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Mộc bao gồm:

Cây Trầu bà thủy sinh.

Cây Cau tiểu tram.

Cây Kim ngân thủy sinh.

Cây Cỏ đồng tiền.

Cây Sen nâu.

Những loại cây vừa kể trên đại diện cho tính trung thành và lòng kiên nhẫn giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống. Trồng những cây này không chỉ giúp gia chủ hóa giải những điềm xấu, mà còn tăng thêm động lực để giải quyết những khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Cây trồng phù hợp người mệnh Thủy.

Ai cũng biết khi nhắc đến Thủy là nghĩ ngay đến nước. Tính cách của người mệnh Thủy cũng bị chi phối bởi điều này khi mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ, có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ nhưng cũng rất hài hòa, chan chứa và nâng đỡ. Nước nếu gặp đúng mệnh sẽ phát triển, thêm nguồn sinh khí dồi dào. Chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy:

Cây Lan ý.

Cây Ngọc ngân.

Cây Nhất mạt hương.

Cây Thường xuân.

Cây Phát tài.

Những loại cây này có thể vừa sống trên cạn vừa sống được môi trường nước, sức sống và khả năng chịu đựng từ môi trường khắc nghiệt khá cao. Chẳng hạn như cây phát tài dù bạn có cắt đi phần rễ để cắm bình thì chúng vẫn phát triển và đâm chòi mạnh mẽ. Có thể nói, trồng những cây phong thủy này trong nhà sẽ giúp gia chủ vạn điều như ý, sinh phước lành viên mãn.

Cây trồng cho người mệnh Hỏa.

Màu đỏ là màu đại diện cho mệnh Hỏa, tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy hay sự đam mê mãnh liệt. Người mệnh Hỏa có đặc điểm nổi bật: mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, tràn đầy nhiệt huyết. Nhược điểm là nóng nảy, khó kiềm chế, bốc đồng, nóng tính…

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Hỏa bao gồm:

Cây Phú quý.

Cây Vạn lộc.

Cây Cẩm nhung đỏ.

Cây Hồng môn.

Cây Trạng nguyên.

Nếu chọn cây cảnh có màu đỏ sẽ giúp gia đình hòa thuận, may mắn và gia tăng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Vậy người mệnh Hỏa muốn phát triển con đường công danh, hay gia đình êm ấm thì trồng ngay những loại cây này nhé!

Cây trồng cho người mệnh Thổ.

“Thổ” là đất, mà đất lại là chất xúc tác giúp cây côi sinh trưởng và phát triển mạnh. Theo nghiên cứu, những người mệnh Thổ có đặc tính kiên nhẫn và bản lĩnh vững vàng kiên quyết trong cuộc sống. Đồng thời là người có sức mạnh nội tâm cao và giao tiếp rộng. Có tính tương trợ và lòng trung thành khá cao, là chỗ dựa vững chắc cho những người thân trong gia đình. 

Những cây trồng thủy sinh rất hợp với người mệnh Thổ, bao gồm:

Cây Lan quân tử.

Cây May mắn.

Cây Cẩm nhung đỏ.

Cây Hồng môn.

Cây Sen nâu.

Đây là những cây trồng thủy sinh, rất dễ phát triển và thích nghi với mọi môi trường sống. Đồng thời, kích tài vận và con đường công danh, sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn, bình an.

Những loại cây phong thủy hợp mệnh có tầm quan trọng trong việc cân bằng tính cách gia chủ. Khi chọn những loại cây trồng phù hợp không những kích tài vận, cân bằng âm dương và sinh nhiều phú quý, bình an trong cuộc sống mà còn là những cây trang trí cho mái ấm của bạn thêm phong phú, đa dạng. Hãy chọn cây phù hợp để trồng bạn nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.