TIN TỨC VAMIHOMES

Tàu Metro đã được chạy thử như thế nào?

Cuối tháng 8 vừa qua, Đoàn tàu Metro số 1 đã được vận hành chạy thử nội bộ trên đường ray W1 trong Depot Long Bình (TP. Thủ Đức). Chắc chắn, đây chính là chất xúc tác giúp thị trường bất động sản khu Đông nói riêng và TP. HCM ngày càng phát triển.

Tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành là một dự án hạ tầng được nhiều người mong đợi vì khi hoàn công sẽ “thổi làn gió” mới thúc đẩy phát triển giao thông cũng như kinh tế khu vực TP.HCM. Tin mừng khi cuối tháng 8 vừa qua, Đoàn tàu Metro số 1 đã được vận hành chạy thử nội bộ trên đường ray W1 trong Depot Long Bình (TP. Thủ Đức). Chắc chắn, đây chính là chất xúc tác giúp thị trường bất động sản khu Đông nói riêng và TP. HCM ngày càng phát triển.

 Chính thức chạy thử tàu Metro.

Ngày 30.8.2022, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã tổ chức lễ chạy thử đoàn tàu Metro đầu tiên tại depot Long Bình thuộc dự án Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Việc chạy thử đoàn tàu đầu tiên, đánh dấu thêm một cột mốc mới trong quá trình triển khai dự án.

Tình trạng hiện tại của dự án đã hoàn tất thi công lắp đặt thiết bị hệ thống cung cấp điện; nhập khẩu 17 đoàn tàu về Việt Nam; thi công hệ thống đường ray; thi công hệ thống tiếp điện trên cao…

Phía đại diện MAUR cho biết, trong thời gian tới sẽ tiền hành mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng giao cho nhà thầu Hitachi thuộc gói thầu số 3 để tiếp tục hoàn chỉnh tất cả các hệ thống hệ thống còn lại như tín hiệu, viễn thông… và tiến hành thử nghiệm trên toàn tuyến.

Tính đến nay, dự án đã đạt được 91,8%, trong đó, gói thầu số 1a (Xây dựng đoạn ngầm từ Nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố) đạt 96,80%; Gói thầu 1b (Xây dựng đoạn ngầm từ Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son) đạt 99,64% và gói thầu số 2 (Xây dựng đoạn trên cao và depot chiều dài 17,1 km từ ga Ba Son đến địa bàn Bình Dương) đạt 95,87%; Gói thầu số 3 (Mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) đạt 82,26%

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có 17 đoàn tàu, mỗi đoàn có 3 toa với chiều dài đoàn xe là 61,5m, tốc độ thiết kế 110km/h (đoạn trên cao), 80km/h (đoạn hầm). Dự án Tuyến Metro số 1 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023.

Thúc đẩy thị trường BĐS khu Đông.

Được xem là dự án giao thông trọng điểm của khu vực TP. Thủ Đức, tuyến Metro số 1 không chỉ là niềm tự hào của người dân nơi đây mà còn có giá trị về mặt kinh tế của TP,HCM.

Về ảnh hưởng đến thị trường bất động sản thì việc tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động sẽ tạo “cú hích” lớn. Mang đến tiềm năng, cơ hội, góp phần tăng thêm giá trị cho các bất động sản khu vực này. Nhận biết được điều này, nhiều nhà đầu tư đã không ngại “đổ vốn” thị trường BĐS khu Đông từ thời gian trước. Hiện tại, TP. Thủ Đức vẫn được giới đầu ngành đánh giá cao về sự phát triển của BĐS khi quỹ đất còn khá đa dạng (so với các khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3,…).

Bên cạnh đó, Thủ Đức là mô hình “thành phố trong thành phố” duy nhất tại TP. HCM với cư dân hiện hữu, tiện ích đầy đủ, hạ tầng giao thông hoàn thiện dễ dàng kết nối vào trung tâm thành phố. Đặc biệt, tuyến Metro khi chính thức đưa vào hoạt động sẽ thu hút lượng quan tâm lớn đến các dự án BĐS nơi đây. Chính vì vậy, khả năng tăng giá – tiềm năng phát triển – biên độ lợi nhuận của BĐS sẽ không ngừng dừng lại.

Điểm qua một số dự án BĐS nổi bật tại TP. Thủ Đức có thể kể đến như: Dự án nhà phố Lộc Vừng, nhà phố quen sông Phạm Văn Đồng, đất nền đối diện KĐT Vạn Phúc,…. Với vị trí đắc địa – thiết kế linh hoạt – pháp lý đầy đủ,… những dự án BĐS tại TP. Thủ Đức sẽ không ngừng tăng trưởng trong tương lai.

Truy cập ngay Vamihomes để xem thêm nhiều tin tức BĐS mới nhất được cập nhật hằng ngày!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.