Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tàu Metro đã được chạy thử như thế nào?

Cuối tháng 8 vừa qua, Đoàn tàu Metro số 1 đã được vận hành chạy thử nội bộ trên đường ray W1 trong Depot Long Bình (TP. Thủ Đức). Chắc chắn, đây chính là chất xúc tác giúp thị trường bất động sản khu Đông nói riêng và TP. HCM ngày càng phát triển.

Phụ lục nhanh

Tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành là một dự án hạ tầng được nhiều người mong đợi vì khi hoàn công sẽ “thổi làn gió” mới thúc đẩy phát triển giao thông cũng như kinh tế khu vực TP.HCM. Tin mừng khi cuối tháng 8 vừa qua, Đoàn tàu Metro số 1 đã được vận hành chạy thử nội bộ trên đường ray W1 trong Depot Long Bình (TP. Thủ Đức). Chắc chắn, đây chính là chất xúc tác giúp thị trường bất động sản khu Đông nói riêng và TP. HCM ngày càng phát triển.

 Chính thức chạy thử tàu Metro.

Ngày 30.8.2022, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã tổ chức lễ chạy thử đoàn tàu Metro đầu tiên tại depot Long Bình thuộc dự án Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Việc chạy thử đoàn tàu đầu tiên, đánh dấu thêm một cột mốc mới trong quá trình triển khai dự án.

Tình trạng hiện tại của dự án đã hoàn tất thi công lắp đặt thiết bị hệ thống cung cấp điện; nhập khẩu 17 đoàn tàu về Việt Nam; thi công hệ thống đường ray; thi công hệ thống tiếp điện trên cao…

Phía đại diện MAUR cho biết, trong thời gian tới sẽ tiền hành mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng giao cho nhà thầu Hitachi thuộc gói thầu số 3 để tiếp tục hoàn chỉnh tất cả các hệ thống hệ thống còn lại như tín hiệu, viễn thông… và tiến hành thử nghiệm trên toàn tuyến.

Tính đến nay, dự án đã đạt được 91,8%, trong đó, gói thầu số 1a (Xây dựng đoạn ngầm từ Nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố) đạt 96,80%; Gói thầu 1b (Xây dựng đoạn ngầm từ Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son) đạt 99,64% và gói thầu số 2 (Xây dựng đoạn trên cao và depot chiều dài 17,1 km từ ga Ba Son đến địa bàn Bình Dương) đạt 95,87%; Gói thầu số 3 (Mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) đạt 82,26%

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có 17 đoàn tàu, mỗi đoàn có 3 toa với chiều dài đoàn xe là 61,5m, tốc độ thiết kế 110km/h (đoạn trên cao), 80km/h (đoạn hầm). Dự án Tuyến Metro số 1 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023.

Thúc đẩy thị trường BĐS khu Đông.

Được xem là dự án giao thông trọng điểm của khu vực TP. Thủ Đức, tuyến Metro số 1 không chỉ là niềm tự hào của người dân nơi đây mà còn có giá trị về mặt kinh tế của TP,HCM.

Về ảnh hưởng đến thị trường bất động sản thì việc tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động sẽ tạo “cú hích” lớn. Mang đến tiềm năng, cơ hội, góp phần tăng thêm giá trị cho các bất động sản khu vực này. Nhận biết được điều này, nhiều nhà đầu tư đã không ngại “đổ vốn” thị trường BĐS khu Đông từ thời gian trước. Hiện tại, TP. Thủ Đức vẫn được giới đầu ngành đánh giá cao về sự phát triển của BĐS khi quỹ đất còn khá đa dạng (so với các khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3,…). Bên cạnh đó, Thủ Đức là mô hình “thành phố trong thành phố” duy nhất tại TP. HCM với cư dân hiện hữu, tiện ích đầy đủ, hạ tầng giao thông hoàn thiện dễ dàng kết nối vào trung tâm thành phố. Đặc biệt, tuyến Metro khi chính thức đưa vào hoạt động sẽ thu hút lượng quan tâm lớn đến các dự án BĐS nơi đây. Chính vì vậy, khả năng tăng giá – tiềm năng phát triển – biên độ lợi nhuận của BĐS sẽ không ngừng dừng lại.

Điểm qua một số dự án BĐS nổi bật tại TP. Thủ Đức có thể kể đến như: Dự án nhà phố Lộc Vừng, nhà phố quen sông Phạm Văn Đồng, đất nền đối diện KĐT Vạn Phúc,…. Với vị trí đắc địa – thiết kế linh hoạt – pháp lý đầy đủ,… những dự án BĐS tại TP. Thủ Đức sẽ không ngừng tăng trưởng trong tương lai.

Truy cập ngay Vamihomes để xem thêm nhiều tin tức BĐS mới nhất được cập nhật hằng ngày!a

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!