TIN TỨC VAMIHOMES

Thành phố Thủ Đức là “chất xúc tác” khiến nhà đất Thủ Đức tăng mạnh!

Thành phố Thủ Đức hiện đang là “từ khóa”quan trọng, là nguồn cơn ‘sốt’ giá của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Tuy không phủ nhận từ khi lên thành phố, nhà đất Thủ Đức có những thay đổi tích cực. Nhưng bên cạnh đó, một số nhà đầu tư lợi dụng để nâng cấp sản phẩm của mình. Cùng VamiHomes tìm hiểu thực hư về vấn đề này nhé!

“Thành phố Thủ Đức” – Nguồn cơn của tình trạng sốt giá.


Trong thị trường nhà đất Thủ Đức,  khi vào các công cụ tìm kiếm, các cụm từ “thành phố Thủ Đức”, “thành phố phía Đông” trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến. Nhiều cá nhân đã và chủ đầu tư đã nắm bắt thời cơ để “thổi” giá sản phẩm cùng từ khóa “thành phố Thủ Đức” nhằm thu hút khách hàng vào tìm hiểu.

Có thể thấy những tựa đề bài viết khi giới thiệu sản phẩm nhà đất Thủ Đức, chẳng hạn như: Nhà phố mặt tiền trung tâm thành phố Thủ Đức, Sở hữu tiện ích của thành phố Thủ Đức khi mua nhà phố phường Linh Trung, hay Nhà phố Hiệp Bình Chánh mang đến giá trị gia tăng cao khi Thủ Đức lên thành phố,…

Thành phố Thủ Đức là “chất xúc tác” khiến nhà đất Thủ Đức tăng mạnh bên cạnh hạ tầng, tiện ích hoàn hảo.

Khảo sát giá của trang gachvang.com cho thấy, giá nhà đất Thủ Đức tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, đường Linh Đông, …lần lượt có giá từ 86,8 triệu đồng/m2, 54,9 triệu đồng/m2 trong khi giá đất khu vực này từ đầu năm 2020 (trước thời điểm đề án thành phố Thủ Đức chưa được Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập) lần lượt dao động từ 80 – 83 triệu đồng/m2 và 45 – 50 triệu đồng/m2.

Thành phố Thủ Đức là sự sáp nhập của 3 quận (Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức) nên giá đất Quận 2 và quận 9 cũng “ăn theo” thông tin lên thành phố. Cụ thể, giá đất đường Lò Lu (Quận 9) có giá 38,6 triệu đồng/m2 trong khi từ đầu năm 2020 chỉ có giá 30 – 35 triệu đồng/m2; đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông (Quận 2) có giá từ 65,2 triệu đồng/m2, trong khi cách đây 5-6 tháng chỉ dao động từ 55 – 60 triệu đồng/m2…

Lý giải nguyên nhân tăng giá bất động sản khu vực nhà đất Thủ Đức (trong đó có khu vực Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức), nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản cho rằng, thông tin phường Trường Thọ (Quận Thủ Đức) sẽ là trung tâm của thành phố Thủ Đức đã tác động khá lớn đến mặt bằng giá bất động sản ở khu vực này.

Mặt bằng giá bán bất động sản riêng lẻ ở phường Trường Thọ đã tăng trung bình 40% – 50% so với cuối năm 2019. Ngoài ra, chuyên gia bất động sản còn không ngại đưa ra ý kiến: Không chỉ khu vực trung tâm Thủ Đức có giá bất động sản cao. Bên cạnh đó, lợi dụng thông tin lên thành phố mà nhà đất Thủ Đức tăng giá đồng loạt, cả những vùng đất “khỉ ho, cò gáy” cũng rục rịch tăng giá.

Nhà đất Thủ Đức tăng mạnh do nhu cầu an cư.

Lý giải về nguyên nhân nhà đất Thủ Đức phát triển mạnh mẽ có phải do cụm từ “thành phố Thủ Đức” hay không? Nhiều chuyên gâ bất động sản nhận định, những năm gần đây xuất phát từ nhu cầu thực tế của người mua. Thủ Đức là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông thuận lợi trong top đầu thành phố Hồ Chí Minh. Và cơ hội việc làm cũng mở rộng cho nhiều đối tượng đến sinh sống, lập cư.

Đồng thời, Thủ Đức được biết đến như cái nôi của trường đại học, cao đẳng lớn nhỏ khắp cả nước. Với những trường đại học, cao đẳng đã có từ lâu đời như hệ thống Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, Đại học Ngân hàng, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức,… không chỉ tạo ra một môi trường giáo dục phát triển mạnh mẽ, mà còn tạo ra những cụm cư dân đông đúc, sầm uất.

Hàng năm có hàng trăm nghìn công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên về đây để học tập và làm việc. “An cư, lạc nghiệp” quả thật không sai khi mỗi người chúng ta muốn phát triển được công việc bản thân phải có nơi an cư lí tưởng và kiên cố.

Nhu cầu  nhà đất Thủ Đức trở nên thiết yếu của nhiều người sau nhiều năm học tập, gắn bó với vùng đất này. Thị trường nhà đất Thủ Đức diễn ra vô cùng sôi động, nhỉnh hơn Quận 2, Quận 9 cũ khi 2 quận này không có lợi thế về trường đại học lớn và ít khu công nghiệp.

Nhu cầu an cư, lập nghiệp tại Thủ Đức đạt ngưỡng cao, đánh giá là nguyên nhân thúc đẩy giá bất động sản.

Theo thống kê của cục dân số thì trong 10 triệu dân của TP. HCM thì có đến 2 – 3 triệu người là dân tỉnh lẻ, nơi khác đến đây học tập và công tác. Với vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng thuận tiện cùng mức sống tương đối vừa phải phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, thúc đẩy việc tìm kiếm và nhà đất Thủ Đức lên cao như “diều gặp gió”. 

Nhiều nhà đầu tư đã nhận biết sớm được điều này nên tập trung vốn nhiều ở Thủ Đức cùng những công trình nhà ở tiện nghi, cao cấp. Và tất nhiên, nhu cầu sinh sống, lập nghiệp tại đây thì người mua không thể bỏ qua cơ hội sở hữu căn nhà đáng mơ ước. Nhu cầu người mua và người bán tỉ lệ thuận với nhau tạo ra thị trường nhà đất Thủ Đức nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Nhà đất Thủ Đức – Tiềm năng phát triển rộng mở.

Ngoài nhu cầu sở hữu nhà đất Thủ Đức cao giúp giá bất động sản phát triển thì những tiềm năng về hạ tầng, tiện ích xung quanh,… khiến bất động sản nơi đây thực sự phát triển chứ không đơn thuần là cái tên “thành phố Thủ Đức”. Với lợi thế là quận có diện tích lớn nhất khu Đông Sài Gòn, tập trung chủ yếu quỹ đất sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất. Điển hình có các khu chế xuất với quỹ đất rộng lớn:

Khu chế xuất Linh Trung 1 rộng 62 ha

Linh Trung 2 diện tích 61,7 ha,

Linh Trung 3 rộng 202,62ha,

KCN Bình Chiểu rộng 27,34 ha…

Bởi vậy, giá nhà bán đất ở phường Linh Trung, Thủ Đức  cũng tăng giá khi người dân muốn có nơi sinh sống tiện với công việc làm.

Nhu cầu nhà ở khu vực làng đại học Thủ Đức – nơi tập trung hệ thống 6 trường đại học Quốc thu hút nhà đầu tư triển khai các dự án nhà ở cao cấp cho sinh viên và người đi làm. Đây là nhu cầu thực tế, có tác động trực tiếp đến sự biến động giá nhà đất Thủ Đức.

Theo thống kê dân số 2019, quận Thủ Đức có 184.244 hộ với tổng nhân khẩu là 592.686 người, tăng 103% so với 2018. Dân cư tập trung chủ yếu tại phường Hiệp Bình Chánh. Nhà bán ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức với căn nhà 1 trệt, 2 lầu giao động từ 5 – 8 tỉ đồng tùy khu vực.

Kết hợp với những yếu tố hạ tầng giao thông phát triển, thành lập thành phố Thủ Đức. Cho thấy, đây là thời điểm thích hợp để chớp thời cơ mua bán nhà đất tại quận Thủ Đức. Hiện nay, số lượng giao dịch nhà đất tại Thủ Đức tăng đột biến vào thời điểm cuối năm.

Dự án hình thành khu đô thị sáng tạo Thủ Đức.

Những dự án hạ tầng, giao thông chính là “chìa khóa” cho sự thăng hoa của thị trường nhà đất Thủ Đức. Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải vừa ban hành kế hoạch phát triển giao thông cho thành phố Thủ Đức. Tổng mức đầu tư hơn 300.000 tỷ. Trong đó, ngân sách thành phố: 83.000 tỷ, còn lại là ngân sách trung ương và xã hội hóa. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người dân đổ về nhà đất Thủ Đức. Làm cho giá nhà đất tại đây tăng đột biến.

Riêng khu vực quận Thủ Đức, có các công trình giao thông quan trọng:

-Dự án mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m. Góp phần giảm ùn tắc giao thông tại khu vực điểm nóng này.

-Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành, nối kết Sài Gòn – Đồng Nai dễ dàng, nhanh chóng.

-Tuyến đường vành đai 3 sẽ trực tiếp lưu thông, kết nối trục QL1 với các khu vực phía nam Thành phố.

-Đường vành đai 2 quyết tâm khép kín đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng: tuyến đường đoạn 3 từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa (quận Thủ Đức), dài khoảng 2,7km đang thi công.

-Các tuyến đường Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng dần hoàn thiện.

Tuyến Metro - Xa lộ Hà Nội được mở rộng hứa hẹn đem đến cho thị trường nhà đất Thủ Đức tương lai rộng mở.
Tuyến Metro – Xa lộ Hà Nội được mở rộng hứa hẹn đem đến cho thị trường nhà đất Thủ Đức tương lai rộng mở.

Với những dự án phát triển tại đây hứa hẹn tạo nên thị trường nhà đất Thủ Đức đầy sôi động và không chỉ ngừng lại ở thời điểm này.

Dự án mua bán nhà đất Thủ Đức giá trị hơn giá thành.

Những dự án nhà đất Thủ Đức hoàn toàn có cơ sở để đứng top đầu danh mục sản phẩm bất động sản đáng sở hữu. Nhận biết được tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất Thủ Đức, các “ông lớn” trong ngành bất động sản đã tập trung nguồn vốn đầu tư phát triển các dự án rầm rộ tại khu vực này. Tạo tiền đề cho việc tăng giá bất động sản khu vực. Đồng thời thay đổi diện mạo mới cho quận Thủ Đức. Có thể kể đến các dự án có quy mô lớn tại Thủ Đức như:

Dự án khu dân cư phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức đã được phê duyệt và đang trong quá trình tiến hành thực thi.

Dự án Khu đô thị Vạn Phúc City, trục đường Quốc lộ 13.

Dự án căn hộ cao cấp King Crow Infinity đường Võ Văn Ngân.

Nhà phố thương mại Sunlake Shopvilla.

Tổ hợp biệt thự nhà phố Jamona Thủ Đức.

Căn hộ Gem Premium Thủ Đức.

Dự án dãy nhà phố Lộc Vừng, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức của công ty VamiHomes,…

Dãy nhà phố VamiHomes tự tin khẳng định chất lượng và thương hiệu riêng, mang đến giá trị gia tăng bền vững.

Những dự án đang được triển khai giúp thúc đẩy sự phát triển công cuộc mua bán nhà quận Thủ Đức. Đồng thời, tạo lập nên một mặt bằng giá nhà mới làm cơ sở cho việc tăng giá suốt thời gian vừa qua.

Tóm lại, thị trường nhà đất Thủ Đức tăng trưởng gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Sự hiện hữu về nhu cầu sử dụng, nâng cấp dự án hạ tầng, giao thông; hay giá trị thật sự của sản phẩm được nhà đầu tư đặt trọn tâm huyết,… là nguyên nhân chính cho sự tăng trưởng ngoạn mục này.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.