TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ “NÓNG DẦN” TỪ QUÝ I.2023

Thị trường bất động sản năm 2023 như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo những nguồn tin mà Vamihomes ghi nhận, từ quý 1.2023, thị trường bất động sản sẽ thoát khỏi cảnh “đóng băng” và bắt đầu khởi sắc từ quý 2. Đặc biệt, “nóng” nhất là phân khúc nhà ở.

Bất động sản tăng trưởng mạnh từ  Quý 2.2023

Theo nhận định của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, bước sang quý 1 năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái hiện nay và từ quý 2.2023, thị trường này bắt đầu khởi sắc do có sự hỗ trợ khi các hoạt động thương mại, đầu tư, tiêu dùng bắt đầu thoát “đáy”.

Ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam – cũng cho biết, phân khúc bất động sản cao cấp dự kiến sẽ là một trong những kênh đầu tư trung và dài hạn tiềm năng.

“Tốc độ tăng trưởng tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á với 1,4 triệu người tăng thêm mỗi năm. Thị trường bất động sản tháng cuối năm và nửa đầu năm 2023 sẽ vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá bán với loại hình bất động sản nhà ở” – ông Thanh nhận định.

Ông Thanh cũng cho rằng, tại Hà Nội, ở góc độ ngắn hạn, phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ bởi đây là phân khúc vẫn luôn có nhu cầu cao trên thị trường do nhu cầu thực tế từ lao động có thu nhập ở mức trung bình.

Phân khúc nhà liền kề khởi sắc trong năm 2023. Ảnh nguồn: Vamihomes.

>>> Xem thêm: Dự án bất động sản nhà phố liền kề cạnh KĐT Vạn Phúc tại đây!

Hàng loạt giải pháp phát triển bất động sản được đẩy mạnh.

Trong diễn đàn “Dự báo thị trường bất động sản năm 2023” diễn ra vào ngày 23.12.2022, các chuyên gia kinh tế đã phân tích và nhận định rằng thị trường bất động sản đang đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, họ đã tự tin rằng nhờ vào những chỉ đạo quyết liệt và kịp thời từ Thủ tướng Chính phủ, thị trường này sẽ có những thay đổi căn bản để phục hồi và phát triển trong năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đã nhấn mạnh rằng những chỉ đạo quyết liệt và kịp thời từ Thủ tướng Chính phủ sẽ đóng góp tích cực trong việc đem lại những thay đổi đáng kể cho thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023.

Đáng chú ý là thông tin từ các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội cho thấy không chỉ các doanh nghiệp bất động sản mà cả những doanh nghiệp liên quan khác đều đang chủ động, tích cực cơ cấu lại các phân khúc khách hàng, sản phẩm, mặt bằng giá, thời hạn và phương thức thanh toán. Điều này nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả trong các giao dịch kinh doanh.

Những biện pháp thay đổi này được thực hiện một cách cẩn thận và có mục tiêu cụ thể, giúp các doanh nghiệp thích ứng và phản ứng nhanh chóng với biến đổi của thị trường. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong tương lai.

Bất động sản phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được quan tâm do nhu cầu thực tế. Ảnh nguồnn: Internet.

Thị trường bất động sản sẽ có nhiều tín hiệu tích cực dựa trên những triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2023. Điều quan trọng là cần sớm tháo gỡ nút thắt về pháp lý, vốn, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp bất động sản và triển khai các giải pháp mạnh để kích cầu các phân khúc bất động sản hợp lý để các giao dịch khả thi, đặc biệt là các đối tượng khách hàng có nhu cầu thực tế về nhà ở.

Trước đó, trong 3 ngày liên tiếp, Thủ tướng Chính phủ đã ký 3 công điện để chỉ đạo xử lý các vấn đề cấp bách của nền kinh tế và thị trường bất động sản. Đó là, Công điện số 1156/CĐ-TTg ngày 12.12.2022 “về cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế”; Công điện số 1163/CĐ-TTg ngày 13.12.2022 “về thị trường trái phiếu doanh nghiệp“; Công điện số 1164/CĐ-TTg ngày 14.12.2022 “về tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS và phát triển nhà ở”.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát, đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật theo thẩm quyền còn chồng chéo, bất cập, trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng; ban hành các văn bản theo thẩm quyền hoặc đề xuất ban hành Nghị định của Chính phủ hướng dẫn về quy trình, trình tự, thủ tục triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và khu đô thị.

Bà Trang Bùi – Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam: Thị trường bất động sản đang tăng trưởng về chất, đặc biệt người mua cao cấp quan tâm đến môi trường sống cân bằng, bền vững hơn là một không gian sống đơn thuần. Vì thế, những đại đô thị hay bất động sản “all in one” có quy mô lớn, được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, trải nghiệm sống độc đáo hấp dẫn khách mua, đặc biệt đối với những khách mua để ở. 

Thị trường bất động sản năm 2023 hứa hẹn bùng nổ ở nhiều phân khúc. Ảnh minh họa.

>>> Xem ngay: Đất nền biệt thự phân lô đa dạng diện tích ngay cổng Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc tại đây!

Như vậy, bước sang năm mới 2023 thị trường bất động sản nói chung và BĐS Thủ Đức sẽ nhận thêm nhiều tín hiệu đáng mừng đến từ hàng loạt chính sách tháo gỡ mọi chính sách về vốn, pháp lý, cung cầu,… Truy cập Vamihomes để cập những tin tức bất động sản mới nhất!

>>> Xem thêm: Mách nước: Săn ngay nhà đất Thủ Đức thời Covid – 19 để được giá “mềm”.

>>> Xem thêm: VẤN ĐỀ TIỀN ĐẶT CỌC KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN BẠN CẦN BIẾT!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.