Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ “NÓNG DẦN” TỪ QUÝ I.2023

Thị trường bất động sản năm 2023 như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo những nguồn tin mà Vamihomes ghi nhận, từ quý 1.2023, thị trường  bất động sản sẽ thoát khỏi cảnh “đóng băng” và bắt đầu khởi sắc từ quý 2. Đặc biệt, “nóng” nhất là phân khúc nhà ở.

Phụ lục nhanh

Bất động sản tăng trưởng mạnh từ  Quý 2.2023

Theo nhận định của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, bước sang quý 1 năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái hiện nay và từ quý 2.2023, thị trường này bắt đầu khởi sắc do có sự hỗ trợ khi các hoạt động thương mại, đầu tư, tiêu dùng bắt đầu thoát “đáy”.

Ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam – cũng cho biết, phân khúc bất động sản cao cấp dự kiến sẽ là một trong những kênh đầu tư trung và dài hạn tiềm năng.

“Tốc độ tăng trưởng tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á với 1,4 triệu người tăng thêm mỗi năm. Thị trường bất động sản tháng cuối năm và nửa đầu năm 2023 sẽ vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá bán với loại hình bất động sản nhà ở” – ông Thanh nhận định.

Ông Thanh cũng cho rằng, tại Hà Nội, ở góc độ ngắn hạn, phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ bởi đây là phân khúc vẫn luôn có nhu cầu cao trên thị trường do nhu cầu thực tế từ lao động có thu nhập ở mức trung bình.

Phân khúc nhà liền kề khởi sắc trong năm 2023. Ảnh nguồn: Vamihomes.

>>> Xem thêm: Dự án bất động sản nhà phố liền kề cạnh KĐT Vạn Phúc tại đây!

Hàng loạt giải pháp phát triển bất động sản được đẩy mạnh.

Trong sáng 23.12.2022, phát biểu tại diễn đàn “Dự báo thị trường bất động sản năm 2023”, các chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn, song những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo ra những thay đổi căn bản để phục hồi và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – nhấn mạnh: Những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo ra những thay đổi căn bản để phục hồi và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023.

Đặc biệt, qua tìm hiểu thông tin từ các doanh nghiệp là hội viên của hiệp hội cho thấy, không chỉ các doanh nghiệp bất động sản mà các doanh nghiệp liên quan đang tích cực, chủ động cơ cấu lại các phân khúc khách hàng, các sản phẩm, mặt bằng giá, thời hạn và phương thức thanh toán… phù hợp để tăng hiệu quả giao dịch.

Bất động sản phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được quan tâm do nhu cầu thực tế. Ảnh nguồnn: Internet.

Thị trường bất động sản sẽ có nhiều tín hiệu tích cực dựa trên những triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2023. Điều quan trọng là cần sớm tháo gỡ nút thắt về pháp lý, vốn, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp bất động sản và triển khai các giải pháp mạnh để kích cầu các phân khúc bất động sản hợp lý để các giao dịch khả thi, đặc biệt là các đối tượng khách hàng có nhu cầu thực tế về nhà ở.

Trước đó, trong 3 ngày liên tiếp, Thủ tướng Chính phủ đã ký 3 công điện để chỉ đạo xử lý các vấn đề cấp bách của nền kinh tế và thị trường bất động sản. Đó là, Công điện số 1156/CĐ-TTg ngày 12.12.2022 “về cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế”; Công điện số 1163/CĐ-TTg ngày 13.12.2022 “về thị trường trái phiếu doanh nghiệp”; Công điện số 1164/CĐ-TTg ngày 14.12.2022 “về tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS và phát triển nhà ở”.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát, đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật theo thẩm quyền còn chồng chéo, bất cập, trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng; ban hành các văn bản theo thẩm quyền hoặc đề xuất ban hành Nghị định của Chính phủ hướng dẫn về quy trình, trình tự, thủ tục triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và khu đô thị.

Bà Trang Bùi – Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam: Thị trường bất động sản đang tăng trưởng về chất, đặc biệt người mua cao cấp quan tâm đến môi trường sống cân bằng, bền vững hơn là một không gian sống đơn thuần. Vì thế, những đại đô thị hay bất động sản “all in one” có quy mô lớn, được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, trải nghiệm sống độc đáo hấp dẫn khách mua, đặc biệt đối với những khách mua để ở. 

Thị trường bất động sản năm 2023 hứa hẹn bùng nổ ở nhiều phân khúc. Ảnh minh họa.

>>> Xem ngay: Đất nền biệt thự phân lô đa dạng diện tích ngay cổng Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc tại đây!

Như vậy, bước sang năm mới 2023 thị trường bất động sản nói chung và BĐS Thủ Đức sẽ nhận thêm nhiều tín hiệu đáng mừng đến từ hàng loạt chính sách tháo gỡ mọi chính sách về vốn, pháp lý, cung cầu,… Truy cập Vamihomes để cập những tin tức bất động sản mới nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!