TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ “TAN BĂNG” VÀO CUỐI NĂM 2023.

Giai đoạn này, thị trường bất động sản đang ghi nhận những tín hiệu tích cực, nhiều chuyên gia dự báo về tương lai tươi sáng cho ngành địa ốc vào cuối năm nay.

Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để biết thêm nhé!

Tin vui “chớm nở” trên thị trường bất động sản.

Gần đây, thị trường bất động sản ở khu vực phía Nam đã bắt đầu thể hiện một số tín hiệu tích cực trong một số phân khúc cụ thể. Người mua bắt đầu tỏ ra tự tin hơn khi tiếp cận các dự án bất động sản. Đặc biệt, phân khúc căn hộ đã có sự hồi phục với sức mua đã trở lại ở một số dự án mở bán kể từ quý 2/2023. Các dự án này đang thu hút sự quan tâm và đón nhận từ phía khách hàng.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ “TAN BĂNG” VÀO CUỐI NĂM 2023.

Trong khi đó, phân khúc đất nền và nhà phố cũng ghi nhận một số thay đổi tích cực. Làn sóng hạ giá, cắt lỗ đã giảm nhiệt so với đầu năm 2023, tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho những người quan tâm đến việc đầu tư bất động sản. 

Dường như thị trường đang dần ổn định và điều này tạo ra niềm kỳ vọng tích cực về thời điểm quý 4/2023, khi mà thị trường bất động sản có thể sẽ “tan băng” và bước vào giai đoạn hồi phục về sức cầu và giá bán. Các nhà đầu tư và người mua đều đang trông đợi một giai đoạn mới của thị trường này.

Chuyên gia đầu ngành nhận định.

Bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, dự báo thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục vào cuối năm 2023 và tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong năm 2024. Khi đó, sức cầu và giá bán dự kiến sẽ trở lại đường đua, tạo cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư và người mua.

Bà Trang Bùi - Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam.
Bà Trang Bùi – Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam.

Theo ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án của DKRA Group, thị trường bất động sản đã có những bước đi vững chắc và đáng tin cậy, giúp thúc đẩy đà hồi phục bền vững trong thời gian tới, có thể từ cuối năm 2023 hoặc nửa đầu năm 2024.

Tương tự, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, cũng đồng tình rằng nguồn cung và sức cầu của thị trường bất động sản có khả năng trở lại từ cuối năm nay. Mặc dù vậy, giá bán dự kiến sẽ chưa có những bước tiến đột phá từ thời điểm hiện tại. Thị trường cần thêm thời gian để sức cầu và giá bất động sản hồi phục và trở lại sự cạnh tranh sôi động.

Dự báo về đà phục hồi của thị trường bất động sản (bao gồm nhà đất Thủ Đức) tập trung vào cuối năm 2023, với các tín hiệu tích cực về sức cầu trong vòng 3 tháng tới. Tuy nhiên, giá bán ở một số phân khúc thứ cấp có thể vẫn giảm do tâm lý thị trường chưa hồi phục rõ ràng.

Dự án Lộc Vừng - Nhà đất Thủ Đức.
Nguồn cung mới: Dự án Lộc Vừng – Nhà đất Thủ Đức.

Theo ông Lê Quốc Kiên, một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường bất động sản Tp.HCM, thời điểm bắt đầu giảm lãi suất không đồng nghĩa với việc thị trường đã hồi phục. Chẳng hạn giảm giá từ 5,8 tỷ xuống 5,3 tỷ, khi thị trường điều chỉnh lãi suất, mức giảm giá có thể không sâu hơn nữa. Tuy nhiên, điều này chỉ tăng cơ hội thanh khoản với mức giá 5,3 tỷ đang được duy trì, chứ không thể kỳ vọng giá bất động sản tăng trở lại các mức cao hơn.

Theo ông Kiên, quý 3 và quý 4/2023, thị trường có thể bắt đầu có sự thanh khoản trở lại. Giai đoạn này, thị trường sẽ đi ngang để dần chấp nhận mức giá đã giảm trong một năm qua. Đây là giai đoạn mà bên bán cân nhắc giảm giá thêm, trong khi bên mua cố gắng giữ mức giá hiện tại, kéo dài mấy tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, cần phân biệt giữa việc “có thanh khoản trở lại” và “trầm lặng không có thanh khoản” trong suốt năm qua. Điều này không đồng nghĩa với việc số lượng giao dịch sẽ tăng mạnh, chỉ tăng từ mức 1 điểm (khi thị trường trầm lắng) lên 3 điểm trong quý 3 và quý 4 năm 2023.

Ông Kiên cũng nhấn mạnh rằng, để mức giá có thể quay trở lại như thời điểm trước khi thị trường trầm lắng, cần ít nhất 7 quý kể từ thời điểm bắt đầu giảm lãi suất. Thời gian này là cần thiết để niềm tin và nhu cầu dần hồi phục trong thị trường bất động sản.

Tóm lại, dự báo của các chuyên gia về thị trường bất động sản trong thời gian tới là tích cực, khi dự kiến sự hồi phục và thanh khoản sẽ bắt đầu từ quý 3 và quý 4/2023. Tuy nhiên, cần nhận thức rõ ràng việc thị trường trở lại mức giá trước đòi hỏi thời gian và sự hồi phục bền vững từ niềm tin của nhà đầu tư và người mua. 

Truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật tại TP. Thủ Đức! 

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.