Thiết lập “vùng xanh” cho thị trường bất động sản sau đại dịch.

Phụ lục nhanh

Hơn 5 tháng rơi vào “vùng đỏ” vì dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đã và đang có bước chuyển mình mạnh mẽ khi dần trở thành “vùng xanh” an toàn, được ghi nhận được những con số ấn tượng ở tháng đầu tiên của quý IV/2021. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu sự “chuyển mình” của thị trường bất động sản những tháng cuối năm nhé!

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản sôi động trở lại, thị trường mở rộng.

Những tấm “thẻ xanh” đang dần được thiết lập ngay sau khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát hiệu quả, các địa phương chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn với dịch bệnh, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cũng được cải thiện nhanh chóng. Điều này thể hiện ở chỉ số về mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản luôn tăng mạnh sau mỗi đợt dịch.

Trong cuộc khảo sát gần đây của VamiHomes, sau đợt dịch 1 mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%. Điều này cho thấy ảnh hưởng của dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp sắp xếp lại chiến lược kinh doanh, nâng cấp sản phẩm để bùng nổ khi trở lại trạng thái vùng xanh.

Chuyên gia bất động sản nói gì?

Nhiều chuyên gia bất động sản hàng đầu cụ thể là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính Tổng thứ ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam: thị trường bất động sản cuối năm được dự báo nhiều hứng khởi, nhà đầu tư nhỏ lẻ truyền thống, suy giảm lực đầu tư, nhưng thị trường bất động sản tiếp tục gia tăng số lượng nhà đầu tư mới, làm lực cầu đầu tư trên thị trường tăng mạnh lên đên 50% so với cùng kỳ các năm 2018, 2019.

Theo số liệu thống kê thị trường hằng năm mà VamiHomes tổng hợp, TP.HCM có nhu cầu cho thị trường hơn 100.000 đơn vị nhà ở. Trong khi đó, từ năm 2019, nguồn cung đã hạn chế đến mức thị trường lan ra đến các khu vùng ven. Đặc biệt, những khu vực ráp gianh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai với lợi thế quỹ đất còn nhiều đã trở thành “miếng mồi béo bở” cho các doanh nghiệp.

Những khu vực bất động sản mới mang đến nhiều tiềm năng phát triển được chuên gia dự báo là: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thuận, Long An, Phú Quốc, Bình Thuận.

Nhanh chóng thiết lập vùng xanh cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa,

Vùng xanh được thiết lập mạnh.

Từ 10/2021, khi nhiều địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội và tạo ra nhiều vùng xanh an toàn, hoạt động phát triển dự án bất động sản và sàn giao dịch sẽ nhanh chóng sôi động trở lại. Dự báo, giá bất động sản quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những dự án không điều chỉnh, vẫn giữ giá như đầu quý II/2021 chắc chắn không còn nhiều vì lý do nguồn cung thấp, giá đất, thuế đất, nguyên vật liệu, thiết bị, nhân công tăng… đều tăng.

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm kiếm bất động sản đã hồi phục hoàn toàn và bằng so với thời điểm tháng 5/2021. Mức độ quan tâm ghi nhận tăng ở tất cả các loại hình ở cả hai thị trường nói trên, tập trung chủ yếu tại nhà mặt phố cao cấp, nhà riêng, căn hộ chung cư và đất.

Về giá bất động sản, báo cáo cũng chỉ rõ, so sánh chỉ số giá bất động sản giữa tháng 10/2021 với cùng kỳ năm trước, có thể thấy mặt bằng giá của thị trường Hà Nội đã tăng 3%. Tương tự như vậy, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dịch bệnh nhưng mặt bằng giá của thị trường TP. HCM cũng vẫn tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa.

Tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản cuối năm.

Có 3  tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản chính mà VamiHomes tổng hợp, cụ thể:

1.Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng nhanh chóng, điều này rõ ràng đang cho thấy những tín hiệu tích cực về thị trường bất động sản. Sau một thời gian dài bị dồn nén do giãn cách, nhiều người có tài sản đang nóng lòng muốn bán ra để cân đối dòng tiền và trang trải cuộc sống. Theo đó, tỷ trọng ngành bất động sản của Việt Nam năm 2020 chỉ mới đạt 20,89 tỉ USD, chiếm 7,7% GDP cả nước. Trong khi đó, ở các nước phát triển, tỷ trọng này thường chiếm từ 20 – 25% tổng GDP. Đặc biệt, ngành bất động sản tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa để phát triển.

2.Nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho rằng, những tháng cuối năm 2021, gần như mọi hoạt động tại thành phố đều mở cửa, chỉ một số ít còn hạn chế. Vì vậy, thị trường bất động sản đang tranh thủ giai đoạn này để tăng cường các hoạt động kinh doanh, tung ra các chính sách khuyến mại cũng như để kích cầu người mua nhà.

3.Tiền đầu tư của người dân sau một thời gian dài nằm im tại chỗ do dịch Covid – 19 cũng sẽ sớm được đưa vào nền kinh tế. Đây là lúc mà nhiều người sẽ tranh thủ để đón sóng đầu tư. Do đó, thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục trong những tháng còn lại của năm nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ về sự chuyển biến về thị trường bất động sản một cách chính xác nhất để có những quyết định đúng đắn.

Thị trường bất động sản cuối năm 2021 có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều “vùng xanh” đang được thiết lập mang đến nhiều tín hiệu đáng mừng. Cuối năm cũng mở ra nhiều cơ hội mua bán nhà cho các doanh nghiệp và cá nhân. Cùng VamiHomes chờ đón sức bậc của thị trường bất động sản trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-8
26/05/2022
| Thanh Mai
Ngày 18/5/2022, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc tổ chức lễ Khánh thành thông xe ra Quốc lộ 13 và khánh thành cổng chào đường Đinh Thị Thi. Đây là trục giao thông thứ 2 quan trọng dẫn đến hàng loạt chuỗi tiện ích khu đô thị Vạn Phúc , đồng thời là tâm điểm kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm TP.HCM.
1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.