Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Thiết lập “vùng xanh” cho thị trường bất động sản sau đại dịch.

Phụ lục nhanh

Hơn 5 tháng rơi vào “vùng đỏ” vì dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đã và đang có bước chuyển mình mạnh mẽ khi dần trở thành “vùng xanh” an toàn, được ghi nhận được những con số ấn tượng ở tháng đầu tiên của quý IV/2021. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu sự “chuyển mình” của thị trường bất động sản những tháng cuối năm nhé!

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản sôi động trở lại, thị trường mở rộng.

Những tấm “thẻ xanh” đang dần được thiết lập ngay sau khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát hiệu quả, các địa phương chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn với dịch bệnh, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cũng được cải thiện nhanh chóng. Điều này thể hiện ở chỉ số về mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản luôn tăng mạnh sau mỗi đợt dịch.

Trong cuộc khảo sát gần đây của VamiHomes, sau đợt dịch 1 mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%. Điều này cho thấy ảnh hưởng của dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp sắp xếp lại chiến lược kinh doanh, nâng cấp sản phẩm để bùng nổ khi trở lại trạng thái vùng xanh.

Chuyên gia bất động sản nói gì?

Nhiều chuyên gia bất động sản hàng đầu cụ thể là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính Tổng thứ ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam: thị trường bất động sản cuối năm được dự báo nhiều hứng khởi, nhà đầu tư nhỏ lẻ truyền thống, suy giảm lực đầu tư, nhưng thị trường bất động sản tiếp tục gia tăng số lượng nhà đầu tư mới, làm lực cầu đầu tư trên thị trường tăng mạnh lên đên 50% so với cùng kỳ các năm 2018, 2019.

Theo số liệu thống kê thị trường hằng năm mà VamiHomes tổng hợp, TP.HCM có nhu cầu cho thị trường hơn 100.000 đơn vị nhà ở. Trong khi đó, từ năm 2019, nguồn cung đã hạn chế đến mức thị trường lan ra đến các khu vùng ven. Đặc biệt, những khu vực ráp gianh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai với lợi thế quỹ đất còn nhiều đã trở thành “miếng mồi béo bở” cho các doanh nghiệp.

Những khu vực bất động sản mới mang đến nhiều tiềm năng phát triển được chuên gia dự báo là: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thuận, Long An, Phú Quốc, Bình Thuận.

Nhanh chóng thiết lập vùng xanh cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa,

Vùng xanh được thiết lập mạnh.

Từ 10/2021, khi nhiều địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội và tạo ra nhiều vùng xanh an toàn, hoạt động phát triển dự án bất động sản và sàn giao dịch sẽ nhanh chóng sôi động trở lại. Dự báo, giá bất động sản quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những dự án không điều chỉnh, vẫn giữ giá như đầu quý II/2021 chắc chắn không còn nhiều vì lý do nguồn cung thấp, giá đất, thuế đất, nguyên vật liệu, thiết bị, nhân công tăng… đều tăng.

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm kiếm bất động sản đã hồi phục hoàn toàn và bằng so với thời điểm tháng 5/2021. Mức độ quan tâm ghi nhận tăng ở tất cả các loại hình ở cả hai thị trường nói trên, tập trung chủ yếu tại nhà mặt phố cao cấp, nhà riêng, căn hộ chung cư và đất.

Về giá bất động sản, báo cáo cũng chỉ rõ, so sánh chỉ số giá bất động sản giữa tháng 10/2021 với cùng kỳ năm trước, có thể thấy mặt bằng giá của thị trường Hà Nội đã tăng 3%. Tương tự như vậy, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dịch bệnh nhưng mặt bằng giá của thị trường TP. HCM cũng vẫn tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa.

Tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản cuối năm.

Có 3  tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản chính mà VamiHomes tổng hợp, cụ thể:

1.Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng nhanh chóng, điều này rõ ràng đang cho thấy những tín hiệu tích cực về thị trường bất động sản. Sau một thời gian dài bị dồn nén do giãn cách, nhiều người có tài sản đang nóng lòng muốn bán ra để cân đối dòng tiền và trang trải cuộc sống. Theo đó, tỷ trọng ngành bất động sản của Việt Nam năm 2020 chỉ mới đạt 20,89 tỉ USD, chiếm 7,7% GDP cả nước. Trong khi đó, ở các nước phát triển, tỷ trọng này thường chiếm từ 20 – 25% tổng GDP. Đặc biệt, ngành bất động sản tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa để phát triển.

2.Nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho rằng, những tháng cuối năm 2021, gần như mọi hoạt động tại thành phố đều mở cửa, chỉ một số ít còn hạn chế. Vì vậy, thị trường bất động sản đang tranh thủ giai đoạn này để tăng cường các hoạt động kinh doanh, tung ra các chính sách khuyến mại cũng như để kích cầu người mua nhà.

3.Tiền đầu tư của người dân sau một thời gian dài nằm im tại chỗ do dịch Covid – 19 cũng sẽ sớm được đưa vào nền kinh tế. Đây là lúc mà nhiều người sẽ tranh thủ để đón sóng đầu tư. Do đó, thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục trong những tháng còn lại của năm nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ về sự chuyển biến về thị trường bất động sản một cách chính xác nhất để có những quyết định đúng đắn.

Thị trường bất động sản cuối năm 2021 có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều “vùng xanh” đang được thiết lập mang đến nhiều tín hiệu đáng mừng. Cuối năm cũng mở ra nhiều cơ hội mua bán nhà cho các doanh nghiệp và cá nhân. Cùng VamiHomes chờ đón sức bậc của thị trường bất động sản trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!