TIN TỨC VAMIHOMES

Thiết lập “vùng xanh” cho thị trường bất động sản sau đại dịch.

Hơn 5 tháng rơi vào “vùng đỏ” vì dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đã và đang có bước chuyển mình mạnh mẽ khi dần trở thành “vùng xanh” an toàn, được ghi nhận được những con số ấn tượng ở tháng đầu tiên của quý IV/2021.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu sự “chuyển mình” của thị trường bất động sản những tháng cuối năm nhé!

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản sôi động trở lại, thị trường mở rộng.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản đã tăng mạnh. Khảo sát gần đây của VamiHomes cho thấy sau đợt dịch 1, mức độ quan tâm tăng 306%; sau đợt 2 tăng 62%; và sau đợt 3 tăng đến 378%. Điều này thể hiện sự ảnh hưởng ngắn hạn của dịch bệnh và cơ hội để doanh nghiệp tinh chỉnh chiến lược, nâng cấp sản phẩm để phục hồi khi trạng thái vùng xanh trở lại.

Chuyên gia bất động sản nói gì?


Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, như ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thứ ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, đã dự đoán một triển vọng tích cực cho thị trường bất động sản cuối năm. Dù có sự suy giảm trong lực đầu tư từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ truyền thống, nhưng thị trường vẫn tiếp tục thu hút những nhà đầu tư mới, dẫn đến tăng mạnh lực cầu đầu tư, với tăng trưởng dự kiến lên đến 50% so với các năm 2018 và 2019.

Số liệu thống kê hàng năm mà VamiHomes tổng hợp cho thấy TP.HCM đang có nhu cầu vượt qua 100.000 đơn vị nhà ở. Tuy nhiên, nguồn cung đã bị hạn chế từ năm 2019 và thị trường đã mở rộng ra các khu vực ven thành phố. Đặc biệt, các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, với quỹ đất dồi dào, đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

Các chuyên gia đã dự báo rằng những khu vực mới có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian tới là: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thuận, Long An, Phú Quốc, Bình Thuận.

Nhanh chóng thiết lập vùng xanh cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa,

>>>> Xem thêm: Lật tẩy âm mưu “sốt” đất ảo đẩy giá nhà đất Thủ Đức lên cao.

Vùng xanh được thiết lập mạnh.

Từ 10/2021, khi nhiều địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội và tạo ra nhiều vùng xanh an toàn, hoạt động phát triển dự án bất động sản và sàn giao dịch sẽ nhanh chóng sôi động trở lại. Dự báo, giá bất động sản quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những dự án không điều chỉnh, vẫn giữ giá như đầu quý II/2021 chắc chắn không còn nhiều vì lý do nguồn cung thấp, giá đất, thuế đất, nguyên vật liệu, thiết bị, nhân công tăng… đều tăng.

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm kiếm bất động sản đã hồi phục hoàn toàn và bằng so với thời điểm tháng 5/2021. Mức độ quan tâm ghi nhận tăng ở tất cả các loại hình ở cả hai thị trường nói trên, tập trung chủ yếu tại nhà mặt phố cao cấp, nhà riêng, căn hộ chung cư và đất.

Về giá bất động sản, báo cáo cũng chỉ rõ, so sánh chỉ số giá bất động sản giữa tháng 10/2021 với cùng kỳ năm trước, có thể thấy mặt bằng giá của thị trường Hà Nội đã tăng 3%. Tương tự như vậy, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dịch bệnh nhưng mặt bằng giá của thị trường TP. HCM cũng vẫn tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng hợp những nơi mua bán nhà Thủ Đức đắt giá.

Tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản cuối năm.

Có 3 tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản mà VamiHomes đã tổng hợp như sau:

  1. Tăng cường Nhu cầu Tìm kiếm Bất động sản: Nhu cầu tìm kiếm bất động sản đang tăng nhanh chóng, cho thấy tín hiệu tích cực cho thị trường. Sau thời gian giãn cách kéo dài, nhiều người sở hữu tài sản đang mong muốn bán để cân đối dòng tiền và đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Dù tỷ trọng ngành bất động sản của Việt Nam trong GDP năm 2020 mới đạt 20,89 tỉ USD, chiếm 7,7% GDP, nhưng so với các nước phát triển thì tỷ trọng này thấp hơn (thường là từ 20-25% GDP). Việt Nam vẫn còn nhiều khả năng để phát triển trong lĩnh vực này.
  2. Hoạt động Kinh doanh Tăng cường: Nhiều nhà đầu tư bất động sản có quan điểm rằng vào những tháng cuối năm 2021, hầu hết các hoạt động tại thành phố đã mở cửa, chỉ còn một số ít hạn chế. Do đó, thị trường bất động sản đang tận dụng giai đoạn này để tăng cường hoạt động kinh doanh, thúc đẩy các chính sách khuyến mại và kích cầu người mua nhà.
  3. Hồi phục Tiền đầu tư của Người dân: Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tiền đầu tư của người dân sẽ dần được đưa vào nền kinh tế. Điều này sẽ tạo cơ hội cho nhiều người để tham gia đầu tư. Do đó, thị trường bất động sản có khả năng hồi phục trong những tháng còn lại của năm. Các thông tin này giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về sự biến đổi của thị trường bất động sản và có những quyết định đúng đắn.

Tổng thể, thị trường bất động sản cuối năm 2021 mang theo nhiều tín hiệu tích cực và đầy triển vọng. Các “vùng xanh” đang được thiết lập, mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và cá nhân trong việc mua bán nhà. Hãy cùng VamiHomes chờ đợi sự phát triển tiềm năng của thị trường bất động sản trong thời gian tới!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.